โอ๊ย...

ตอบกระทู้

รหัสยืนยัน
ให้พิมพ์รหัสตามที่เห็นในรูปภาพ กรุณาพิมพ์ตัวอักษรเล็ก-ใหญ่ให้ถูกต้อง และไม่มีเลขศูนย์
รูปแสดงอารมณ์
:D :) ;) :( :o :shock: :? 8-) :lol: :x :P :oops: :cry: :evil: :twisted: :roll: :!: :?: :idea: :arrow: :| :mrgreen: :geek: :ugeek:

BBCode เปิด
[img] เปิด
[flash] ปิด
[url] เปิด
[Smile icon] เปิด

กระทู้แนะนำ
   

มุมมองที่ขยายได้ กระทู้แนะนำ: โอ๊ย...

โอ๊ย...

โดย BMBM » 19 เม.ย. 2019 08:54

คือตอนนี้มีเรื่องที่อยู่ในหัวที่อยากจะพูดมากมาย แต่ไม่รู้จะเอาไปพูดกับใคร เคยเป็นเหมือนกันไหมว่าบางครัั้งก็อยากจะระบายทุกความรู้สึกที่มีออกมาให้ใครสักคนฟัง แต่ประเด็นคือ คนคนนั้นเราไม่รู้ว่าเป็นใคร เพื่อนหรอ ไม่ใช่ ครอบครัวหรอ เฮ้อ ไม่เอาหรอก บางทีเรื่องบางเรื่องมันก็ปรึกษาคนใกล้ตัวไม่ได้ปะ
ตอนนี้เรากำลังฝึกงานอยู่ แล้วเรารู้สึกว่าเราปรับตัวได้ค่อยข้างช้า เวลาพี่สั่งงานมาบางทีมันเป็นเรื่องที่เรียนไปแล้ว แต่เราลืมมันไป แล้วทีนี้ต้องมานั่งหาข้อมูลใหม่ บางทีหาข้อมูลไม่เจอ ช่วงเวลานั้น เราโครตรู้สึกแย่กับตัวเองเลย เหมือนตัวเองเป็นตัวถ่วงทำให้งานพี่เขาช้า บางครั้งทำงานพลาด ถึงจะไม่ได้ส่งผลในเรื่องของต้นทุน แต่ส่งผลต่อเวลา เรื่องที่เราทำพลาดพี่ไม่ได้ว่าหรอก แต่ ณ ช่วงเวลานั้นเราแค่รู้สึกแย่กับตัวเอง แล้วพอได้ทำงานทำให้รู้ว่าตัวเองมีทักษะการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่ต่ำมาก ทั้งๆที่ตอนเรียนอยู่เราทำกิจกรรมของม. แล้วตอนนั้นเราประเมินตัวเองว่าเรามีทักษะในการแก้ปัญหาอยู่ในระดับหนึ่งเลยนะ
ตอนเรียนเราคิดว่าเราเป็นผู้ใหญ่ พอมาฝึกงานเราถึงได้รู้ว่าเราก็แค่เด็กคนหนึ่งที่คิดว่าตัวเองโตแล้ว

ข้างบน