จะต้องโพสต์กระทู้ให้ตรงหมวดหมู่เท่านั้น!!
โพสต์ผิด ลบ User ทันที

4 สัญญาณเตือนอาการป่วยทางจิต

กฎการใช้บอร์ด
กรุณาลงประกาศให้ถูกหมวดหมู่สินค้า หากลงประกาศผิดหมวด จะถูกลบ user ทันที

4 สัญญาณเตือนอาการป่วยทางจิต

โพสต์โดย chanika_gg07 » ศุกร์ พ.ค. 11, 2018 11:05 am

1.อาการทางกาย...การเตือนเบื้องต้น อาการเจ็บป่วยหรือผิดปกติทางร่างกายอาจะรักษาให้หายขาดได้ด้วยการพักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์และสารอาหารครบถ้วน การรับประทานยา การผ่าตัด เป็นต้น อย่างไรก็ดี อาการทางกายบางชนิดอาจไม่สามารถขจัดออกไปได้ด้วยวิธีการเหล่านั้น เนื่องจากเกี่ยวพันกับภาวะทางจิตใจมากกว่าจะเป็นเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บทั่วๆ ไป

อาการดังกล่าว เช่น ปวดศีรษะหรือปวดหลังโดยไม่มีสาเหตุ นอนไม่หลับ ร่างกายซูบผอม อ่อนเพลีย ไม่มีแรง หัวใจเต้นเร็วขึ้น แน่นหน้าอก หายใจลำบาก หน้ามืด วิงเวียนศีรษะ เสียงแปลบมือเท้า ท้องอืด ท้องป่วน ท้องเดิน ปัสสาวะบ่อย สะบัดร้อนสะบัดหนาว รู้สึกเหมือนก้อนจุกที่ลำคอ เบื่ออาหารหรือบริโภคเกินกว่าปกติ รวมทั้งโรคกระเพาะอาหารอักเสบทั้งเฉียบพลันและเรื้อรัง ทั้งหมดนี้เรียกกันว่าเป็น ภาษาร่างกายแห่งความเครียด (body language of stress) ที่เตือนให้เรารู้ว่าเรากำลังเข้าสู่ทุกขภาวะที่ซับซ้อนขึ้นมากกว่าการเจ็บป่วยตามธรรมชาติ ดังนั้นโปรดอย่ามองข้ามสัญญาณเตือนเหล่านี้

2.สมดุลทางอารมณ์...เส้นแบ่งความผิดปกติ เป็นเรื่องธรรมดาที่คนเราจะมีอารมณ์ต่างๆ ทั้งด้านดีและร้าย ทั้งมากและน้อยตามสิ่งที่เข้ามากระทบ แต่อาการทางอารมณ์ที่เกิดขึ้นมากเกินไปหรือเกิดอย่างไม่สมดุลและไม่สอดคล้องกับปัจจัยที่เข้ามาเกี่ยวข้องย่อมบ่งบอกถึงสภาวะทางจิตที่ผิดปกติ สำหรับอาการที่นับได้ว่าเป็นสัญญาณเตือนที่ดีได้แก่ อารมณ์ขุ่นมัวที่เกิดถี่ๆ อารมณ์แปรปรวนขึ้นๆ ลงๆ ความวิตกกังวล กลัว กลุ้มใจ พยาบาท หงุดหงิดง่าย หวาดหวั่น ซึมเศร้า ร้องไห้บ่อยครั้ง เป็นต้น

3.ความสัมพันธ์กับสังคม...ภาพสะท้อนทุกข์ทางใจ ความรู้สึกไม่มีความสุขกับการใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นในครอบครัว ในชุมชน ในที่ทำงาน หรือในโลก การมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานหรือชีวิตคู่ รวมไปถึงการไม่มีความสุขในเพศสัมพันธ์ ฯลฯ เหล่านี้คืออีกหนึ่งสัญญาณเตือนที่บ่งชี้ถึงภาวะความทุกข์ทางจิต ซึ่งในบางรายรุนแรงอาจมีพฤติกรรมเบียดเบียนและทำร้ายผู้อื่นด้วย

4.ภาวะจิตใจส่วนลึก...การเตือนขึ้นละเอียด สัญญาณเตือนในระดับจิตใจส่วนลึก หรือ spiritual ที่สะท้อนว่าเราอาจเข้าสู่โรคทางจิตคือ การไม่ตระหนักในคุณค่าของตัวเองและผู้อื่นอย่างสมดุล การเริ่มขาดแรงจูงใจในชีวิต วินิจฉัยผิด จิตใจไม่จดจ่อกับงานที่ทำ งุนงงสับสน การรับรู้ผิดปกติ มองโลกในแง่ร้าย การติดสุราหรือสารเสพติด ตำหนิตัวเองบ่อยครั้ง เคารพในตัวเอง (self-esteem) น้อยลง รู้สึกสิ้นหวังในชีวิต ไม่มั่นคงปลอดภัย ไม่เช้าใจหรือรู้จักตัวเอง หรือบางคนที่มีอาการค่อนข้างเข้มข้นอาจถึงขึ้นคิดและพยายามฆ่าตัวตาย หรือใช้วิธี “ปิดประตู” ไม่รับรู้สิ่งใดๆ ภายนอกอีกเลย
chanika_gg07
 
โพสต์: 85
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 04, 2018 8:56 am

ย้อนกลับไปยัง ความสวยงาม สูตรลดน้ำหนัก อาหารลดน้ำหนัก เมนูลดน้ำหนัก

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

ดูสถิติคนชมเวปไซต์ได้ที่นี่ --> สนใจลงโฆษณาติดต่อ webmaster@jarungjai.com
cron
เพลง,เพลงสากล,เพลงลูกทุ่ง,ฟังเพลง,เนื้อเพลง,ฟังเพลงออนไลน์,โหลดเพลง,เพลงใหม่,โหลดเพลง mp3หน้าแรก
ติดต่อโฆษณา
กระดานข่าว
ซื้อขายสินค้าทั่วไป
ธุรกิจเครือข่าย
MLM
กิฟฟารีน
หาเงินทางเน็ต
เพศศึกษา
หนังและเพลง
ชมรมคนโสด
รถมือสอง
ฟังเพลง
SEX
แชท
ท่องเที่ยว
ลดน้ำหนัก
เสื้อผ้า
เครื่องสำอางค์
ระบายความในใจ
ซื้อขายมือถือ
รับสมัครตัวแทนเติมเงินออนไลน์
มือถือ
อุบลราชธานี
ศรีสะเกษ
เชียงใหม่
ราคามือถือ
บ้านและที่ดิน
หางานราชการ


สนใจรายได้เพิ่มจากงานประจำ คลิกที่นี่cd vcd dvd golf mike girls generation
โฆษณาทางอินเตอร์เน็ต