จะต้องโพสต์กระทู้ให้ตรงหมวดหมู่เท่านั้น!!
โพสต์ผิด ลบ User ทันที

เพื่อนเห็นแก่ตัว

สุข เศร้า เหงา ซึ้ง คิดถึงใคร ระบายได้ที่นี่เลยจ้า
กฎการใช้บอร์ด
- ท่านสามารถโพสต์ระบายความรู้สึก และแสดงความคิดเห็นได้โดยไม่จำเป็นต้อง login
- ไม่อนุญาติให้โฆษณาสินค้าและบริการในหมวดหมู่นี้
- หากต้องการกลับสู่หน้าหลักของเวป คลิก --> หน้าหลัก

เพื่อนเห็นแก่ตัว

โพสต์โดย Ducking Mook » ศุกร์ ก.พ. 23, 2018 8:55 pm

เพื่อนที่คิดว่าเขาจะสามารถไปกับเราได้เข้าใจเรายอมรับในสิ่งที่เราเป็นได้ ช่วยเหลือกันในทุกเรื่อง แต่ยังไงมันก็ไม่มีหรอก คำว่า เพื่อน มันเป็นคำที่ใช้ไว้เพื่อเป็นเครื่องมือในการเอาตัวรอดเท่านั้นแหละ ใครจะมาใส่ใจตัวเรานอกจากตัวเราเองล่ะ เรามีเพื่อนคนนึงเรียกว่าเพื่อนได้ไหมไม่รู้นะเพราะการกระทำมันขัดกันมากจริงๆ เราทะเลาะกันด้วยเรื่องเล็กน้อย เขาพยายามจะเอาชนะให้ได้ในทุกเรื่อง เขาสนใจแต่ตัวเองไม่เคยสนใจคนรอบข้างว่าเขาจะต้องแบกอะไรไว้บ้าง แล้วเราเลิกคบกันเป็นเพื่อนเพราะอะไรน่ะหรอ?เพราะคะแนน2คะแนนค่ะ ห่ะ?เป็นไปไม่ได้หรอก เป็นเรื่องจริงค่ะเราบอกคะแนนเขาผิดเขาไม่คุยกับเราเลยค่ะซึ่งเรานั่งข้างกัน แล้วเราเคยถามเขาว่าแค่นี้เลิกเป็นเพื่อนกันเลยหรอแค่2คะแนนเนี่ยนะ?เขาตอบว่าแล้วถ้า2คะแนนมันทำให้เราไม่ผ่านล่ะ พูดแบบไม่คิดเลยอ่ะแต่งานที่เราบอกให้ช่วยทำหน่อยกลับเดินหนีแล้วหาเหตุผลต่างๆนาๆที่คิดว่าจะฟังขึ้นแต่ก็ให้อภัยตลอด แต่คุณไม่เคยขอโทษแล้วทำไมฉันต้องขอโทษคุณเพราะคุณก็ทำกับเราไว้มากเหมือนกัน เราไม่สามารถใช้คำว่าเพื่อนต่อกันได้แล้ว คนรุ้จักเช่นกัน #ลาก่อน #ถ้าพวกมาเห็นเอาไปบอกได้เลยนะแต่มันคือความจริงที่แกทำไว้ยอมรับเถอะ #ระบายยาวมาก #โล่งใจเลย
Ducking Mook
 

Re: เพื่อนเห็นแก่ตัว

โพสต์โดย joonniyata » พุธ พ.ค. 23, 2018 3:50 pm

1. เพื่อนชอบขอร้องให้เราทำเรื่องที่ทำให้เรารู้สึกไม่ดี รู้สึกผิด หรือรู้สึกหงุดหงิดไม่พอใจ
ข้อนี้ละตัวดีนัก คิดดูสิ เดี๋ยวก็ขอให้เรามาทำ X นู้นให้ทำ X นี่ให้ ซึ่งล้วน แล้วแต่เป็นสิ่งที่เราไม่ชอบ ไม่อยากทำ บางเรื่องอาจไม่ใช่ เรื่องถูกหรือ เรื่องผิด แต่เป็นเรื่องที่เราไม่ช้อบไม่ชอบ เช่น รู้ทั้งรู้ว่า เราไม่ชอบกิน ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ ไม่ชอบกินข้าวร้านนั้น หรือไม่ชอบหน้า เพื่อนคนนี้ ก็ยังบังคับให้เราไปกิน หรือชวนเราไป นั่งคุยกับเพื่อน ที่เราไม่ชอบหน้า โดยไม่สนใจความ รู้สึก ของเรา ไม่สนว่า เราจะอึดอัด หรือกร เดือกข้าวไม่ลง เพราะคุณเธอชอบ ของเธอ อย่างนั้นนี่ ใครจะทำไม

2. ชอบโม้แต่เรื่องของตัวเองเท่านั้น
วู้ยเหลือจะทนจริงๆค่ะท่านผู้ชม วันๆเอาแต่นั่งโม้นั่งสาธยาย แต่เรื่อง ของตัวเอง เช่น ฉันเพิ่งซื้อกระเป๋าลูกลิงใบละห้าพัน แบบใหม่ล่าสุดเลย นะเธอ หรือ เมื่อวานนี้มีลูกอธิบดีมาจีบ แต่ฉันไม่สนหรอกย่ะ ขนาดวันนี้ หนุ่มหล่อ ลูกนายก (สมาคมอะไรสักอย่าง) มาชวนไปทานข้าว ฉันยัง เซย์โน เลยนะ

นอกจากเอาแต่โม้เรื่องตัวเองแล้ว ถ้าเราขืนพูดเรื่อง ของเรา ออกไป บ้าง คุณเธอนอกจากจะไม่ฟัง ยังเกทับบลั๊ฟแหลกอีกต่างหาก ถ้าเราเล่า เรื่อง ความเริ่ดของเราออกไป เธอจะสาธยายความเริ่ดกว่า ออกมาอีก สิบเท่า หรือถ้าเรารำพันถึงความซวย เธอก็จะมีเรื่องราวความแสน ซวยของเธอ มาทับถม เรียกว่าเรื่องเราจืดไปเลยละ

3. ชอบขอให้เราช่วยโกหกให้
อันนี้รับรองว่าโดนมาแล้วทุกคน ไม่ว่าเรื่องไม้จิ้มฟันยันเรือรบ หรือเรื่อง คอขาด บาดตายแค่ไหน ถ้าเป็นตอนเด็กก็ขอให้เราช่วยโกหกพ่อแม่ว่า เมื่อวานอยู่กับเราตลอดเวลา ไม่ได้แอบหนีไปเที่ยวที่ไหน แต่ที่แท้ คุณเธอไป ตะแลด X แต๋กับแฟนถึงไหนก็ไม่รู้ โตขึ้นมา หน่อยก็ให้ ช่วยหลอกแฟนว่า เมื่อคืนหรือเมื่อช่วงเสาร์ อาทิตย์ที่ผ่านมา เธอเฮฮา อยู่กับเรา แต่ความจริงแอบ หนีไปเที่ยวกับชู้ (หรือแฟนหนุ่มอีกคน) นอกจากให้ช่วยโกหก เป็นตุเป็นตะ แล้ว ยังให้เราอยู่เฉยๆแต่ ช่วยอือ ออเป็น แบ็คให้เวลามีใคร มาถาม มาเช็ค พฤติกรรมของเธอ เฮ้อ…เหนื่อย แทนแม่ปลาไหลจริงจริ๊ง

4. พยายามเปลี่ยนแปลงเราอยู่ตลอดเวลา
นี่คือเพื่อนที่ไม่รักเราในแบบที่เราเป็นอยู่ แสดงว่าเธอ ไม่ชอบ บางอย่าง หรือทุกอย่างในตัวเรา และยังทำใจยอมรับไม่ได้ ถึงขนาดพยายาม เปลี่ยน แปลง เราให้เป็นคนแบบที่เธอชอบ พยายามเปลี่ยนแปลง เราตั้งแต่หัว จรดเท้า รวมทั้งนิสัยใจคอรสนิยมและการใช้ชีวิต ถ้าทำใจรับ ไม่ได้ขนาดนี้ จะคบกันต่อไปทำไม จับเข่าคุยให้รู้เรื่องดีกว่า ถ้าเพื่อนยังรับไม่ได้ ก็เลิกคบกันเถอะ เพื่อความสบายใจ ของทั้งสองฝ่าย

. ชอบขอร้องให้เราทำในสิ่งที่เธอเองก็ทำได้
สงสัยเป็นพวกองค์หญิงกลับชาติมาเกิด ถึงต้องมีบ่าวข้าทาสบริวารตามล้าง ตามเช็ด หรือคอยทำอะไรให้ตลอด ของแบบนี้สังเกตง่ายๆ คุณเธอจะชอบ นั่งเอ้อระเหยวางท่าเป็นคุณนาย คอยชี้นิ้วให้เราทำนู่นทำนี่ให้ แม้แต ่จะหยิบ น้ำกินเองยังไม่ยอมกระดิก เรียกว่าขยับแต่ปาก กระดิกแต่นิ้ว… เพื่อนหนอเพื่อน

6. เป็นเพื่อนกับเราก็เฉพาะเวลาที่เรามีประโยชน์เท่านั้น
เจ็บจริงๆเพื่อนเอ๋ย ทำไมนะเหรอ ก็คุณเธอเป็น เพื่อนกับเรา เฉพาะเวลา ที่เรามีรถนะสิ เธอจะรีบแถเข้ามาทันที หลังจากนั้น ก็จะติดเราหนึบ เป็นตุ๊ก แก เกาะเพดาน ทั้งที่ก่อนหน้านั้น ทำท่าไม่ แยแสเราเท่าไร หรือถ้าพรุ่ง นี้มีสอบ เธอก็จะมาทำก้อร่อก้อติด หวังว่าจะได้ติวข้อสอบ หรือยืมเล็คเชอร์ เก็งข้อสอบ ระดับ สมองเพชรของเราไปดู

ข้อนี้สังเกตง่ายๆคือ หากวันใดที่เพื่อนหันมา ทำดีกับเราจนผิดสังเกต เอาอก เอาใจ เหลือเกิน ให้รีบดูอย่างถี่ถ้วนเลยว่า ในขณะนั้นหรือช่วง เวลานั้นเรา กำลัง ทำอะไร ที่เพื่อนมุ่งหวังประโยชน์อยู่หรือเปล่า

7. ชอบยืมของเราประจำ
ข้อนี้คงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก มีอะไรก็วิ่งมายืมยันเต X นู่นก็ยืม X นี่ก็ยืม คุณเธอไม่เห็นมีอะไรไว้ใช้เองสักอย่าง

8. โกรธแทบบ้าถ้าเราไม่ทำตามที่เธอต้องการ
เออเอาสิ เวลาถูกขัดใจเพื่อนจะกรี๊ดๆๆขึ้นมาทันที อาละวาดราวกับผีบ้า เรียกว่าขัดอกขัดใจไม่ได้เลยละ นี่มันเพื่อนหรือแม่กันแน่

9. เวลามีเรื่องเดือดร้อนเพื่อนหายหัว
เจ็บสุดๆกับเพื่อนสันดานแบบนี้ เวลาเรามีประโยชน์ก็เข้ามาทำดีกับเรา เวลามีเรื่องเดือดร้อนก็มาขอให้เราช่วย พอเวลาเรามีเรื่องเดือดร้อนบ้าง เพื่อนกลับหายหัว ทำตัวเป็นนินจาล่องหน หาตัวยากยิ่งกว่าดาราดังๆ เสียอีก ที่ร้ายๆไปกว่านั้น ถ้ามีเรื่องเดือดร้อนแล้วเธอต้องมาพัวพันด้วย เธอพร้อมที่ จะป้ายความผิดให้เราทันที เรียกว่าขอเอาตัวรอดก่อน ไม่สนอย่างอื่นแล้ว

เลิกคบไปเลยเพื่อนแบบนี้เอาไว้ทำไม
joonniyata
 
โพสต์: 80
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ค. 20, 2018 10:33 am

Re: เพื่อนเห็นแก่ตัว

โพสต์โดย เซ็งชีวิต » พฤหัสฯ. พ.ค. 24, 2018 6:03 pm

คนสมัยนี้ มันก็เห็นแก่ตัวกันทั้งนั้นแหละ. มีอยู่ทุกวงการ. ขนาดเป็นเพื่อนกันก็ไม่เว้น มันเอาเปรียบเพื่อนสุดๆ มันรับเงินจากลูกค้าเป็นแสนเป็นล้าน แต่มันหลอกใช้เพื่ิอนทำงานให้มันฟรี ไม่มีน้ำใจให้ แม้แต่ค่าแรง. ค่ารถมันก็ไม่ช่วย. อุตส่าห์ออกเงินค่ารถไปทำงานให้มัน. งานนี้เหนื่อยฟรี ไม่ได้อะไรเลย. เจอเพื่ิอนแบบนี้ เลิกคบมันไปเลย
เซ็งชีวิต
 


ย้อนกลับไปยัง ระบายความในใจ เล่าความรู้สึกของคุณ เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 8 ท่าน

ดูสถิติคนชมเวปไซต์ได้ที่นี่ --> สนใจลงโฆษณาติดต่อ webmaster@jarungjai.com
cron
เพลง,เพลงสากล,เพลงลูกทุ่ง,ฟังเพลง,เนื้อเพลง,ฟังเพลงออนไลน์,โหลดเพลง,เพลงใหม่,โหลดเพลง mp3หน้าแรก
ติดต่อโฆษณา
กระดานข่าว
ซื้อขายสินค้าทั่วไป
ธุรกิจเครือข่าย
MLM
กิฟฟารีน
หาเงินทางเน็ต
เพศศึกษา
หนังและเพลง
ชมรมคนโสด
รถมือสอง
ฟังเพลง
SEX
แชท
ท่องเที่ยว
ลดน้ำหนัก
เสื้อผ้า
เครื่องสำอางค์
ระบายความในใจ
ซื้อขายมือถือ
รับสมัครตัวแทนเติมเงินออนไลน์
มือถือ
อุบลราชธานี
ศรีสะเกษ
เชียงใหม่
ราคามือถือ
บ้านและที่ดิน
หางานราชการ


สนใจรายได้เพิ่มจากงานประจำ คลิกที่นี่cd vcd dvd golf mike girls generation
โฆษณาทางอินเตอร์เน็ต