จะต้องโพสต์กระทู้ให้ตรงหมวดหมู่เท่านั้น!!
โพสต์ผิด ลบ User ทันที

เราเป็นโรคสับสนทางเพศ

สุข เศร้า เหงา ซึ้ง คิดถึงใคร ระบายได้ที่นี่เลยจ้า
กฎการใช้บอร์ด
- ท่านสามารถโพสต์ระบายความรู้สึก และแสดงความคิดเห็นได้โดยไม่จำเป็นต้อง login
- ไม่อนุญาติให้โฆษณาสินค้าและบริการในหมวดหมู่นี้
- หากต้องการกลับสู่หน้าหลักของเวป คลิก --> หน้าหลัก

เราเป็นโรคสับสนทางเพศ

โพสต์โดย Jen Hell » พฤหัสฯ. มี.ค. 29, 2018 7:33 pm

สวัสดีค่ะทุกคน เราขอแทนตัวเองว่าเจนนะคะ คือเจนรู้สึกว่าตัวเองไม่ปกติทางเพศ เจนเป็นผู้หญิงค่ะ อายุตอนนี้ก็ 19 ปีแล้ว แต่ตลอดชีวิตไม่เคยมีแฟนเลยสักคน แม้กระทั่งคนคุยก็ไม่มี จนคนรอบข้างเจนยังแปลกใจว่าทำไมเจนไม่มีแฟนเหมือนเพื่อนๆ ทั้งที่เจนหน้าตาก็พอใช้ได้ ถามว่ามีคนเข้ามาจีบไหม มีค่ะ แต่เราจะปฏิเสธตลอด ทั้งที่เราก็มีโมเม้นต์แอบชอบผู้ชายหล่อๆ หรือมีความรู้สึกกับผู้ชายปกติ แต่พอมีคนเข้ามาหากับปิดกั้นตัวเองทุกที อาจเป็นเพราะตอนเด็กๆ เจนนอนกับพ่อแม่ค่ะ แล้วเจนเผลอตื่นมากลางดึกเห็นพ่อกับแม่กำลังมีอะไรกัน คือตอนนั้นเจนก็ประมาณ ป. 4 แล้ว เจนพอจะรู้อะไรเป็นอะไร แต่ด้วยความที่ที่บ้านไม่ได้ฐานะดี แล้วที่นอนอีกที่ก็มีพี่สาวอีกสองคนนอนอยู่ มีแค่ผ้ากั้นไว้ระหว่างที่นอนของพ่อแม่และพี่สาว เจนจึงนอนกับพ่อแม่มาตั้งแต่เด็ก จากนั้นเจนก็แอบเห็นมาเรื่อยๆ เจนรู้ค่ะว่ามันไม่ดี แต่พอถึงเวลานอนทีไร เรื่องนี้จะวนเวียนให้หัวเจนตลอด ทั้งที่บางครั้งอยากจะหลับให้ทันก่อนที่เห็น แต่มันก็หลับไม่ลง เจนเข้าใจค่ะว่ามันเป็นเรื่องปกติ เจนก็เก็บความรู้สึก อาการต่างๆ นั้นมาตลอด แต่มันกลับฝังใจทำให้เจนเกลียดและกลัวการมี Sex อย่างมาก ใครที่เข้ามาเจนจะคิดเลยว่าเค้าต้องการมี sex กับเรา เพราะสมัยเรื่องการมี sex กับแฟนถือเป็นเรื่องปกติ ได้เสียกันสักพักเลิกกัน โดยไม่รู้สึกเสียดายหรืออะไรเลย แต่สำหรับเจนกลับมองว่ามันเป็นเรื่องใหญ่มาก ไม่รู้สิแต่มันกลับทำให้เจนกลายเป็นคนสันโดษ มีโลกส่วนตัวสูงจนใครก็เข้าไม่ถึง เข้าใจยาก ทั้งที่ตัวเองก็รู้ตัวอยู่ตลอดเวลาว่าเราเป็นอะไร แต่ก็เลือกที่จะปิดกั้นโลกภายนอก แต่นั้นยังไม่ใช่ปัญหาที่แท้จริงของเจน ที่เล่ามาเป็นแค่เหตุผลของเรื่องที่จะเกิดขึ้นต่อไปนี้ พอเจนอายุ 15 เจนได้รู้จัก คู่รักชายรักชาย หรือ เกย์ คือเจนเห็นพี่ๆ เค้าทางเฟสบุ๊ค ตอนนั้นเจนก็ไม่รู้ว่าเกย์คืออะไร รู้จักแค่กระเทยอย่างเดียว จากนั้นเราก็ติดตามศึกษา เรื่องของคู่รักเกย์ ซีรี่ย์ นิยาย คู่จิ้นชายรักชายต่างๆ คือเจนมีความฟินมากจนกลายเป็นสาววาย แต่นั้นมันกลับไม่พอสำหรับเจนค่ะ เจนรู้สึกว่ามันอยากได้มากกว่านี้ เจนเลยลองเข้าเว็บโป๊เกย์ค่ะ เจนอยากรู้ว่ามันจะเหมือนในนิยายที่เราอ่านไหม มันจะเหมือนที่พ่อกับแม่เราทำไหม ความรู้สึกมันจะเป็นยังไงบ้าง พอเจนได้ลองเข้าดู เจนกลับรู้สึกมีความสุข รู้สึกมีอารมณ์ร่วมกับมัน จนกลายเป็นการเสพติดคือต้องดูทุกอาทิตย์ เจนใช้ชีวิตแบบนี้มาเรื่อยๆ ไม่มีแฟน เป็นสาววาย อ่านนิยายชายรักชาย ดูคลิปโป๊เกย์ จนมาวันหนึ่งเริ่มรู้จักเลสเปี้ยนอีก แต่สำหรับเจน เจนไม่ชอบแนวนี้เท่าไหร่ เจนรู้สึกเฉยๆ ไม่ได้รังเกียจ หรือแอนตี้อะไร เพียงแต่ไม่สามารถทำแบบนั้นกับผู้หญิงด้วยกันได้ แต่เรากลับได้คุยกับพี่ผู้หญิงคนหนึ่ง เจนเจอพี่เค้าใน bee talk พี่เค้าเป็นผู้หญิงแท้ๆ เจนเป็นคนทักพี่เค้าก่อน จากนั้นเราก็คุยกันในเฟส เราคุยกันแบบพี่น้องค่ะ มีความสุขมาก ไม่กังวล ไม่รู้สึกแย่ แต่เจนกลับรู้สึกว่านี่เราจะชอบผู้หญิงหรอ เจนก็เลยหายไปจากพี่เค้าค่ะ ไม่รู้สิเจนชอบผู้ชายฝรั่ง อยากมีลูกหน้าตาดีๆ แนวลูกครึ่งประมาณนั้น แต่สิ่งที่เจนเป็นในตอนนี้มันขัดแย้งกันไปหมดทุกอย่าง เดี๋ยวนี้เจนก็เริ่มชอบมองผู้หญิงสวยๆ พูดชมผู้หญิงคนอื่นต่อหน้าเพื่อนๆ ที่สนิท จนเพื่อนทักว่าเราเป็นเลส แต่เราก็ปฏืเสธตลอดว่าเจนชอบผู้ชาย ก็นั้นแหละค่ะ เจนชอบทั้งชายรักชายคืออยากเห็นผู้ชายได้กัน แต่มีสเปคเป็นผู้ชายฝรั่ง แล้วยังชอบมองผู้หญิงอีก มันสับสนไปหมดเหมือนตัวเองเป็นคนโรคจิต
และเรื่องที่เจนมาเล่าให้ฟัง เจนไม่ต้องการอะไรค่ะเพียงแค่อยากระบาย บางทีการได้ระบายให้ใครฟังสักคน มันคงทำให้เจนสบายใจขึ้น หลังจากที่เป็นแบบนี้มาตลอดช่วงชีวิตวัยรุ่น ขอบคุณค่ะที่อ่านมาจนจบ.
Jen Hell
 
โพสต์: 1
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. มี.ค. 29, 2018 12:32 am

Re: เราเป็นโรคสับสนทางเพศ

โพสต์โดย Enjoy35 » จันทร์ พ.ค. 14, 2018 8:08 pm

5 DO เมื่อรู้สึกสับสนทางเพศ
1. สำรวจตัวเอง เป็นชัวร์ หรือ มั่วนิ่ม!?
สำหรับน้องๆ ที่เริ่มรู้สึกแปลกๆ เช่น ใจเต้นตึกตักกับเพื่อนเพศเดียวกัน หรืออยากชิดใกล้เพื่อนเพศเดียวกันคนนี้เป็นพิเศษ คงต้องลองสำรวจตัวเองดูแล้วค่ะ ว่าเป็นความรู้สึกแบบไหนกันแน่ เพราะน้องบางคนอาจแค่รู้สึกดีๆ หรือประทับใจในตัวเพื่อน แต่ไม่ใช่เชิงชู้สาวก็เป็นได้ ดังนั้นค่อยๆ ดูกันไป ยังไม่ต้องรีบฟันธงว่าตัวเองเป็นหรือไม่เป็นอะไร ของแบบนี้เวลาจะเป็นคำตอบให้น้องๆ เองค่ะ แต่ถ้ารู้ตัวว่าเป็นแน่แล้ว ก็ไปต่อกันที่ข้อ 2 เลย!

2. ยิ้มกว้าง ยอมรับความเป็นจริง
เรื่องนี้พี่กวางเคยพูดแล้วหลายครั้ง แต่จะพูดอีกทีนะคะ ว่า การเป็นเพศที่สามไม่ใช่เรื่องเลวร้ายค่ะ แถมอาจเป็นเรื่องดีๆ ด้วยซ้ำ เพราะเพศที่สามนั้นทั้งอ่อนหวานและเข้มแข็งได้ในคนเดียวกัน ทำให้เข้าถึงคนได้ทุกเพศทุกวัย เจ๋งใช่มั้ยล่ะ! และหลังจากที่เรายอมรับตัวเองได้แล้ว ก็อย่าลืมพูดคุยกับคนรอบข้างให้เข้าใจด้วยละ แต่ถ้าใครไม่เข้าใจเรา ก็ไม่ต้องไปโกรธเขานะคะ ขอแค่น้องๆ ตั้งใจเรียน ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด สักวันเขาจะยอมรับเราเองค่ะ

3. หาเพื่อนที่เข้าใจ
จริงๆ แล้วไม่ใช่เฉพาะสถานการณ์นี้นะคะ แต่ไม่ว่าเป็นสถานการณ์ไหน ก็ควรมีเพื่อนที่เข้าใจเราไว้ซักหนึ่งคน เผื่อเวลาที่เรามีเรื่องหนักใจ แต่ไม่สะดวกปรึกษาที่บ้าน ก็จะได้เพื่อนเหล่านี้นี่แหละ ที่คอยให้คำปรึกษา และรับฟังเราระบายปัญหาต่างๆ แม้ว่าบางทีเพื่อนจะช่วยเราไม่ค่อยได้ แต่อย่างน้อยการมีใครซักคนคอยฟังและให้กำลังใจเรา ก็ย่อมดีกว่าต้องต่อสู้กับโลกนี้เพียงลำพังนะคะ จริงไหม และเพื่อนที่หมายถึงนี้อาจจะหมายรวมถึงพี่น้อง พ่อแม่ หรือครูอาจารย์ก็ได้ ขอเพียงเป็นคนที่ไว้ใจได้และหวังดีต่อเราอย่างแท้จริงก็พอค่ะ

4. หาโอกาสเปิดตัว
น้องๆ หลายคนพอรู้ว่าเป็นเพศที่สาม ก็เลือกจะเก็บไว้ไม่บอกใคร ซึ่งก็เป็นสิทธิ์ของน้องๆ ค่ะ แต่พี่กวางคิดว่ามันคงอึดอัดน่าดู สู้น้องๆ ค่อยๆ เปิดเผยตัวตนให้คนอื่นรู้ทีละนิดดีไหม เช่น ค่อยๆ เริ่มปรับเปลี่ยนบุคลิก การแต่งกาย เริ่มเล่าถึงสิ่งที่ตัวเองกำลังสนใจให้คนรอบข้างฟัง เพื่อให้เค้ารู้สึกชิน และค่อยๆ ปรับตัวไปพร้อมเรา ดีกว่าอยู่ดีๆ วันหนึ่งน้องทนอึดอัดไม่ไหว ระเบิดความจริงใส่พวกเขา แล้วช็อกกันไปเป็นแถบๆ นะคะ

5. มีความสุขกับชีวิต
ชีวิตเป็นของเรา ใช้ซะ! มาถึงข้อนี้พี่กวางขออนุญาตยืมสโลแกนเครื่องดื่มช้างมานิดนึง เพราะคนเราเกิดมาครั้งเดียว พี่กวางก็อยากให้น้องๆ ใช้ชีวิตให้เต็มที่ค่ะ ไม่ต้องเครียดว่าเราไม่เหมือนใคร เพราะตอนนี้ในสังคมก็มีเพศที่สามมากมาย แถมยังประสบความสำเร็จในชีวิตกันหลายคนอีกต่างหาก ไม่ว่าจะเป็นพี่ม้า อรนภา พี่ปอย พี่ลูกกอล์ฟ ฯลฯ เห็นมั้ยคะว่าเพศไหนก็ประสบความสำเร็จได้ถ้าแน่จริง ดังนั้นใช้ชีวิตให้เต็มที่ไปเลยค่ะ!
Enjoy35
 
โพสต์: 150
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ค. 06, 2018 1:54 am


ย้อนกลับไปยัง ระบายความในใจ เล่าความรู้สึกของคุณ เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน

ดูสถิติคนชมเวปไซต์ได้ที่นี่ --> สนใจลงโฆษณาติดต่อ webmaster@jarungjai.com
cron
เพลง,เพลงสากล,เพลงลูกทุ่ง,ฟังเพลง,เนื้อเพลง,ฟังเพลงออนไลน์,โหลดเพลง,เพลงใหม่,โหลดเพลง mp3หน้าแรก
ติดต่อโฆษณา
กระดานข่าว
ซื้อขายสินค้าทั่วไป
ธุรกิจเครือข่าย
MLM
กิฟฟารีน
หาเงินทางเน็ต
เพศศึกษา
หนังและเพลง
ชมรมคนโสด
รถมือสอง
ฟังเพลง
SEX
แชท
ท่องเที่ยว
ลดน้ำหนัก
เสื้อผ้า
เครื่องสำอางค์
ระบายความในใจ
ซื้อขายมือถือ
รับสมัครตัวแทนเติมเงินออนไลน์
มือถือ
อุบลราชธานี
ศรีสะเกษ
เชียงใหม่
ราคามือถือ
บ้านและที่ดิน
หางานราชการ


สนใจรายได้เพิ่มจากงานประจำ คลิกที่นี่cd vcd dvd golf mike girls generation
โฆษณาทางอินเตอร์เน็ต