เหนื่อยจิงๆ...

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
ซาเปา

เหนื่อยจิงๆ...

โพสต์ โดย ซาเปา » 19 เม.ย. 2019 07:45

สวัสดีจ้าาา.. ขอพื้นที่น้อยๆระบายความในใจทีเด้อ :D
เรามีเเฟนคนนึง คบด้วยกันมาจะ 3 ปีเเล้ว ตอนนี้เราท้อง 6 เดือน เเล้ว เป็นการท้องที่ทรมานมาก
ครอบครัวเราไม่ได้คอยซัพพอทเหมือนคนอื่น ญาติพี่น้องที่อยู่ที่นี่ไม่มี เราก็ต้องช่วยตัวเอง ยังทำงานอยู่ ส่งรถ ค่าเช่าห้องให้น้อง
ส่งเงินให้เเม่ ค่าโทรศัพท์ ค่าบัตร เดือนนึงไม่เหลือเงินที่จะเก็บเลยสักบาท ยังดีที่มีเเฟนช่วยบ้าง เข้าเรื่องเลยดีกว่าที่บอกลำบากตอนท้องคือ
ที่ผ่านมาเราอยู่กับเเฟน บ้านที่อยู่เป็นบ้านที่อยู่รวมกันหลายคน เพราะทำงานด้วยกัน อยู่กันเหมือนญาติพี่น้อง เเละเราก็เข้าไปอยู่ในนั้นด้วย

จิงๆเเล้วตามปกติทั่วไป คนท้องจะต้องมีคนคอยดูเเลเป็นพิเศษ เพราะเหมือนอยู่ในช่วงที่ร่างกายเริ่มเปลี่ยนเเปลงไปเรื่อยๆ ทั้งอารมณ์ เเละอะไรหลายๆอย่าง เราดูเเลตัวเองทุกอย่าง ทำงานบ้านทุกอย่างเองเหมือนเดิม เเม้ว่าบางครั้งจะเจ็บท้องบ้าง มีอาการปวดเมื่อยตัว นอนไม่ค่อยหลับ ปวดมือเท้า เราก็อดทน ไม่เคยบ่น อาจมีบ้างที่น้อยใจ เพราะต้องการให้เเฟนดูเเลเราบ้าง ไม่ใช่เราดูเเลตัวเองคนเดียว เมื่อตอนื้อง 5 เดือน เขาเพิ่งจะอาสาขับรถไปส่งที่ทำงาน ซึ่งระยะทางจากที่พักไปที่ทำงานก็ไกลอยู่ ต้องขับรถออกถนนใหญ่ อีกอย่างท้องใหญ่ขึ้นก็ต้องระมัดระวังมากๆ เพราะอาจเกิดเอฟเฟคกับลูกในท้องได้ทุกเมื่อ ซึ่งเราก็พยายามเซฟตัวเองอยู่บ้าง เเต่เราก็อดทนพยายามมาทำงานให้ได้ทุกวัน เพื่อที่จะได้มีเงิน ตอนสิ้นเดือน อีกอย่างเเฟนเราทำงานก็เป็นเงินเขา เขาไม่ได้ให้เราเต็มที่ ใช้เงินเขาก็ไม่เหมือนเงินตัวเองหรอก กลับบ้านไปต้องเจอเเฟนกินเหล้าทุกวัน ไม่ได้มีเวลาอยู่ด้วยกันเลย หลังจากเลิกงานนี่คือสิ่งที่เราเจอทุกๆวัน กว่าจะนอนก็เที่ยงคืน ตี1 ตี2 ถ้าวันไหนเเฟนเราเมา ก็เหมือนต่างคนต่างอยู่เลย เวลาเมาเขาไม่สนใจอะไรทั้งนั้น มีอยู่วันนึงเราเจ็บท้องมากตอนกลางดึก ตอนนั้นน่าจะท้องประมาณตอน 4 เดือนได้เเล้วมั้ง เจ็บท้องเเล้วปวดมาก จนเเทบทนไม่ได้ เราสะกิดเเฟนอย่างเเรง ปวดจนน้ำตาคลอเเล้วตอนนั้น คือเราไม่ไหว ลุกก็ไม่ไหว ซึ่งตอนนั้นเมาก็เมามาก นอนไม่ได้สนใจอะไรเลย เขาปัดมือเราทิ้งเเล้ว ตะคอกใส่ว่าอะไรนักหนาวะ ตอนนั้นเราร้องไห้หนักเลย

หลังจากวันนั้นเขาก็ต้องไปขับรถให้หัวหน้าเขาไปทำธุระ ที่นู่นที่นี่ ซึ่งเราก็อยู่คนเดียวมาตลอด พร้อมกับ ผช ในบ้านนั้นที่ทำงานอยู่ด้วยกัน บางครั้ง หัวหน้าเค้ากลับบ้าน ตจว เขาก็ต้องไปด้วย ค้างคืน 1-3 วัน ก็บ่อย เราเเทบไม่มีเวลาที่ได้อยู่ด้วยกันเลย เเล้วเราก็ต้องดูเเลตัวเอง เราเคยคุยเคยขอเขา เรื่องกินเหล้าขอเพลาๆได้ไหม ตอนคุยก็รับปากนะ ผ่านมาอีกวันก็เหมือนเดิม จนเราเหนื่อยใจมาก อีกเรื่องนึงที่เราอึ้งมากคือ เขาชอบไก่ เขาชอบเล่นพนันตีไก่ ครั้งนั้นเขาเสียไก่ไป 8,000.-เกือบหมื่นเเหน่ะ เราน้ำตาไหลเลย เขาเอาเงินเดือนที่ได้เอาไปเล่นพนันเยอะเเบบนี้ เเล้วช่วงนั้นเราก็ไม่มีเงินเลย ซึ่งเรามีภาระเยอะเราไม่ได้ใช้เงินตัวเอง อีกอย่างตอนท้องก้ต้องไปหาหมอเพื่อตรวจอะไรบลาฯ

เเละเราก็ไม่ได้ไปเพราะเงินไม่มี เราไปฝากท้องไว้อย่างเดียวเราก็อาศัยกินยาที่หมอให้ครั้งนั้นเอา กินบ้างไม่กินบ้าง พยายามกินนม กินผลไม้ที่ทำงานเอา เป็นอย่างนี้บ่อย เเต่ตอนนี้เรื่องไก่ก็เพลาๆลงเเล้ว เราสงสารลูก ไม่อยากให้เขามาเจออะไรเเบบนี้เลย เเละตอนนี้เขาก็ยังคงกินเหล้าอยู่เเบบนี้จนเราปล่อย ไม่พูดไม่อะไรเเล้ว เราเบื่อมาก เเค่เวลาที่อยู่ด้วยกันก็เเทบไม่มี เเต่เขาเอาเวลานั้นไปสังสรรค์กับคนอื่น กินเหล้า เเค่นั้น เราร้องไห้บ่อยมาก เพราะอารมณ์คนท้องมันขี้นอยด์ ขี้น้อยใจอยู่เเล้ว เเต่เราก็พยายามไม่วีนไม่เหวี่ยงเขา มีช่วงนึงที่เราทพเลาะกันบ่อย จะเลิกกัน ทั้งๆที่เรามีลูก เราก็กลัวลูกไม่มีพ่อ เราเลยอดทน พยายามอยู่ให้ได้ เพราะเราก็ไม่มีทางไป ไม่มีใคร อีกอย่างเราไม่เคยเจอครอบครัวเขาเลยสักคน ตอนที่เกิดเรื่องนี้ขึ้น

เเม่เราเรียกให้เขามาคุยมาจะเอาไง ซึ่งเขาบอกจะรับผิดชอบเรา จะเเต่งนุ่นนี่นั่น เเต่ผลสุดท้ายก็ผลัดเเม่เราถึง 3 ครั้ง ผิดคำพูดไป 3 รอบ ทั้งๆที่เขาก็เป็นคนรับปากเอง จนเเม่เราเอือม โทรมาบอกกับเราว่า ก็อยู่ไปอย่างนี้ไม่ต้องตงต้องเเต่งอะไรเเล้ว เงินสักบาทก็ไม่เอา ผิดคำพูดมากี่ทีเเล้ว คำพูดไม่เป็นคำพุดเลย ยิ่งตอนคุยเรื่องนี้เวลาเราไปคุยกับเเฟน เขาก็จะว่าเราว่าเราไปกดดันเขา ไปบังคับเขา เขาพูดเหมือนเขาจะหนีไป ตจว ไม่กลับมา เราเลยไม่พูดอะไรเยอะ คือตอนนั้นเป็นกลางระหว่างเเม่กับเเฟน เราปวดหัวมาก เเต่ผ่านมาได้เเล้ว ก็ยังไม่ได้มีอะไรดีขึ้น วันนี้เรายังอดทนอยู่กับทุกๆอย่างที่เจอ เเต่ก็ไม่รู้ว่าวันข้างหน้าเราจะยังอยู่ตรงนี้่ไหม ก็ไม่รู้....


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on 19 เม.ย. 2019 07:45.