จะต้องโพสต์กระทู้ให้ตรงหมวดหมู่เท่านั้น!!
โพสต์ผิด ลบ User ทันที

อาหาร 5 อย่าง ที่เหมาะสำหรับเด็กวัย 1 ขวบ

กฎการใช้บอร์ด
ห้ามโฆษณาในหมวดนี้เด็ดขาด , ห้ามกระทู้ mlm และหางานทุกชนิด

อาหาร 5 อย่าง ที่เหมาะสำหรับเด็กวัย 1 ขวบ

โพสต์โดย bng5602 » ศุกร์ ม.ค. 04, 2019 3:46 pm

อาหาร 5 อย่าง ที่เหมาะสำหรับเด็กวัย 1 ขวบ

เด็ก 1 ขวบ เป็นวัยที่เริ่มเรียนรู้ เป็นช่วงวัยที่จะต้องเริ่มฝึกใช้กล้ามเนื้อส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ซึ่งการ เสริมพัฒนาการ 1 ขวบ ด้วยอาหารการกินเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะเด็กวัยนี้จะต้องได้รับสารอาหารที่เพียงพอเพื่อให้ร่างกายเจริญเติบโตไปตามวัย ซึ่งอาหารที่เขารับประทานจะต้องมีความหลากหลาย เพื่อให้เขาสามารถทานได้ง่ายและไม่เบื่ออาหาร พร้อมทั้งได้รับสารอาหารที่มีคุณค่าอย่างเหมาะสม โดย 5 อย่างที่สำคัญและจำเป็นสำหรับเขาคือใน 1 วัน ร่างกายควรได้รับพลังงานอย่างน้อย 1,000 แคลอรี่ เอนฟาโกร จึงนำข้อมูลดี ๆ มาแชร์ในวันนี้

1. นม แน่นอนว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับเด็กทุกช่วงวัน หากเป็นวัยนี้สามารถดื่มได้ทั้งนมผง นมสดและนมแม่ ซึ่งใน 1 วัน มีจำเป็นอย่างยิ่งที่ควรจะให้ลูกดื่มนม เพื่อไม่ให้จำเจและทำให้ลูกเบื่อการดื่มนม ควรจะมีการเปลี่ยนรูปแบบของนมบ้าง เช่น ให้รับประทานเป็นโยเกิร์ต ดื่มนมถั่วเหลือง ซึ่งปัจจุบันก็มีนมให้เลือกหลายรสที่เขาสามารถดื่มได้

2. เนื้อสัตว์ สามารถรับประทานทานได้ทั้งเนื้อไก่ เนื้อปลา เนื้อหมู พวกตับ หรือเนื้อที่สามารถย่อยง่าย ในเนื้อจะมีโปรตีนที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้เขา ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ทั้งนี้คุณแม่อาจจะทำเมนูปลานึ่ง ไก่นึ่ง เป็นต้น

3. ผัก ในผักจะมีวิตามิน แร่ธาตุ เกลือแร่และไฟเบอร์ ที่ช่วยให้ร่างกายของลูกรักได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่รวมถึงช่วยในการขับถ่ายที่ดี ซึ่งเมนูผักอาจจะนำมาต้มและปั่นละเอียด เพื่อให้เขาทานได้ง่ายขึ้น หรืออาจจะหั่นให้ละเอียด เช่น แครอท ฟักทอง เป็นต้น

4. ผลไม้ มีทั้ง วิตามิน แร่ธาตุและความหวาน ทำให้ลูกรักได้รู้จักกับรสชาติต่าง ๆ ของอาหาร เป็นความหวานจากธรรมชาติ รวมทั้งยังช่วยเรื่องการขับถ่ายได้ดี โดยให้ลูกรับประทานผลไม้ตามฤดูกาล เช่น แก้วมังกร ผลไม้ฤดูร้อน เงาะ ผลไม้เติบโตดีในฤดูฝน หันเป็นชิ้นพอดีมือ เพื่อให้เขาหยิบและทานได้ง่าย

5. ข้าว เป็นพลังงานที่สำคัญมากซึ่งอาจจะไม่ใช่แค่ข้าวเพียงอย่างเดียว อาจจะเป็นก๋วยเตี๋ยว เส้นสปาเก็ตตี้ เป็นต้น ปรับเลี่ยนเมนูไปตามความเหมาะสม เช่น ข้าวตุ่น ซุปสปาเก็ตตี้ ก๋วยเตี๋ยวน้ำ เมนูที่ชวนให้รับประทานและที่สำคัญต้องหั่นให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ เพื่อให้ลูกน้อยทานได้ง่าย ไม่ติดคอ

Enfa แนะนำเพิ่มเติมในการจัดเมนูอาหารให้ลูกน้อย ป้องกันปัญหา ลูก 2 ขวบ เอาแต่ใจ ควรคำนึงถึงสุขภาพ คุณประโยชน์ที่จะช่วยส่งเสริมพัฒนาการ รวมทั้งพลังงานจากอาหาร เช่น เด็กผู้ชายอาจจะต้องการพลังงานมากกว่าเด็กผู้หญิงเพราะด้วยโครงสร้างของร่างกาย โดยพ่อแม่จะต้องคอยสังเกตและปรับเมนูอาหาร เพราะเมื่อลูกน้อยได้รับอาหารที่เพียงพอ ร่างกายก็จะมีพัฒนาการที่ดี โตเร็ว ทั้งด้านสมอง อารมณ์และความคิด โดยเฉพาะ 8 ทักษะ ที่สำคัญ ที่สามารถเริ่มต้นได้จากพ่อแม่
bng5602
 
โพสต์: 5
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ ธ.ค. 15, 2018 5:15 pm

ย้อนกลับไปยัง ฮอต เวปบอร์ด

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 4 ท่าน

ดูสถิติคนชมเวปไซต์ได้ที่นี่ --> สนใจลงโฆษณาติดต่อ webmaster@jarungjai.com
cron
เพลง,เพลงสากล,เพลงลูกทุ่ง,ฟังเพลง,เนื้อเพลง,ฟังเพลงออนไลน์,โหลดเพลง,เพลงใหม่,โหลดเพลง mp3หน้าแรก
ติดต่อโฆษณา
กระดานข่าว
ซื้อขายสินค้าทั่วไป
ธุรกิจเครือข่าย
MLM
กิฟฟารีน
หาเงินทางเน็ต
เพศศึกษา
หนังและเพลง
ชมรมคนโสด
รถมือสอง
ฟังเพลง
SEX
แชท
ท่องเที่ยว
ลดน้ำหนัก
เสื้อผ้า
เครื่องสำอางค์
ระบายความในใจ
ซื้อขายมือถือ
รับสมัครตัวแทนเติมเงินออนไลน์
มือถือ
อุบลราชธานี
ศรีสะเกษ
เชียงใหม่
ราคามือถือ
บ้านและที่ดิน
หางานราชการ


สนใจรายได้เพิ่มจากงานประจำ คลิกที่นี่cd vcd dvd golf mike girls generation
โฆษณาทางอินเตอร์เน็ต