จะต้องโพสต์กระทู้ให้ตรงหมวดหมู่เท่านั้น!!
โพสต์ผิด ลบ User ทันที

เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ ต้องเรียนรู้เกี่ยวกับอาการของคนท้อง

สุข เศร้า เหงา ซึ้ง คิดถึงใคร ระบายได้ที่นี่เลยจ้า
กฎการใช้บอร์ด
- ท่านสามารถโพสต์ระบายความรู้สึก และแสดงความคิดเห็นได้โดยไม่จำเป็นต้อง login
- ไม่อนุญาติให้โฆษณาสินค้าและบริการในหมวดหมู่นี้
- หากต้องการกลับสู่หน้าหลักของเวป คลิก --> หน้าหลัก

เมื่อคุณแม่ตั้งครรภ์ ต้องเรียนรู้เกี่ยวกับอาการของคนท้อง

โพสต์โดย zabpr » เสาร์ ก.ค. 14, 2018 6:43 pm

เชื่อว่าคุณแม่มือใหม่หลายๆท่าน ก่อนจะเริ่มตั้งครรภ์คงหาข้อมูลกันมิใช่น้อยเลย เหมือน จขกท เช่นกัน ก่อนเริ่มท้องหาข้อมูลแบบแทบพลิกเลยก็ว่าได้ กลัวว่าเวลาท้องร่างกายจะเป็นอย่างไร เจอหลายๆ คนชอบเอาข้อมูลที่ถูกบ้างผิดบ้างมาเล่าให้ฟัง จนเรากลัวเรียกว่าเหวอไปเลยกลัวการตั้งครรภ์ กลัวการคลอดลูก กลัวไปทุกสิ่งทุกอย่าง วันนี้เลยอยากมาแชร์ประสบการณ์เกี่ยวกับคนกำลังหาข้อมูลในการท้องจะได้รู้ว่าอาการคนท้อง นั้นเป็นอย่างไร
รูปภาพ
เริ่มจากเมื่อประจำเดือนของเรานั้นมาอย่างสม่ำเสมอและค่อนข้างตรงเวลาแล้วละก็ สบายใจได้แต่หากประจำเดือนขาดไป 1-2 สัปดาห์ ก็เป็นไปได้ว่าคุณแม่กำลังเริ่มตั้งครรภ์แล้วแน่ๆ แต่นอกจากอาการเหล่านี้ยังมีอาการแสดงอื่นๆ อีกแต่เบื้องต้นที่จะทำให้เชื่อได้ว่าคุณแม่กำลังตั้งครรภ์ ก็มีวิธีการสังเกตุได้ค่ะ

1. เต้านมมีการเปลี่ยนแปลง

เมื่อคุณแม่เริ่มตั้งครรภ์ ความเปลี่ยนแปลงของเต้านมและหัวนมซึ่งแลดูจะเปราะบาง อ่อนไหวและมีความรู้สึกเสียวแปล๊บได้ง่ายขึ้นหลังจากประจำเดือนขาดประมาณ 1 สัปดาห์ หรืออาจเกิดอาการคัดเต้านมคล้ายๆกับอาการก่อนมีประจำเดือน ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นผลมาจากฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลงนั่นเอง อีกทั้ง คุณแม่อาจสังเกตเห็นว่าเส้นเลือดบริเวณเต้านมนูนขึ้นมาและมีสีเข้มขึ้น นอกจากนี้ยังมีปุ่มเล็กๆ มากมายเกิดขึ้นรอบๆ ปานนมด้วยเช่นกันลองสังเกตุดูนะคะ

2. อาการเกิดตกขาวเล็กน้อย

อาการเกิดตกขาวนั้น เกิดจากฮอร์โมนเอสโตรเจนมีการเปลี่ยนแปลง ทำให้มีเลือดมาคั่งที่ช่องคลอด ที่คอมดลูกและต่อมต่างๆ ที่คอมดลูกทำงานมากขึ้น จะมีน้ำไหลออกมาจากช่องคลอดมากขึ้น เมื่อมาเจอกับแบคทีเรียที่มีปกติที่ช่องคลอดก็จะย่อยน้ำนี้เป็นตกขาวได้อยู่แล้ว แต่ก็ไม่ได้เป็นอันตรายใดๆ อาการตกขาวนี้จึงเป็น อาการคนท้อง ที่ปกติแล้วเมื่อเริ่มตั้งครรภ์จะมีอาการเหล่านี้เป็นเรื่องปกติค่ะแต่หากมีเลือดออกหรือสิ่งผิดปกติควรรีบปรึกษาแพทย์นะคะ

3. อาการปัสสาวะบ่อยขึ้น

หลังจากประจำเดือนขาดไป 1-2 สัปดาห์แล้วนั้น คุณแม่ที่เริ่มตั้งครรภ์นั้น จะปัสสาวะบ่อยกว่าปกติ เนื่องจากมีปริมาณเลือดในร่างกายเพิ่มขึ้นและมดลูกโตขึ้น จึงต้องการเลือดไปหล่อเลี้ยงมดลูกมากกว่าปกติ จึงทำให้ไตกลั่นกรองปัสสาวะเพิ่มขึ้น ดังนั้นร่างกายเกิดการปรับตัวให้มีเลือดเพิ่มขึ้นชีพจรเต้นเร็วขึ้น เพื่อกระตุ้นให้เลือดผ่านไตมากกว่าเดิมส่งผลให้ไตกลั่นกรองปัสสาวะออกมากขึ้น

อาการต่างๆ เหล่านี้เป็นอาการของคนท้อง ที่คุณแม่เริ่มตั้งครรภ์ สามารถสังเกตตัวเองได้ค่ะ แต่หากพบว่าตัวเองมีอาการเหล่านี้ ก็เตรียมไปพบแพทย์เพื่อตรวจได้เลยค่ะ ว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์หรือไม่ หรืออาจจะตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตนเองแบบเริ่มต้นก็ได้ค่ะ โดยซื้อที่ทดสอบการตั้งครรภ์เพื่อให้แน่ใจว่ามีข่าวดีสำหรับครอบครัวเราแล้วค่อยไปพบแพทย์เพื่อให้คุณหมอดูแลเราอย่างใกล้ชิดทุกๆ ก้าวระหว่างตั้งครรภ์ก็จะดีมากค่ะ
zabpr
 
โพสต์: 19
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.พ. 11, 2018 3:46 pm

ย้อนกลับไปยัง ระบายความในใจ เล่าความรู้สึกของคุณ เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน

ดูสถิติคนชมเวปไซต์ได้ที่นี่ --> สนใจลงโฆษณาติดต่อ webmaster@jarungjai.com
เพลง,เพลงสากล,เพลงลูกทุ่ง,ฟังเพลง,เนื้อเพลง,ฟังเพลงออนไลน์,โหลดเพลง,เพลงใหม่,โหลดเพลง mp3หน้าแรก
ติดต่อโฆษณา
กระดานข่าว
ซื้อขายสินค้าทั่วไป
ธุรกิจเครือข่าย
MLM
กิฟฟารีน
หาเงินทางเน็ต
เพศศึกษา
หนังและเพลง
ชมรมคนโสด
รถมือสอง
ฟังเพลง
SEX
แชท
ท่องเที่ยว
ลดน้ำหนัก
เสื้อผ้า
เครื่องสำอางค์
ระบายความในใจ
ซื้อขายมือถือ
รับสมัครตัวแทนเติมเงินออนไลน์
มือถือ
อุบลราชธานี
ศรีสะเกษ
เชียงใหม่
ราคามือถือ
บ้านและที่ดิน
หางานราชการ


สนใจรายได้เพิ่มจากงานประจำ คลิกที่นี่cd vcd dvd golf mike girls generation
โฆษณาทางอินเตอร์เน็ต