เหนื่อยจัง

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
สายลม

เหนื่อยจัง

โพสต์ โดย สายลม » 17 เม.ย. 2015 21:30

เคยไหมที่รู้สึกเหนื่อยใจ เหนื่อยและไม่รู้จะไปพูดกับใคร ตอนนี้เราเรียนจบปริญญาตรี แต่ค้างค่าเทอมทางมหาวิทยาลัย จึงทำให้ไม่ได้ทรานสคริปมาปรับวุฒิ ไม่รู้จะหาเงินจากไหนดี ส่วนที่ทำงานก็มีแต่เรื่องหนักใจ เบื่อเพื่อนร่วมงานภายในแผนก มีก็เหมือนไม่มี มีปัญหาก็ปรึกษาใครไม่ได้ พอพูดก็บอกให้เคลียร์เอง แต่พอเคลียร์ก็มีปัญหาอีกอยู่ดี ทั้ง ๆ ที่ปัญหาเล็กน้อยแท้ ๆ จึงทำให้เราไปขอย้ายแผนกไว้กับอีกแผนกหนึ่งซึ่งทางแผนกนั้นก็รับปากว่าจะรับ หากมีตำแหน่งว่าง เราเองรู้สึกอึดอัดกับการทำงานในแผนกนี้ แต่ไม่รู้ทำไงดี ทำได้แค่เพียงอดทนรอ เราจะทำไงกับชีวิตเราดีเนี้ย

เฮ้ออ

Re: เหนื่อยจัง

โพสต์ โดย เฮ้ออ » 03 พ.ค. 2015 21:42

ลองกู้พวกหน่วยงานสนับสนุนค่าเล่าเรียนมาจ่ายค่าเทอม แล้วก้เอาวุฒิไปสมัครงานใหม่ที่อยากทำ ที่ได้ค่าตอบแทนดีกว่า แล้วก็ไปทยอยจ่ายคืนที่กู้มา ไหม คะ :) แล้วแต่นะ

น้อยใจโชคชะตา

Re: เหนื่อยจัง

โพสต์ โดย น้อยใจโชคชะตา » 02 มิ.ย. 2019 23:57

คุณเคยน้อยใจในโชคชะตากันบ้างไหม ทำไมคนอื่น... หรือใครอีกหลายคน โชคดีจัง ในหน้าที่การงาน ประสบความสำเร็จ แต่ทำไมกับตัวเรานี่ มันช่าง สุดแสน ฝืด แทบลากท่อนซุง สักท่อนขึ้นเขา แบบล้ม ลุกแทบไม่สามารถลุกขึ้น ลากซุงได้อย่าง สง่า กับเค้าบ้างหน้อ ชีวิต ได้แต่มองบนท้องฟ้า ว่าจะมีสักครั้งบ้างไหม ที่ก้อนกรวด เล็ก ๆ นี้ จะได้ สมหวังในการงาน แต่ก้อได้แค่ก้มหน้ามองพื้นดินว่ามันคงยากแสนเข็น ด้ายแต่คิดว่า เค้าคงขีดชะตา มาให้เราแบบนี้ เราจะทำอะไรด้าย อยากจะมองท้องฟ้า ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่อยู่บนฟ้าว่าลูกนี้ ขอ ขอ ปาฏิหารย์ กับลูกสักครั้งด้ายไหม ในชีวิต.......


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on 02 มิ.ย. 2019 23:57.

ตอบกลับโพส