จะต้องโพสต์กระทู้ให้ตรงหมวดหมู่เท่านั้น!!
โพสต์ผิด ลบ User ทันที

การป้องกันโรคซึมเศร้า

กฎการใช้บอร์ด
กรุณาลงประกาศให้ถูกหมวดหมู่สินค้า หากลงประกาศผิดหมวด จะถูกลบ user ทันที

การป้องกันโรคซึมเศร้า

โพสต์โดย joonniyata » จันทร์ พ.ค. 21, 2018 10:26 am

โรคซึมเศร้า เนื่องจากในภาวะปัจจุบันมนุษย์เราได้เปลี่ยนแปลงไปมากในการดำรงชีวิต มากกว่าเมื่อก่อนเป็นอันมากก็เราทำให้เราต้องใช้สมองอย่างหนักและมีภาวะความ เครียดตามมาทำให้เกิดภาวะซคมแศร้าได้ง่ายๆ สำหรับการป้องกันและการบำบัดนั้นมีได้หลายทาง แต่หากเราอยู่ในภาวะความเสี่ยงและควรที่จะระวังตัวและป้องกันภาวะดังกล่าว ให้มากที่สุด เพื่อให้เราเป็นได้ ซึ่งมีหลายวิธีในการป้องกัน แต่ถ้าเกิดเป็นแล้วก็สามารถที่จะใช้วิธีทางการแพทย์ในการบำบัดรักษา และวิธีการเสริมให้กลับเป็นปกติได้เร็วขึ้น
การทำสมาธิ : สามารถที่จะป้องกันและรักษาด้วยการทำสมาธิ เพราะการทำสมาธินั้นลดความเครียดได้เป็นอย่างดี ทั้งความเครียดที่พึ่งเริ่มและความเครียดที่เป็นมาเรื้อรังได้ จากการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ไว้ว่าการนั่งสมาธิทำให้คลื่นสมองรู้สึกผ่อนคลาย ทำให้การเต้นหัวใจเป็นปกติ นอกตากยังรักษาความสมดุลเคมีต่างๆของร่างกาย การนั่งสมาธิบ่อยทำให้ผู้ป่วยที่เป็นโรคซึมเศร้ามีการอาการที่ดีขึ้นมาก ดังนั้นการทำสมาธิอาจจะทำได้หลายอย่างการนั่งสมาธิ การเดิน จงกรม การสวดมนต์ก็เช่นเดียวกัน การเย็บปักถักร้อยต่างๆ
อาหาร : อาการที่สำคัญ อย่างเช่น โอเมก้า 3 วิตามิน อี ซี ดี ทองแดง เหล็ก ต่างๆ มีผลต่อโรคซึมเศร้าเพราะหากขาดสารอาหารเหล่านี้มีผลต่อความเสี่ยงมากขึ้น ดังนั้นแล้วควรที่จะกินอาหารให้ครบ 5 หมู่
การดำเนินชีวิตประจำวัน : การดำเนินชีวิตประจำวันที่มีผลต่อภาวะอาการซึมเศร้าอย่างเช่นการนอนหลับผัก ผ่อนไม่เพียงพอ การไม่ออกกำลัง ที่สำคัญคือความเครียดที่มากระทบ ไม่ว่าจะเป็นความเครียดจากการทำงานหรือการใช้ชีวิตประจำวันก็แล้วแต่ ให้ทำความผ่อนคลายบ้างอย่างเช่นการดูหนังฟังเพลง เป็นต้น
พบแพทย์หากอยู่ในกลุ่มเสี่ยง : หากเราอยู่ในกลุ่มเสี่ยงหรือสงสัยอาการต่างๆที่อาจจะมีผลกระทบต่อการเกิดโรค ซึมเศร้าได้ อย่างเช่นคนที่เครียดบ่อยๆ มีความผิกปกติภาวะจิตใจ ความคุมอารมณ์ไม่ได้ จิตใจไม่ปกติเหมือนเดิม ควรไปพบแพทย์เพื่อขอคำแนะนำปรึกษาจะได้ทำการดูแลได้ถูกวิธี
ตรวจสอบสุขภาพ : มั่นตรวจสอบสุขภาพของร่างกายประจำทุกปีหรือสองครั้งต่อปี เพื่อตรวจสอบภาวะต่างๆของร่างกาย และมีโรคหลายอ่างที่ทำให้เป็นแรงเสริมโรคซึมเศร้าได้ อย่างเช่น ความดัน เบาหวาน เป็นต้น
การบำบัด : การบำบัดรักษานั้นมีหลายวิธีจนกว่าสุขภาพจิตจะดีขึ้นเป็นปกติและยังต้องทำ การตรวจสอบเป็นระยะ แพทย์นั้นอาจจะทำการให้ยารักษาและควบคุมอาการปัจจัยต่างๆที่เกิดขึ้น เดี๋ยวนี้เราอาจจะพบว่ามีการใช้สาธิในการช่วย การใช้ยาสมุนไพร แพทย์แผนจีนด้วยการฝังเข็มเพื่อรักษาในหลายอย่างเพื่อให้สุขภาพจิตได้กลับมา เป็นเหมือนปกติ
joonniyata
 
โพสต์: 80
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ค. 20, 2018 10:33 am

ย้อนกลับไปยัง ความสวยงาม สูตรลดน้ำหนัก อาหารลดน้ำหนัก เมนูลดน้ำหนัก

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

ดูสถิติคนชมเวปไซต์ได้ที่นี่ --> สนใจลงโฆษณาติดต่อ webmaster@jarungjai.com
cron
เพลง,เพลงสากล,เพลงลูกทุ่ง,ฟังเพลง,เนื้อเพลง,ฟังเพลงออนไลน์,โหลดเพลง,เพลงใหม่,โหลดเพลง mp3หน้าแรก
ติดต่อโฆษณา
กระดานข่าว
ซื้อขายสินค้าทั่วไป
ธุรกิจเครือข่าย
MLM
กิฟฟารีน
หาเงินทางเน็ต
เพศศึกษา
หนังและเพลง
ชมรมคนโสด
รถมือสอง
ฟังเพลง
SEX
แชท
ท่องเที่ยว
ลดน้ำหนัก
เสื้อผ้า
เครื่องสำอางค์
ระบายความในใจ
ซื้อขายมือถือ
รับสมัครตัวแทนเติมเงินออนไลน์
มือถือ
อุบลราชธานี
ศรีสะเกษ
เชียงใหม่
ราคามือถือ
บ้านและที่ดิน
หางานราชการ


สนใจรายได้เพิ่มจากงานประจำ คลิกที่นี่cd vcd dvd golf mike girls generation
โฆษณาทางอินเตอร์เน็ต