จะต้องโพสต์กระทู้ให้ตรงหมวดหมู่เท่านั้น!!
โพสต์ผิด ลบ User ทันที

วิธีแก้เผ็ดพวกเปิดเพลงเสียงดัง

สุข เศร้า เหงา ซึ้ง คิดถึงใคร ระบายได้ที่นี่เลยจ้า
กฎการใช้บอร์ด
- ท่านสามารถโพสต์ระบายความรู้สึก และแสดงความคิดเห็นได้โดยไม่จำเป็นต้อง login
- ไม่อนุญาติให้โฆษณาสินค้าและบริการในหมวดหมู่นี้
- หากต้องการกลับสู่หน้าหลักของเวป คลิก --> หน้าหลัก

วิธีแก้เผ็ดพวกเปิดเพลงเสียงดัง

โพสต์โดย ทำใจระยะยาว » จันทร์ เม.ย. 09, 2018 7:46 pm

แถวเพชรเกษมร้อยกว่า พวกบ้านที่อยู่ในซอย
มันเปิดเพลงเสียงดังมาก. มันเห็นว่า บ้านตัวเองอยู่ในซอย จะเปิดเพลงเสียงดังยังไงก็ได้ เสียงดังบ่อยมากเลย แถมมันยังร้องเพลงใส่ไมค์เสียงดัง เสียงอย่างกะควายออกลูก

ใครเจอพวกข้างบ้านเป็นแบบนี้บ้าง แนะนำเลี้ยงหมาเยอะๆ จะได้ขี้ใส่หน้าบ้านมัน พอหมาขี้เสร็จ เราต้องทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้
ทำใจระยะยาว
 

Re: วิธีแก้เผ็ดพวกเปิดเพลงเสียงดัง

โพสต์โดย Enjoy35 » จันทร์ พ.ค. 14, 2018 8:15 pm

8 วิธีแก้ปัญหาเพื่อนบ้านส่งเสียงดัง
1. เปิดใจเข้าไปคุยตรง ๆ
เรารู้ว่าคุณอยากจะเขียนระบายความโกรธจากการถูกรบกวนทั้งหมดทั้งมวลแล้วนำไปแปะหน้าห้องเพื่อนข้างห้องตัวดี แต่ใจเย็น ๆ ก่อนค่ะ อย่าเพิ่งวู่วามไป วิธีที่ง่ายที่สุดในกรณีนี้คือให้ไปเคาะประตูคุยตรง ๆ บอกเพื่อนบ้านของคุณว่าเสียงเพลงจากห้องของเขาดังเข้าไปถึงในห้องคุณ เพราะถ้าคุณมัวแต่เก็บเงียบไม่พูดอะไรเลยเพื่อนข้างห้องก็จะไม่รู้ตัวว่ากำลังสร้างความเดือดร้อนให้คุณอยู่และทำต่อไปอีกเรื่อย ๆ และตอนไปคุยควรไปตอนที่คุณอารมณ์ปกตินะคะการเจรจาจะได้ราบรื่น

2. สร้างมิตรภาพ
ในระหว่างที่ไปเจรจากับเพื่อนข้างห้องของคุณนั้นควรจะสร้างมิตรภาพไว้ด้วย บางทีการที่เพื่อนบ้านของคุณเปิดเพลงเสียงดังอาจจะเป็นเพราะว่ากำลังซ้อมร้องซ้อมเต้นไปประกวดงานระดับโลกก็ได้ ยิ้มสวย ๆ พูดให้กำลังใจเพื่อนบ้านของคุณเพื่อสร้างมิตรภาพที่ดี อย่าลืมอธิบายให้เขาเข้าใจด้วยว่าเสียงจากห้องของเขารบกวนคุณยังไง เมื่อเข้าใจและรู้จักมักคุ้นกันในระดับหนึ่งเมื่อเวลามีอะไรจะได้กล้าพูดกล้าคุยกัน อย่างเช่น ถ้าเวลาที่คุณทำเสียงดังรบกวน เพื่อนบ้านของคุณจะได้กล้ามาบอกคุณตรง ๆ เหมือนกัน

3. หาวิธีแก้ปัญหา
หาวิธีแก้ไขปัญหาที่สบายใจทั้ง 2 ฝ่าย อย่างเช่น คุณอาจจะเจาะจงเวลานอนหรือเวลาทำงานของคุณและบอกให้เพื่อนบ้านรู้ เขาจะได้ช่วยลดเสียงเพลงลงเมื่อถึงเวลา และถึงแม้ว่าคุณจะไม่พอใจพวกเขาขนาดไหนก็ควรที่จะพูดคุยกันดี ๆ และเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เพื่อนบ้านของคุณลืมคุณอาจจะเขียนรายละเอียดใส่กระดาษแล้วเอาไปให้พวกเขาด้วยก็ได้

4. ใช้ที่อุดหูลดเสียงรบกวน
ถึงแม้ว่าเจรจาจะสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี แต่เสียงนั้นยังคงรบกวนคุณอยู่เพราะกำแพงห้องของอพาร์ทเม้นท์คุณไม่เก็บเสียง ให้คุณลงทุนสักเล็กน้อยซื้อที่อุดหูลดเสียงมาใช้ ใส่หูฟังโดยที่ไม่ต้องเปิดเพลง หรือเปิดทีวี วิทยุ เพลงเข้ากับลำโพงเพื่อกลบเสียงรบกวนด้วยจังหวะดนตรีสนุก ๆ แทนก็ได้

5. เช็กดูกฎและข้อห้ามของหอ
ถ้าการเจรจากับเพื่อนบ้านของคุณยังใช้ไม่ได้ผล ให้หยิบสัญญาเช่าออกมาเลยค่ะ เปิดดูกฎและข้อห้ามของหอว่ามีกฎเกี่ยวกับการทำเสียงดังรบกวนหรือเปล่า ดูรายละเอียดด้วยว่าห้ามทำเสียงดังเวลาไหนและระดับความดังกี่เดซิเบล จะได้รู้ว่าเสียงจากเพื่อนบ้านที่มารบกวนคุณนั้นดังเกินระดับที่หอกำหนดไว้หรือเปล่า

6. หาข้อกำหนดและกฎหมายเกี่ยวกับมลพิษทางเสียง
หาข้อมูลเกี่ยวกับกฎหมายทางเสียงในที่ที่คุณอยู่แล้วสำรวจว่าเสียงที่มารบกวนคุณนั้นดังกว่าระดับที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ อย่าลืมเขียนรายละเอียดว่าเป็นเสียงของอะไร เสียงเพลงหรือเสียงคุยกันและช่วงเวลาที่ได้ยินไว้จะได้มีหลักฐานไปให้เจ้าของที่พักดู

7. ขอความช่วยเหลือจากผู้ให้เช่า
ถ้าคุณพยายามทำสิ่งที่กล่าวมาแล้วแต่ยังไม่เป็นผล ให้คุณไปขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่ที่ดูแลที่พัก โดยเอารายละเอียดที่คุณเขียนไว้ให้เจ้าของดูและบอกวิธีทุกวิธีที่คุณได้ทำแต่ก็ยังไม่เป็นผล เจ้าหน้าที่จะได้ไปช่วยพูดและตักเตือนเพื่อนข้างห้องของคุณให้ โดยเฉพาะถ้าเสียงที่มารบกวนคุณนั้นดังเกินกว่าที่กฎกำหนด และถ้าเป็นไปได้ควรจะให้เจ้าของหอไปคุยในตอนที่กำลังทำเสียงดังจะได้มีหลักฐาน

8. เรียกตำรวจ
ถ้าคุณทำทุกวิถีทางแล้วหรือแม้กระทั่งเจ้าของหอก็ไม่สามารถช่วยคุณได้ วิธีสุดท้ายที่จะสามารถช่วยคุณได้คือ การเรียกตำรวจ ให้โทรเรียกตำรวจในตอนที่เพื่อนบ้านของคุณกำลังทำเสียงดังรบกวน ตำรวจจะได้เข้าช่วยแก้ปัญหาได้ทันการ
Enjoy35
 
โพสต์: 150
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ค. 06, 2018 1:54 am


ย้อนกลับไปยัง ระบายความในใจ เล่าความรู้สึกของคุณ เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน

ดูสถิติคนชมเวปไซต์ได้ที่นี่ --> สนใจลงโฆษณาติดต่อ webmaster@jarungjai.com
เพลง,เพลงสากล,เพลงลูกทุ่ง,ฟังเพลง,เนื้อเพลง,ฟังเพลงออนไลน์,โหลดเพลง,เพลงใหม่,โหลดเพลง mp3หน้าแรก
ติดต่อโฆษณา
กระดานข่าว
ซื้อขายสินค้าทั่วไป
ธุรกิจเครือข่าย
MLM
กิฟฟารีน
หาเงินทางเน็ต
เพศศึกษา
หนังและเพลง
ชมรมคนโสด
รถมือสอง
ฟังเพลง
SEX
แชท
ท่องเที่ยว
ลดน้ำหนัก
เสื้อผ้า
เครื่องสำอางค์
ระบายความในใจ
ซื้อขายมือถือ
รับสมัครตัวแทนเติมเงินออนไลน์
มือถือ
อุบลราชธานี
ศรีสะเกษ
เชียงใหม่
ราคามือถือ
บ้านและที่ดิน
หางานราชการ


สนใจรายได้เพิ่มจากงานประจำ คลิกที่นี่cd vcd dvd golf mike girls generation
โฆษณาทางอินเตอร์เน็ต