จะต้องโพสต์กระทู้ให้ตรงหมวดหมู่เท่านั้น!!
โพสต์ผิด ลบ User ทันที

เคล็ดลับดูแลเล็บ ให้สวยแข็งแรง ไม่บาง ไม่ฉีกง่าย

กฎการใช้บอร์ด
กรุณาลงประกาศให้ถูกหมวดหมู่สินค้า หากลงประกาศผิดหมวด จะถูกลบ user ทันที

เคล็ดลับดูแลเล็บ ให้สวยแข็งแรง ไม่บาง ไม่ฉีกง่าย

โพสต์โดย joonniyata » ศุกร์ พ.ค. 25, 2018 10:10 am

เล็บโดยธรรมชาติของเราจะมีสีแดงระเรื่อ มีความแข็งแรง เป็นเกราะป้องกันการหักง่าย แต่ถ้าสาวๆที่ชอบทาเล็บ หรือทำเล็บบ่อยๆ ก็คงจะต้องเจอกับปํัญหาเล็บเปราะบาง หักง่าย หรือไม่ก็เหลืองจนน่าอาย เพราะสารเคมีที่อยู่ในน้ำยาทาเล็บ และการโดนทั้งตะไบ ทั้งตกแต่ง จนทำให้เล็บขาดความแข็งแรงไป ถ้าเป็นแบบนี้เราก็ยิ่งต้องหาวิธีมาบำรุง และดูแลเพื่อให้เล็บกลับมาแข็งแรง แลดูสวยสุขภาพดีอย่างเร่งด่วนเลยค่่ะ

หลีกเลี่ยงการล้างมือบ่อยจนเกินไป
เราไม่ควรล้างมือบ่อย หรือแช่อยู่ในน้ำมากจนเกินไป เพราะจะทำให้สารบำรุงตามธรรมชาติของเล็บถูกล้างไปกับน้ำ และยังเสี่ยงต่อการเกิดเชื่อราในเล็บ ที่ทำให้เล็บมีสีเหลืองออกเขียว ผิวเล็บขรุขระ และทำให้เล็บแยกออกจากผิวได้ ทางที่ดีควรล้างแต่พอดี คือ เมื่อรู้สึกว่า สกปรกแล้วค่อยล้างก็พอค่ะ

หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงต่อเล็บ
หลีกเลี่ยงการงัด แงะ แกะ เกา หรือแม้แต่นิสัยชอบกัดเล็บแบบเด็กมีปัญหา เพราะจะยิ่งเป็นการทำร้ายเล็บให้มีความผิดปกติมากขึ้น การงัดแงะของต่างๆ ไม่ว่าจะเล็กหรือน้อย ก็สามารถทำให้เล็บฉีกขาดได้ง่ายๆ ส่วนการกัดเล็บก็จะทำให้เล็บผิดรูปร่าง และอาจติดเชื้อได้เช่นกัน

พยามยามสวมถุงมือ
ทุกครั้งที่ต้องสัมผัสกับสารเคมี ไม่ว่าจะล้างจาน ถูพื้นด้วยน้ำยาทำความสะอาดพื้น ล้างห้องน้ำ หรือ แม้แต่ทำสวนที่บ้านแบบเล็กๆ ก็ควรใส่ถุงมือจะป้องกันสารเคมีเข้าไปทำร้ายมือ และเล็บ ป้องกันเศษดินเข้าไปค้างอยู่ในซอกเล็บ เพื่อลดการติดเชื้อที่เรามองไม่เห็น และงดการใช้ปลาบเล็บจิกของจากพื้น หรือควานหาของในกระเป๋า เพราะจะทำให้เล็บหักง่าย และฉีกขาดได้

ทำความสะอาดเล็บ
ไม่ว่าเล็บมือ หรือเล็บเท้า เราควรทำความสะอาดทุกวัน เพื่อลดการอับชื้นที่อาจทำให้เกิดกลิ่น และเชื้อรา ไม่ควรไปทำความสะอาดเล็บที่ร้านเสริมสวยบ่อย ๆ เพราะร้านเหล่านี้มักจะตัดเอาจมูกเล็บ และแคะเอาเนื้อด้านข้างไปด้วย ยิ่งทำให้เกิดการอักเสบได้ง่าย และที่สำคัญคือ อุปกรณ์ที่เค้าใช้นั้น เราไม่สามารถรู้ได้ว่า สะอาดแค่ไหน เพราะฉะนั้นถ้าทำเล็บเองได้ก็จะดีกว่า
ถ้าทำความสะอาดเล็บเองที่บ้าน แนะนำให้ตัดเล็บให้สั้นแต่พอดี อย่าตัดชิดเนื้อจนเกินไป และอย่าแคะเอาเนื้อออกมาด้วย เสร็จแล้วควรใช้สำลีชุบแอลกอฮอล์เช็ดให้ทั่วเพื่อทำการฆ่าเชื้อ

ใช้ครีมบำรุงเล็บ
ใช้ครีมบำรุงเล็บ (Hand and nail) หรือวาสลีนอย่างสม่ำเสมอ เพื่อบำรุงทั้งเล็บ และผิวรอบเล็บ ให้ได้รับความชุ่มชื่น ป้องกันการฉีกขาดของหนังกำพร้า ที่อาจทำให้เชื้อโรคเข้่สู่จมูกเล็บได้ง่ายขึ้น ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีมอยซ์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น และให้ทาครีมอยู่เรื่อย ๆ เพื่อเป็นการป้องกันเล็บแห้งจนเกินไป

ลดการทาเล็บ
สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการทาเล็บ และเปลี่ยนสีเล็บบ่อย คงต้องลดลงบ้าง เหลือแค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งเท่านั้น เพราะเมื่อทาเล็บบ่อยก็ต้องล้างเล็บบ่อยด้วย ในน้ำยาล้างเล็บมีสารเคมีที่ทำลายผิวหน้าเล็บอย่างมาก เพราะฉะนั้นเมื่อล้างหนึ่งครั้ง ก็เท่ากับล้างเอาน้ำหล่อเลี้ยงตามธรรมชาติ จากเล็บออกไปด้วยนอกจากนี้การทาเล็บบ่อย ๆ ยังทำให้เล็บเหลืองจนน่าเกลียดอีกด้วย
joonniyata
 
โพสต์: 80
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ค. 20, 2018 10:33 am

ย้อนกลับไปยัง ความสวยงาม สูตรลดน้ำหนัก อาหารลดน้ำหนัก เมนูลดน้ำหนัก

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

ดูสถิติคนชมเวปไซต์ได้ที่นี่ --> สนใจลงโฆษณาติดต่อ webmaster@jarungjai.com
เพลง,เพลงสากล,เพลงลูกทุ่ง,ฟังเพลง,เนื้อเพลง,ฟังเพลงออนไลน์,โหลดเพลง,เพลงใหม่,โหลดเพลง mp3หน้าแรก
ติดต่อโฆษณา
กระดานข่าว
ซื้อขายสินค้าทั่วไป
ธุรกิจเครือข่าย
MLM
กิฟฟารีน
หาเงินทางเน็ต
เพศศึกษา
หนังและเพลง
ชมรมคนโสด
รถมือสอง
ฟังเพลง
SEX
แชท
ท่องเที่ยว
ลดน้ำหนัก
เสื้อผ้า
เครื่องสำอางค์
ระบายความในใจ
ซื้อขายมือถือ
รับสมัครตัวแทนเติมเงินออนไลน์
มือถือ
อุบลราชธานี
ศรีสะเกษ
เชียงใหม่
ราคามือถือ
บ้านและที่ดิน
หางานราชการ


สนใจรายได้เพิ่มจากงานประจำ คลิกที่นี่cd vcd dvd golf mike girls generation
โฆษณาทางอินเตอร์เน็ต