จะต้องโพสต์กระทู้ให้ตรงหมวดหมู่เท่านั้น!!
โพสต์ผิด ลบ User ทันที

แก้ปัญหา หน้ามัน

กฎการใช้บอร์ด
กรุณาลงประกาศให้ถูกหมวดหมู่สินค้า หากลงประกาศผิดหมวด จะถูกลบ user ทันที

แก้ปัญหา หน้ามัน

โพสต์โดย chanika_gg07 » พุธ พ.ค. 30, 2018 11:42 am

การดูแลรักษาผิวหน้า สำหรับคนหน้ามัน
หากคุณเป็นคนนึงที่มีผิวหน้ามันเป็นปัญหาหนึ่งของชีวิตที่น่ารำคาญใจ สิ่งสำคัญของสาวผิวมันนั้น อยู่ที่การทำความสะอาดใบหน้าให้สม่ำเสมอ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เพิ่มความมันบนใบหน้าให้มีมากไปกว่าเดิม โดยควรปฏิบัติตามข้อแนะนำ ดังนี้

1. ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับผิวมันโดยเฉพาะ หรืออาจใช้สบู่หรือโฟมล้างหน้าแบบอ่อนๆ หรือเจลใสไร้ฟอง เพื่อให้ผิวไม่เกิดการระคายเคือง สาวผิวมันบางคนอาจไม่คุ้นชินกับการล้างหน้าโดยใช้โฟมล้างหน้าแบบไม่มีฟอง เพราะรู้สึกเหมือนกับว่ายังล้างหน้าไม่สะอาด จริงๆ แล้วเป็นความคิดที่ผิดนะคะ เพราะว่าการล้างหน้าโดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีฟองนั้น จะทำให้สารเคลือบผิวบนใบหน้า ถูกทำลายน้อยกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบที่มีฟองเยอะเลยล่ะค่ะ สำหรับผู้ที่อยากลองเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าแบบไม่มีฟอง ขอแนะนำว่า ขณะกำลังล้างหน้าให้ใช้มือวนเป็นวงๆ เบาๆ ให้ทั่วใบหน้าเพื่อขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขนออก จากนั้นใช้สำลีเช็ดผลิตภัณฑ์ล้างหน้านั้นออกก่อนการล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้คุณก็จะรู้สึกว่าการล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์แบบไม่มีฟองนั้น ช่วยให้คุณรู้สึกว่าล้างหน้าสะอาดหมดจดได้โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึงค่ะ

2. ควรล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น เพื่อเปิดรูขุมขนให้สามารถขจัดสิ่งสกปรกที่ฝังลึก จากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำเย็นในน้ำสุดท้ายเพื่อกระชับรูขุมขน

3. ใช้โทนเนอร์ที่ช่วยควบคุมความมันและกระชับรูขุมขนหลังการล้างหน้า

4. จากนั้น ตามด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวสำหรับสาวผิวมันโดยเฉพาะ หรือใช้โลชั่นควบคุมความมันทาในขั้นตอนสุดท้ายก่อนการแต่งหน้า ที่สำคัญ ทุกขั้นตอนที่กล่าวมาก็ควรปฏิบัติให้ได้อย่างสม่ำเสมอ เพราะผิวหน้าจะสวยและมีสุขภาพดีได้นั้น ก็ขึ้นอยู่กับเจ้าตัวนั่นแหละค่ะ ว่าจะดูแลผิวหน้าของตัวเองได้ดีแค่ไหน เพราะใช่ว่าหน้ามันๆ จะทำให้ชีวิตต้องเศร้าหมองประคองอารมณ์เสมอไป อย่างน้อยสาวผิวมันอย่างเรา ก็เหี่ยวและเกิดริ้วรอยได้ช้ากว่าสาวผิวแห้ง

5. ครีมบำรุงหรือครีมให้ความชุ่มชื้น ควรเลือกชนิดปราศจากน้ำมัน (Oil-free) และไม่อุดตันรูขุมขน (Non-Comidogenic) และควรมีสารป้องกันแสง UV ที่จะมาทำลายผิวด้วย

6. การแต่งหน้า ถ้าเป็นไปได้แป้งที่เหมาะสม สำหรับคนหน้ามันก็คือแป้งฝุ่น แต่ถ้าจำเป็นต้องแต่งหน้าก็อาจใช้แป้งฝุ่นก่อนจึงค่อยแต่งหน้า การเลือกใช้รองพื้นควรใช้ชนิดที่มีส่วนผสมเป็นน้ำ (Water Based) และปราศจากน้ำมัน (Oil-free)

ถ้าปฏิบัติด้วยวิธีดังกล่าวแล้วยังมีหน้ามันมาก มีรูขุมขนกว้างหรือมีสิวขึ้นจนขาดความมั่นใจ ก็ควรไปปรึกษาแพทย์ผิวหนัง เพราะคุณหมอจะมียาทาบางชนิดที่ช่วยลดการทำงานของต่อมไขมัน ช่วยขจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว ที่อุดตันตามรูขุมขนออกไป เช่น ยาในกลุ่มกรดวิตามินเอ AHA BHA ฯลฯ ทำให้ผิวหน้าดูดีขึ้น

ส่วนยารับประทานที่ควบคุมความมันบนใบหน้า เป็นยาอันตรายนะคะ! ซื้อทานเองหรือเอาไปแบ่งเพื่อนทานก็ไม่ได้ ต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดเท่านั้น

สูตรไม่ลับ (เฉพาะ) แก้หน้ามันเยิ้ม

สาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องอาการหน้ามันทุก 5 นาที ควรดูหน้านี้โดยด่วน เพราะอาการหน้ามันเนี่ย เรื่องใหญ่แห่งชาติเลยนะคะ คุณขา เพราะว่าอาการสาวๆ หน้ามันเนี่ยมันทำให้หนุ่มที่เดินข้างๆ รู้สึกเสียอารมณ์สุดๆ ช่วยโบ๊ะหน่อยก็ดี แต่บางคนยิ่งโบ๊ะก็ยิ่งเยิ้ม ไปกันใหญ่เลย เอาเป็นว่าเรามาแก้ปัญหาที่ต้นเหตุกันดีกว่า ด้วยวิธีแสนจะง่ายและปราศจากผลข้างเคียงแน่นอนค่ะ

1. นำสตอเบอร์รี่ 2 ลูกล้างให้สะอาด แตงกวา 1 ลูกล้างให้สะอาด
2. นำมาใส่เครื่องปั่นผสมกันให้ละเอียด
3. แล้วนำมาพอกหน้า เว้นบริเวณรอบดวงตาและรอบปาก ประมาณ 20 นาที
4. เสร็จแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่นๆ

แค่นี้ก็ช่วยได้แล้วจ้า เพราะจะช่วยกระชับรูขุขนให้ระเอียดขึ้นด้วย และอาจจะใช้สัปปะรด ฝานบางๆ แช่เย็นไว้ แล้วนำมาวางบนหน้า ซัก 10 นาทีต่อ ก็จะช่วยเรื่องหน้ามันได้อีกด้วยค่ะ ขอแนะนำว่าอาทิตย์นึงทำซักครั้งก็พอนะคะ รับรองว่านานผิวหน้าคุณๆ ก็จะสดใส เนียนนุ่ม และไม่มันได้แน่นอนค่ะ
chanika_gg07
 
โพสต์: 85
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 04, 2018 8:56 am

ย้อนกลับไปยัง ความสวยงาม สูตรลดน้ำหนัก อาหารลดน้ำหนัก เมนูลดน้ำหนัก

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน

ดูสถิติคนชมเวปไซต์ได้ที่นี่ --> สนใจลงโฆษณาติดต่อ webmaster@jarungjai.com
เพลง,เพลงสากล,เพลงลูกทุ่ง,ฟังเพลง,เนื้อเพลง,ฟังเพลงออนไลน์,โหลดเพลง,เพลงใหม่,โหลดเพลง mp3หน้าแรก
ติดต่อโฆษณา
กระดานข่าว
ซื้อขายสินค้าทั่วไป
ธุรกิจเครือข่าย
MLM
กิฟฟารีน
หาเงินทางเน็ต
เพศศึกษา
หนังและเพลง
ชมรมคนโสด
รถมือสอง
ฟังเพลง
SEX
แชท
ท่องเที่ยว
ลดน้ำหนัก
เสื้อผ้า
เครื่องสำอางค์
ระบายความในใจ
ซื้อขายมือถือ
รับสมัครตัวแทนเติมเงินออนไลน์
มือถือ
อุบลราชธานี
ศรีสะเกษ
เชียงใหม่
ราคามือถือ
บ้านและที่ดิน
หางานราชการ


สนใจรายได้เพิ่มจากงานประจำ คลิกที่นี่cd vcd dvd golf mike girls generation
โฆษณาทางอินเตอร์เน็ต