จะต้องโพสต์กระทู้ให้ตรงหมวดหมู่เท่านั้น!!
โพสต์ผิด ลบ User ทันที

สวนตาสรรค์ แช่เท้าริมธาร ให้ปลาตอดแบบธรรมชาติ

กฎการใช้บอร์ด
กรุณาลงประกาศให้ถูกหมวดหมู่สินค้า หากลงประกาศผิดหมวด จะถูกลบ user ทันที

สวนตาสรรค์ แช่เท้าริมธาร ให้ปลาตอดแบบธรรมชาติ

โพสต์โดย chanika_gg07 » พุธ พ.ค. 16, 2018 11:03 am

สวนตาสรรค์ ตั้งอยู่ ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เป็นแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ที่เปิดให้บริการเล่นน้ำและทำฟิชสปา หรือ ปลาตอดเท้า โดยนักท่องเที่ยวสามารถนั่งเล่นให้ปลาตอดเท้า ทำความสะอาดเท้าแบบธรรมชาติ แบบสนุกสนานเพลิดเพลินปนจั๊กจี้หน่อยๆ ไปกับฝูงปลาที่มารุมตอดเท้า ถือเป็นการนวดและสปาเท้าไปในตัว โดยพื้นที่ดังกล่าวมีลำธารตามธรรมชาติจากคลองโฉไหลผ่านท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่ขึ้นปกคลุมทำให้ร่มรื่นเย็นสบาย มีฝูงปลาในลำธารแหวกว่ายจำนวนมาก เรียกว่ายังคงความเป็นธรรมชาติแบเดิมไว้อย่างครบถ้วน คุณรังสรรค์และภรรยาจึงได้เริ่มพัฒนาพื้นที่ทำที่นั่งให้ปลาตอดเท้าตามจุดต่าง ๆ และเปิดร้านขายอาหารเล็ก ๆพร้อมปรับพื้นที่ร่องสวนยาง สวนปาล์ม เพื่อใช้เป็นที่จอดรถนักท่องเที่ยว
รูปภาพ
บรรยากาศด้านหน้าของภายในสวนปลาตาสรรค์ มีชิงช้าไม้ให้เล่น มีโต๊ะเล็กๆสำหรับนั่งพักผ่อนทานอาหาร ด้านหน้ามีที่นั่งเป็นแคร่ริมน้ำแบบสบายๆ ปลาจะตอดเบากว่าตรงป้ายนิดหน่อย ปกติเราจะคุ้นเคยกับภาพสปาปลาที่อยู่ในอ่างเเก้ว เเล้วหย่อนขาลงไป เเต่ที่สวนตาสรรค์ ปลาตอด ทำเอาอดตื่นเต้นไม่ได้ ลำธารที่ไหลยาว เต็มไปด้วยปลาตอดที่อาศัยอยู่ในธรรมชาติจริงๆ
รูปภาพ
บริเวณนั่งให้ปลาตอดเท้ามีหลายจุด โดยทำเป็นทางเดินไม้เชื่อมถึงกัน ถูกใจตรงไหนสามารถนั่งหย่อนขา แช่เท้าให้ปลามารุมตอดได้เลย ซึ่งแต่ละจุดจะมีปลาขนาดเล็กใหญ่ไม่เท่ากัน ถ้าอยากเจอตัวใหญ่ ตอดสนุกๆ ก็ให้ไปนั่งตรงบริเวณป้ายชื่อสวนตาสรรค์ แต่ถ้าอยากเจอตัวเล็กๆ ตอดเบาๆ ซักหน่อยก็ขยับมาตรงบริเวนทางเดินที่ทำเป็นพื้นที่สี่เหลี่ยมนั่งรวมกัน อันนี้จะจั๊กจี้น้อยลงซักหน่อย
ปลาที่อาศัยอยู่ในลำธารนั้นเกิดขึ้นตามธรรมชาติ เช่น เจ้าปลาซิวใบไผ่ ปลาลายเสือ ปลาหางแดง และปลาพื้นเมืองอีกหลายชนิด ครั้งแรกที่เอาเท้าหย่นลงไปในลำธาร เจ้าปลาน้อยใหญ่จะมารุมตอดกัดกันใหญ่ ตอนแรกจะรู้สึกเจ็บ จั๊กกะจี้ จนต้องเอาเท้าขึ้นมา แต่พอผ่านไปซักพักจะเริ่มชินรู้สึกเหมือนกับมีอะไรมานวด ปลาที่เข้ามาตอดเท้ามีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะเป็นการกระตุ้นเส้นประสาทเส้นฝาเท้าจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตาย กระตุ้นเซลล์ใหม่ให้เกิด เมื่อนั่งให้ปลาตอดเท้าประมาณ 15 นาทีขึ้นไป มันก็ค่อยๆ จะทยอยจากไป เพราะมันได้กำจัดแบคทีเรียที่เท้าทั้งหน้าเท้าหลังเท้า ซอกนิ้ว ง่ามเท้า หน้าแข้ง ตาตุ่ม ไปจนเกือบจะหมด ทำให้รู้สึกสบายในบรรยากาศสบายๆมาก
รูปภาพ
จุดเล่นน้ำ แต่ถ้านั่งหย่อนขาลงไปก็มีปลามาตอดเหมือนกัน
มาถึงสวนตาสรรค์ นอกจากได้ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติที่ยังคงร่มรื่นแบบดั้งเดิมแล้ว ยังสนุกสนานได้ร้องเสียงดัง ไปกับเจ้าฝูงปลาที่มารุมตอดเท้าเราด้วย มีความจั๊กจี๊นิด ๆ ถือว่าช่วยกระตุ้นให้เลือดสูบฉีดได้ดีเลยทีเดียว

รายละเอียดเพิ่มเติม

สวนตาสรรค์ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น. ค่าบริการคนละ 20 บาท

การเดินทาง
สวนตั้งอยู่ริมถนนเขากลอย ซึ่งแยกจากขนอม-ดอนสัก บริเวณสี่แยกน้ำตกโฉ (อ่าวท้องชิง) เข้าไปประมาณ 3 กิโลเมตรผ่านขนอมแกรนด์เคนยอน จะมีป้ายทางขวามือว่า สวนตาสรรค์ เลี้ยวขวาเข้าไปตามเส้นทางถนนดินผ่านสวนยางพารา สวนปาล์ม ประมาณ 400 เมตร ก็จะถึงสวนตาสรรค์

กฎข้อปฎิบัติ
ให้ช่วยกันรักษาความสะอาด ไม่ทำลายระบบนิเวศภายในป่า ห้ามนำอาหารลงไปทานในลำธาร, ห้ามนำสุราเข้ามาดื่ม, ห้ามใช้แชมพู สบู่ในลำธาร ห้ามทิ้งขยะ
chanika_gg07
 
โพสต์: 85
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 04, 2018 8:56 am

ย้อนกลับไปยัง ความสวยงาม สูตรลดน้ำหนัก อาหารลดน้ำหนัก เมนูลดน้ำหนัก

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 3 ท่าน

ดูสถิติคนชมเวปไซต์ได้ที่นี่ --> สนใจลงโฆษณาติดต่อ webmaster@jarungjai.com
เพลง,เพลงสากล,เพลงลูกทุ่ง,ฟังเพลง,เนื้อเพลง,ฟังเพลงออนไลน์,โหลดเพลง,เพลงใหม่,โหลดเพลง mp3หน้าแรก
ติดต่อโฆษณา
กระดานข่าว
ซื้อขายสินค้าทั่วไป
ธุรกิจเครือข่าย
MLM
กิฟฟารีน
หาเงินทางเน็ต
เพศศึกษา
หนังและเพลง
ชมรมคนโสด
รถมือสอง
ฟังเพลง
SEX
แชท
ท่องเที่ยว
ลดน้ำหนัก
เสื้อผ้า
เครื่องสำอางค์
ระบายความในใจ
ซื้อขายมือถือ
รับสมัครตัวแทนเติมเงินออนไลน์
มือถือ
อุบลราชธานี
ศรีสะเกษ
เชียงใหม่
ราคามือถือ
บ้านและที่ดิน
หางานราชการ


สนใจรายได้เพิ่มจากงานประจำ คลิกที่นี่cd vcd dvd golf mike girls generation
โฆษณาทางอินเตอร์เน็ต