จะต้องโพสต์กระทู้ให้ตรงหมวดหมู่เท่านั้น!!
โพสต์ผิด ลบ User ทันที

พิลาทิสคืออะไร แตกต่างกับโยคะอย่างไร

กฎการใช้บอร์ด
กรุณาลงประกาศให้ถูกหมวดหมู่สินค้า หากลงประกาศผิดหมวด จะถูกลบ user ทันที

พิลาทิสคืออะไร แตกต่างกับโยคะอย่างไร

โพสต์โดย julian » อาทิตย์ ก.ย. 09, 2018 2:12 am

รูปภาพ
พิลาทิสคือการบริหารร่างกายหรือการออกกำลังกายรูปแบบหนึ่งโดยเน้นการฝึกหรือการบริหารโครงสร้างของร่างกายหรือกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวเพื่อให้เกิดความแข็งแรงซึ่งช่วยทำให้ร่างกายของเรามีความสมดุลขึ้นและมีบุคลิกภาพที่ดีขึ้นโดยการฝึกนั้นมีลักษณะท่าทางคล้ายๆโยคะแต่มีข้อแตกต่างกันอยู่คือการหายใจและจังหวะการเคลื่อนไหว โดยโยคะนั้นเน้นการบริหารกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวและเน้นการเหยียดยืดเส้นเอ็นและเหยียดยืดกล้ามเนื้อมากกว่าพิลาทิสโดยมีการหายใจที่เข้าทางจมูกและหายใจออกทางจมูก ส่วนพิลาทิสคือการบริหารร่างกายโดยที่เน้นเกร็งกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวเป็นหลักและมีท่าทางการทำซ้ำและจังหวะการเคลื่อนไหวที่เร็วกว่าโยคะซึ่งเป็นการเคลื่อนไหวที่ไม่เร็วไม่ช้าจนเกินไปจึงเป็นการดึงพลังงานจากไขมันสะสมมาใช้มากกว่าการใช้พลังงานจากคาร์โบไฮเดรตซึ่งสามารถลดไขมันสะสมได้มากกว่าและมีการควบคุมลมหายใจโดยการหายใจเข้าทางจมูกหายใจออกทางปากเพื่อลดแรงดันในร่างกาย ซึ่งพิลาทิสนั้นได้รับความนิยมมากในต่างประเทศ และเริ่มมีกระแสเข้ามาในประเทศไทยเพราะบรรดาดารานักแสดงนั้นให้ความสนใจและฝึกพิลาทิสกันทำให้คนทั่วไปก็ให้ความสนใจและหันมาฝึกพิลาทิสตามดารานักแสดงกันเยอะ

พิลาทิสเหมาะกับใครบ้าง
พิลาทิสนั้นเหมาะกับทุกเพศทุดวัย เนื่องจากเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ต้องมีการปะทะและไม่มีแรงกระแทกเป็นเพียงการเกร็งกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวให้ทำงานสัมพันธ์กับการหายใจของตัวเอง และสามารถตอบโจทย์สำหรับคนที่มีข้อจำกัดหรือปัญหาด้านสุขภาพทั้งคนที่น้ำหนักตัวเยอะ มีไขมันส่วนเกินเยอะหรือคนอ้วน คนเป็นโรคหัวใจ หรือคนที่มีปัญหาที่หัวเข่า หรือแม้กระทั่งผู้สูงอายุก็สามารถออกกำลังกายแบบพิลาทิสได้ เพราะพิลาทิสนั้นเป็นการออกกำลังกายที่มีการเคลื่อนไหวที่ไม่เร็วนักทำให้ไม่เหนื่อยแต่เป็นการโฟกัสการบังคับกล้ามเนื้อช้าๆควบคู่ไปกับการควบคุมลมหายใจ ซึ่งสามารถดึงพลังงานจากไขมันสะสมมาใช้ได้มากกว่า การออกกำลังกายแบบแอโรบิค และไม่มีแรงกระแทกไม่เสี่ยงที่จะเป็นอันตรายต่อข้อเท้าและหัวเข่าซึ่งหากใครที่มีน้ำหนักตัวเยอะหรือมีการทรงตัวไม่ดีก็มีสามารถฝึกได้อย่างไม่มีปัญหาเพราะการฝึกพิลาทิสนั้นมีท่าเล่นทั้งท่ายืนท่านั่งและท่านอน


คลาสออกกำลังกายพิลาทิส ประเทศไทยหาได้ที่ไหน
สำหรับใครที่สนใจการออกกำลังกายแบบพิลาทิสนั้นสามารถหาคลาสเรียนได้ตามสถานออกกำลังกายที่มีคลาสสอนหรือฟิตเนสที่มีคลาสสอนการบริหารร่างกายรูปแบบโดยผู้เชี่ยวชาญหรือมีความชำนาญซึ่งทำให้เราเข้าใจหลักการบริหารร่างกายที่ถูกวิธีทั้งการควบคุมกล้ามเนื้อและการควบคุมลมหายใจ และสถาบันสอนโยคะบางที่อาจจะมีแต่ระวังจะสับสนเพราะทั้งสองอย่างนั้นมีความแตกต่างกันอยู่
julian
 
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ส.ค. 24, 2018 4:47 pm

ย้อนกลับไปยัง ความสวยงาม สูตรลดน้ำหนัก อาหารลดน้ำหนัก เมนูลดน้ำหนัก

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 2 ท่าน

ดูสถิติคนชมเวปไซต์ได้ที่นี่ --> สนใจลงโฆษณาติดต่อ webmaster@jarungjai.com
cron
เพลง,เพลงสากล,เพลงลูกทุ่ง,ฟังเพลง,เนื้อเพลง,ฟังเพลงออนไลน์,โหลดเพลง,เพลงใหม่,โหลดเพลง mp3หน้าแรก
ติดต่อโฆษณา
กระดานข่าว
ซื้อขายสินค้าทั่วไป
ธุรกิจเครือข่าย
MLM
กิฟฟารีน
หาเงินทางเน็ต
เพศศึกษา
หนังและเพลง
ชมรมคนโสด
รถมือสอง
ฟังเพลง
SEX
แชท
ท่องเที่ยว
ลดน้ำหนัก
เสื้อผ้า
เครื่องสำอางค์
ระบายความในใจ
ซื้อขายมือถือ
รับสมัครตัวแทนเติมเงินออนไลน์
มือถือ
อุบลราชธานี
ศรีสะเกษ
เชียงใหม่
ราคามือถือ
บ้านและที่ดิน
หางานราชการ


สนใจรายได้เพิ่มจากงานประจำ คลิกที่นี่cd vcd dvd golf mike girls generation
โฆษณาทางอินเตอร์เน็ต