รู้สึกว่าตนเองไม่เคยอยู่ในสายตาใครเลย

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
faraway

รู้สึกว่าตนเองไม่เคยอยู่ในสายตาใครเลย

โพสต์ โดย faraway » 20 ธ.ค. 2018 17:08

สวัสดีคะ ไม่รู้ว่าจะมีใครเข้ามาอ่านกระทู้นี้ หรือว่ามาแสดงความคิดเห็นกันบ้างนะคะ แต่ขอบคุณเว็ปไซต์นี้ที่ทำให้มีพื้นที่อีกหนึ่งพื้นที่ ที่เรา สามารถพูดบางอย่างออกมาได้บ้าง
....
เราเป็นคนธรรมดาๆคนหนึ่ง ตั้งแต่เด็กๆมาแล้ว รู้สึกว่าตัวเองทำอะไรก็ไม่เคยมีใครเห็น ไม่เคยมีใครมอง หรือเรียกสั้นๆว่า ไม่เคยอยู่ในสายตาใครเลยก็ว่าได้นะ เพราะตัวเราเองก็รู้สึกแบบนั้นมาตลอดจริงๆ ถ้าจำไม่ผิดช่วงที่เริ่มรู้สึกแรกๆ น่าจะผ่านมาเป็น 10 กว่าปีแล้วมั้ง (ตอนนี้เราอายุ 23 คะ) เริ่มสั้นๆนะ เราเป็นคนขยัน ตั้งใจเรียน คือเรียนติดท๊อปตลอดไม่เคยได้เกรด ต่ำกว่า 3.8 เลย 55555 มาถึงตอนนี้บางคนคงเอือมเราที่อวดใช่ไหม แต่เปล่าเลย การที่เราเรียนดี ไม่ได้เป็นข้อดีที่เราชอบเลย สมมุตว่า มีเพื่อนคนนึง เรียนได้เกรดเท่าเรา สอบได้อันดับเท่าๆกัน ถ้าเวลาจะโดนเลือกรับทุน เราไม่เคยได้รับทุนนั้นเลย ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน คือต่อให้เราจะได้ที่ 1 หรืออะไร อาจารย์ก็จะมองข้ามเราไปมั้ง... คิดว่าคงมีใครสักคนไม่ชอบขี้หน้าเรามั้ง ชั่งมันเหอะมันก็ผ่านมานานมากแล้ว
ชีวิตมันก็ดำเนินมาเรื่อยๆเหมือนเดิม เราเรียนจบสถาปัตย์มา แต่ขอไม่บอกชื่อที่เรียนมานะคะ เรื่องราวตอนเรียนอยู่สถาปัตย์ก็วนลูปเหมือนตอนเรียน ประถม/มัธยม เหมือนเดิม มีทั้งคนรัก/คนเกลียด คงคิดว่าหน้าตาเรามันเป็นปัญหามั้ง เราไม่ค่อยชอบยิ้ม คือเป็นคนพูดไม่ค่อยเก่งกับคนที่ยังไม่ได้สนิท แต่เพื่อนที่สนิทกับเราจริงๆ จะรู้จักเราดี แต่ก็นะ ห้ามคนไม่ให้คิดยังไง มันก็ยากอยู่ดี

เรียนจบมา ทำงานมาได้ ปีกว่าๆแล้วละคะ ที่ทำงานไม่มีเพื่อนเลยก็ว่าได้นะ 5555 ก็มีคุยผ่านๆกับเพื่อนร่วมงานบ้างแต่ก็ไม่ได้สนิทถึงขั้น ไปไหนมาไหนด้วยกัน กินข้าวเที่ยง หรือว่าคุยเรื่องไร้สาระได้ บ้างครั้งเรารู้สึกเหงามาก
เรื่องบางเรื่องก็อยากจะพูดให้ใครได้ฟังบ้าง ไปเที่ยวกับเพื่อนบ้างหรือว่ามีเพื่อนโทรมาชวนไปเที่ยวบ้างก็ได้ ไม่รู้ทำไมเราถึงเกิดมาแตกต่างแบบนี้ ไม่เคยรู้สึกว่ามีที่ไหนที่เป็น comfort zone จริงๆของเราเลย พอเราไปอยู่อีกที เหตุการณ์พวกนี้ก็จะวนลูปไปเรื่อยๆ ( ที่ทำงานของเราไม่ได้อยู่ประจำออฟฟิศนะคะ ) เราเคยนอนร้องไห้ว่า อิจฉาคนที่มีเพื่อนดีๆเนอะ เรามันแย่ขนาดนั้นเลยเหรอถึงไม่ค่อยมีใครเลย555 ถึงจะพิม555ไปก็ไม่ได้รู้สึกว่าดีขึ้นเลย เราแบกรับหน้าที่เกือบทุกอย่างไว้ แต่เราก็ยอมเพื่อที่ทุกคนจะได้สบาย เรายอมอดได้ เพื่อที่คนทางบ้านจะสบายกว่าเรา
เราเคยคิดจะจบชีวิตคะ เอาจริงๆ เรารู้สึกว่าเราไม่เคยมีค่ากับใครเลย ไม่เคยเลยจริงๆ ......

ขอโทษนะคะที่มาพิมเรื่องไร้สาระในเว็บบอร์ดนี้
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเป็นเพื่อนนะคะ
หวังว่าสักวันเราคงเจอที่ๆเป็นของเราจริงๆ ถึงจะไม่ได้อยู่ใช้ชีวิตอีกแล้วก็ไม่เป็นไรคะ :)

วันนี้ไม่รีบ

Re: รู้สึกว่าตนเองไม่เคยอยู่ในสายตาใครเลย

โพสต์ โดย วันนี้ไม่รีบ » 21 ธ.ค. 2018 06:56

อ่านอยู่คับ​ อายุ35นะ

บุคคลทั่วไป

Re: รู้สึกว่าตนเองไม่เคยอยู่ในสายตาใครเลย

โพสต์ โดย บุคคลทั่วไป » 19 เม.ย. 2019 04:33

ลองเป็นคนเฟรนลี้ ดูสิคะ ทำให้เข้ากับคนอื่นง่ายขึ้นนะคะ ไปเที่ยวไปไรบ้างคะ จะทำให้เรามีเพื่อน


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on 19 เม.ย. 2019 04:33.

ตอบกลับโพส