จะต้องโพสต์กระทู้ให้ตรงหมวดหมู่เท่านั้น!!
โพสต์ผิด ลบ User ทันที

8 ร้านที่ต้องไปกินเมื่อไปลำปาง

กฎการใช้บอร์ด
กรุณาลงประกาศให้ถูกหมวดหมู่สินค้า หากลงประกาศผิดหมวด จะถูกลบ user ทันที

8 ร้านที่ต้องไปกินเมื่อไปลำปาง

โพสต์โดย chanika_gg07 » จันทร์ พ.ค. 28, 2018 12:23 pm

ลำปางได้ชื่อว่ามีประวัติศาสตร์เก่าแก่ยาวนาน มีชื่อเรียกอย่างหลากหลายตั้งแต่ เขลางค์นคร, เวียงละกอน ฯลฯ ในภายหลังเป็นที่รู้จักกันดีอีกชื่อหนึ่งว่า เมืองรถม้า ไม่เพียงเท่านี้ ลำปางยังเต็มไปด้วยอาหารอร่อย ชนิดที่ว่าพลาดไม่ได้เลยทีเดียวที่ต้องไปชิม และขอยกให้ 8 ร้านนี้ เป็นหนึ่งในสุดยอดอาหารอร่อยของเมืองลำปาง เริ่มที่

1. ข้าวแต๋นธานี ลำปางโด่งดังมาก กับข้าวแต๋นน้ำแตงโม กิจการ "ข้าวแต๋นธานี" จังหวัดลำปาง ได้ดำเนินกิจการผลิตข้าวแต๋นน้ำแตงโมมานานกว่า 20 ปี ซึ่งปัจจุบันถือเป็นสินค้าที่ขึ้นชื่อของจังหวัดลำปาง และในปีนี้เพิ่งได้รับการรับรองให้เป็นสินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) โดยแบรนด์ "ข้าวแต๋น ธานี" ก็ได้รับการรับรองเป็นสินค้า GI ด้วย

2.ไส้อั่วเผาเตาหลวง ไส้อั่วเผาเตาหลวง ไส้อั่วที่ขึ้นชื่อของลำปาง นอกจากไส้อั่วแล้วก็มี แกงฮังเล พริกหนุ่ม ไก่ย่าง แคบหมู แกงโฮ๊ะ หมูยอ อร่อย สะอาด คุ้มค่า และเป็นโอท็อปดังของลำปาง ไส้อั่วนั้นนับเป็นอาหารพื้นเมืองของคนเหนือ ร้านนี้ยังมีของฝากสารพัด แต่ที่นี่เด็ดมาก เพราะไส้อั่วนั้นจะเผาในเตา ทำให้มีกลิ่นหอมยวนใจ ไม่อมน้ำมันแบบทอด และยังจัดใส่มาในชุดขันโตกแบบพื้นเมือง วางผักต่างๆหลากสีหน้าตาน่าทาน แถมไส้อั่วก็มีตั้งแต่เผ็ดน้อย ดั้งเดิม จัดจ้าน และเผ็ดสะดุ้ง ที่แทรกพริกเป็นเม็ดๆเข้ามาเลย อร่อยสุดๆ

3. ครัวรันเวย์ เป็นร้านอาหารที่เปิดใหม่อยู่ปลายสนามบิน เลยตั้งชื่อแบบนี้ ลูกค้าสามารถนั่งชมวิวเครื่องบินขึ้น-ลง ได้ด้วย อิ่มอร่อยกับ อาหารจานเดียวก๋วยเตี๋ยว ผัดไท คั่วไก่ คั่วกุ้ง ข้าวผัดปู อาหารทั่วไป ไทย จีน ฝรั่ง กว่า 100 เมนู ร้านนี้เขาปลูกผักเอง ก็เลยมีผักสดๆไฮโดรโปรนิคให้ทานแบบสารพัดผัก และสามารถนำมาผัดไม่เหมือนที่ไหน เช่นผัดคอสผักหมูกรอบ หรือจะเป็นน้ำพริกหมูสับทานกับผักสด ห่อหมกมะพร้าวอ่อน กุ้งราสซอสมะขาม แต่ละอย่างอร่อยจนต้องซื้อติดมือกลับบ้าน

4. โอชาวัฒนา ร้านโอชาวัฒนา ของคุณสุรัตน์ ตรรกไพจิตร เป็นอาหารชุดที่ไปถึงทานได้เลย ไม่ต้องรอให้เสียเวลา อาหารชุด6อย่างคือ เป็ดพะโล้ ขาหมูพะโล้ ต้มจืดสาหร่าย ไส้กรอกเซี่ยงไฮ้ เนื้อหรือหมูผัดน้ำมันหอย คะน้าน้ำมันหอย อร่อยมากๆ ถึงขนาดได้เชลล์ชวนชิมของหม่อมถนัดศรีมาแล้ว เป็นอาหารจีนต้นตำรับจากบรรพบุรุษ ทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆเด็ดสุด ตอนนี้มีเมนูเพิ่มใหมี่เช่น เห็ดหูหนูดำผัดไข่ โอย ทำไมอร่อยอย่างนี้ ที่นี่เป็นร้านอาหารสไตล์อาหารจีน ที่รสชาติกลมกล่อมพอดี คนแน่นตลอดเวลา เพราะความใส่ใจเรื่องอาหารแม้จะทำกิจการแบบ 3 คนพ่อแม่ลูกก็ตาม

5. กากี่นั้ง ร้านกากี่นั้ง เป็นร้านอาหารนั่งสบายของคนลำปาง ราคาก็ไม่แพง เมนูเด็ดๆเช่น ต้มยำปลา ไก่ทอด ผัดต้นอ่อนทานตะวัน อร่อยมากๆ เป็นอาหารไทยที่เจ้าของเน้นความสดใหม่ของวัตถุดิบ ราคาก็ไม่แพง หลายๆคนมาเพื่อสั่งสเต๊กปลาพริกไทยดำ ขาหมูเยอรมัน รสเด็ดจนต้องกลับมาลิ้มลองกันหลายรอบ

6. กาแฟถิ่นไทย ร้านกาแฟถิ่นไทย ร้านกาแฟที่ฮอตที่สุดของลำปางตอนนี้ ของคุณเพชรนารา อินทุภูติ พร้อมสามีคือคุณเล็ก และลูกชายน่ารักอย่างน้องเคนโด้ ช่วยแม่บริหารร้านได้จนประสบผลสำเร็จ ที่นี่มีเครื่องดื่มรสชาติดี อาหารอร่อยหลายเมนู โดยเฉพาะข้าวราดผัดกะเพรา แถมน้องเคนโด้ยังเล่นกีต้าร์ขับกล่อมให้แขกฟัง บรรยากาศร้านเป็นสวนสวย นั่งสบายมาก กาแฟก็มีหลายรสชาติ ชาเขียวกลมกล่อมมาก แถมด้วยเค้กที่เจ้าของอย่างคุณเพชร เน้นความสดใหม่ การันตีความอร่อย

7. เค้กมะพร้าว milk cake เค้กนมสดสุดอร่อยของลำปาง ว่ากันว่าใครไม่ได้มาทานก็เหมือนมาไม่ถึงลำปาง มีเค้กสารพัดหน้า ราคาก็คุ้มค่า อร่อยจนดังติดช็อปชาร์ตได้ในเวลาเพียงไม่นานหลังจากเปิดร้าน ว่ากันว่ามีสาขาหลายแห่งแล้วในภาคอีสาน จนเจ้าของต้องนำมาเปิดที่ลำปาง เพราะอยากให้คนลำปางได้ลิ่มชิมรสเค้กที่นุ่มนวล อร่อย ทำสดใหม่ เรียกว่าทำกันหลังร้านเลยทีเดียว

8. ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น,ข้าวมันไก่(นายต๋อย) แม้จะเป็นร้านเล็กๆที่เจ้าของไม่ได้โปรโมทอะไรนัก แต่ขอบอกว่าความอร่อยนั้น ไม่เล็กเลยทีเดียว เพราะความใส่ใจของคุณต๋อยที่ดูแลเรื่องคุณภาพ ทั้งเป็ดที่ตุ๋นหลายชั่วโมงจนเปื่อย น้ำซุปกลมกล่อมมาก บะหมี่นุ่มนวล เครื่องปรุงพริกต่างๆสะอาด ถูกสุขอนามัย จนไม่น่าเชื่อว่าร้านเล็กๆจะใส่ใจถึงเพียงนี้ นอกจากนี้ยังมีข้าวมันไก่ที่รสชาติกำลังพอดี เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี บอกต่อแบบปากต่อปาก ชนิดที่กินแล้วต้องกลับไปกินอีก
chanika_gg07
 
โพสต์: 85
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 04, 2018 8:56 am

ย้อนกลับไปยัง ความสวยงาม สูตรลดน้ำหนัก อาหารลดน้ำหนัก เมนูลดน้ำหนัก

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน

ดูสถิติคนชมเวปไซต์ได้ที่นี่ --> สนใจลงโฆษณาติดต่อ webmaster@jarungjai.com
cron
เพลง,เพลงสากล,เพลงลูกทุ่ง,ฟังเพลง,เนื้อเพลง,ฟังเพลงออนไลน์,โหลดเพลง,เพลงใหม่,โหลดเพลง mp3หน้าแรก
ติดต่อโฆษณา
กระดานข่าว
ซื้อขายสินค้าทั่วไป
ธุรกิจเครือข่าย
MLM
กิฟฟารีน
หาเงินทางเน็ต
เพศศึกษา
หนังและเพลง
ชมรมคนโสด
รถมือสอง
ฟังเพลง
SEX
แชท
ท่องเที่ยว
ลดน้ำหนัก
เสื้อผ้า
เครื่องสำอางค์
ระบายความในใจ
ซื้อขายมือถือ
รับสมัครตัวแทนเติมเงินออนไลน์
มือถือ
อุบลราชธานี
ศรีสะเกษ
เชียงใหม่
ราคามือถือ
บ้านและที่ดิน
หางานราชการ


สนใจรายได้เพิ่มจากงานประจำ คลิกที่นี่cd vcd dvd golf mike girls generation
โฆษณาทางอินเตอร์เน็ต