ดีจริงๆ

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
ภูมิใจ

ดีจริงๆ

โพสต์ โดย ภูมิใจ » 11 พ.ค. 2019 22:36

ใช่สิ ใช่สิ ทำงานมาให้แม่หมด เปนลูกกตัญญูดี น่ารัก รักแม่
ใช่สิ ใช่สิ ก้เขาส่งเสียไปตั้งเยอะ ถึงเราอยากไปเที่ยวยังไง ก้คงทำไม่ได้ เพราะคืนแม่หมด
ใช่สิ ใช่สิ จริงๆแค่น้อยใจ ทำไมคนอื่นไปเที่ยวกันเยอะแยะมากมาย ทำไมใครๆก้ชวนฉัน แต่ฉันไปไม่ได้ ไม่มีเงินไปเที่ยวเล่นบ้าง กินของที่อยากกินยังต้องอดปากไว้นานๆครั้ง แต่คืออยุที่บ้านก้ได้กินแต่ของดีๆนะ ทำไมฉันถึงยังไม่พอใจอีกล่ะเนี่ย
ทำงานได้เงินมาขอฉันใช้สักนิด มีอิสระเปนของตัวเองแค่เท่านั้น ไม่ได้จะอกตัญญู แต่มันน้อยใจ ว่าทำไมเปนฉันที่ต้องอยุกับบ้าน เพราะไม่มีปัญญาไปไหนกันนะ ฉันแค่อยากมีค่ารถเมล์ ค่ากินขนมข้างทางไว้ใช้ สักเดือนละครั้งสองครั้ง ฉันหยุดงาน ฉันก็ยังต้องช่วยที่บ้าน ฉันไม่ได้เกี่ยงอะไรนะ ฉันรักพ่อ รักแม่ ฉันก็แค่รักมากไปเพราะฉันรู้สึกว่าฉันทำดีไม่เคยพอ บุญคุณท่านมีมากจริงๆ ฉันเลยต้องอึดอัดอยู่ตรงนี้ ฉันแค่น้อยใจ เพราะฉันไม่ได้ลำบากอะไร แต่ฉันไม่เคยไปไหนมาไหนเองนอกจากไปเรียนกับทำงานได้เลย ฉันไม่ชอบเดินหาง ฉันแค่อยากไปต่างจังหวัด ไปผจญภัย แต่เงินติดตัวฉันมีไม่ถึงหลักพัน และวันหยุดของฉันก็ไม่เคยมีเป็นของตัวเอง นอกจากวันที่ฉันเพลีย จึงได้นอนทั้งวันหยุดทั้งที่ฉันก้ไม่ได้อยากนอนทั้งวัน แต่ไม่มีปัญญาจะออกไปไหน
อายุยี่สิบแล้วไม่เคยเที่ยวกลางคืน ปิดเทอมก้ทำงาน ฉันควรจะได้ไปทะเล ไปน้ำตก นั่งรถไฟฟรี ไปนอนโฮสเทลถูกๆกับเพื่อนขาผจญภัย บ้างไหม หรือฉันควรจะเป็นลูกที่ดีอยู่ติดบ้านขอเงินจากพ่อจากแม่ทุกอาทิตย์อยู่ร่ำไป ตลกดีไหม โอนเงินไปมา :) ฉันนี่เห็นแก่ตัวจริงๆ ตอนเด็กๆท่านให้เงินเราไม่เคยตระหนี่ เรานี่แค่เงินเดือนยังหวง แต่ฉันแค่ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเอาไปหมด แบ่งไว้ไม่ได้หรอ ฉันใช้เดือนละสามพันบวกค่าน้ำค่าไฟอีกไม่ถึงพันเนี่ย ขอแค่นี้ได้ไหม หรือถ้าฉันอยากไปเที่ยวต้องหยอดกระปุกทุกวันเพราะได้เงินเป็นสัปดาห์เหมือนเด็กมัธยม แต่ก้ดีรู้สึกไม่อกตัญญูดี พ่อกับแม่จะได้ไปอวดใครต่อใครได้อย่างเต็มปากว่าลูกน่ารักตั้งใจเรียน ไม่เคยไปเที่ยวไหน(ไม่เคยเลยจริงๆ) ปิดเทอมทำงานก็ให้แม่หมด น่าภูมิใจจริงๆ ให้เรียนอะไรก็เรียน ให้ทำอะไรก็ทำ ฉันนี่เกิดมาเพื่อเป็นลูกจริงๆ เอาโล่ดีเด่นไปเลยเปนไง พ่อกับแม่ไปเที่ยวก้ไปเที่ยวนอนที่ดีๆ กินดีๆ ฉันอยากไปโลวคอสท์ เอาเงินที่พ่อกับแม่ออกทริปเดียวให้ฉันไปสักสามทริปอะไรอย่างงี้ สักครั้งในชีวิตฉันจะไม่บ่นเลย ของที่ฉันอยากกินถูกกว่าที่แม่กินเสียด้วยซ้ำ ทำไมฉันอยากกินอะไรถึงต้องบอกว่าแพงซื้อเองละกัน แล้วตังฉันมีที่ไหน TT' มันอึดอัดตรงนี้แหละ ได้แต่กล้ำกลืนควักเศษตังซื้อขนมเซเว่นกินแก้อยากไปเท่านั้น :) ชีวิตเด็กๆของฉันก็อิ่มได้อย่างเรียบๆดีนะ ฮะๆๆๆๆ


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on 11 พ.ค. 2019 22:36.