ดราม่า ของคนรักจริง

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
รุ้สึกแย่

ดราม่า ของคนรักจริง

โพสต์ โดย รุ้สึกแย่ » 02 มิ.ย. 2019 23:52

เห็นที่นี่เขียนว่าเป็นพื้นที่ระบาย

เรารักเขามานานมากๆ เริ่มตั้งแต่ 8 ปีที่แล้ว เราอยู่ ม.5 เรากับเขาคบกัน เพื่อนๆในห้องห้ามแล้วแต่เรายังดื้อคบ จนเพื่อนๆ ตีตัวออกห่างจากเราไป เราสองคนอยู่กันแค่สองคน ไม่ว่าจะกินข้าว นั่งโต๊ะเรียน จับกลุ่มทำรายงาน จนจบ ม.6 มันเป็นเรื่องเศร้าของเรามากๆเลยนะ แต่ให้ทำไงได้ ก็เราตัดสินใจลือกทางนี้แล้ว กระทั้งเราเข้าเรียนมหาลัยด้วยกันคณะเดียวกัน สาขาเดียวกัน เอกเดียวกัน แม้กระทั่งนอนห้องเดียวกัน ปี 1 เราทะเลาะกันหนักมาก ถึงขั้นฟ้อนเล็บใส่กันก็มี แต่สุดท้ายเราก็เข้าใจกัน เข้าใจกันมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วย เราเป็นคนที่ไม่เคยหลุดจากกรอบ แต่พออยู่กับผู้ชายคนนี้ อะไรๆดูแปลกใหม่ไปซะหมด เข้าเรียนสายบ้าง ไปเที่ยวไกลๆบ้าง มีทั้งทุกข์บ้างสุขบ้าง แต่เราไม่เคยทิ้งการเรียนนะ สิ่งที่แย่สุดคือเขาไม่ยอมทำการบ้านไม่ตั้งใจเรียน เขามีดีที่ รักและเอาใจใส่ ขี้อ้อน เป็นอย่างนี้เรื่อยๆ


จนกระทั้งปี 4 เราอยากได้ ไซบีเรียน เขาเก็บเงินทั้งหมดที่มีซื้อให้เรา และนั่นแหละคือจุดเริ่มต้นที่มันทำให้เรากับเขาไม่เหมือนเดิมอีก พอเลี้ยงหมาเขาต้องทำงานเพื่อเอาเงินมาเลี้ยงหมา เขาไปทำงานร้านเหล้า มีทุกอย่างที่เป็นอบายมุข บารากุ เหล้า เบียร์ และยา ตอนกลางวันเรียน ตอนกลางคืนทำงานกลับมาถึงห้องตี4 - ตี 5 พร้อมกับกลิ่นตัวแปลกๆ จนเราจับได้ว่าเขาสูบบุหรี่ ทั้งๆที่เขาเป็นคนดีมาก เหล้า บุหรี่ ไม่เคยคิดแตะ และสุดท้ายคือเล่นยา แต่เขายังทำดีกับเรา เราก็อยู่แต่ห้องกับน้องหมา ทำการบ้านที่ต้องทำ *2 ทุกอย่าง บอกเลยว่ารุ้สึกเหงา เหงามาก


จนเราจบมหาลัย เรากลับมาอยู่บ้าน แยกกันอยู่เขาก็ยังไป-กลับมหาลัยอยู่ จนสุดท้ายเราจับได้ว่าเขาแอบไปมีคนอื่น เขาเปลี่ยนไปมากจากหน้ามือเป็นหลังเท้าเลย ฉันเสียใจร้องไห้ฟูมฟาย น้ำหนักลดกว่า 10 โลเลย และสุดท้ายก็เลิกกันอย่างเป็นทางการ รวมแล้วคบกัน 6 ปี


เรื่องมันจะจบง่ายมาก ถ้าเขาไม่กลับมา ฉันทำงานมีงานที่ดีชีวิตสมบูรณ์แบบ วันนึงเขาโทรหาฉัน และเรากลับมาคุยกันเหมือนเดิม ทั้งๆที่ เขายังมีอีกคน ฉันกลับไปรักเขาเหมือนเดิม วันเวลาดีๆที่ผ่านมามันย้อนกลับมา โดยที่เราลืมนึกไปว่าเขาทำเลวๆกับเรามากมายแค่ไหน เป็นแบบนี้ประมาน 2 เดือน และเขาก็มีคนใหม่ เรากลับมาร้องไห้เสียใจรอบที่ 1 เขาหายไปจากชีวิต 2 เดือนต่อมา เขาก็กลับมา แต่คราวนี้ทักมาในเกม (ซึ่งเราสองคนเล่นเกมนี้กันตั้งแต่อยู่ปี 1 และเล่นกันจนถึงปัจจุบัน) และเราก็กลับมาคุยกันอีกครั้ง เรารักษาระยะห่างพอสมควร แต่สุดท้ายก็แพ้ใจตัวเอง ยอมทำทุกอย่างที่จะได้อยู่ใกล้เขา อยู่แบบนี้ 2-3 เดือน และเขาก็ทิ้งเราอีกเหมือนเดิม ก็ตามเดิมกลับมาร้องไห้เสียใจ เป็นแบบนี้ประมาณ 4-5 ครั้ง จนทำให้เรารู้สึกว่า เราเป็นของตาย โดนหลอกใช้ซ้ำแล้วซ้ำอีกใจเราอยากหลุดจากวังวนนี้มากๆ แต่เพราะรัก รักมากไงก็เลยไปไหนไม่ได้ ล่าสุดเขาก็กลับมาคุยกันเหมือนเดิม ด้วยเหตุผลว่าเขาออกจากงาน และอยากให้เราฝากงานให้ เขาทำดีทุกอย่าง พูดดี ชวนกินข้าวไปนั่นนี่ เหมือนเดิม เหมือนที่ผ่านมาไม่มีไรเกิดขึ้น แต่ใจเรามันกลัว กลัวมากๆ รักษาระยะห่างสุดกำลัง ไม่มอบหัวใจให้เขา จนวันที่ต้องสัมพาษณ์งาน ปรากฏว่าไม่ผ่าน........... เขาเฟล เขาโทษเราที่เราแนะนำให้ เขาบอกไม่อยากทำงานแบบนี้ (แล้วมาบอกให้เราฝากงานให้ทำไม) จบด้วยเราต้องมานั่งร้องไห้เสียใจ กับคำพูดแย่ๆ ของคนแย่ๆ ที่ตัวเองหลงรักมาตลอด รวมๆแล้วก็ 8 ปีที่เรารักและรุ็จักกันมา


ความผูกพันธ์ ความรัก ที่ฉันมี มันคงไม่เคยมีค่ากับเขา เสียใจ รุ้สึกไร้ค่า รุ้สึดแย่ที่เดินออกไปจากเขาไม่ได้ รางวัลของคนซื่อสัตย์ คนรักเดียว มันคงเป็นแบบนี้


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on 02 มิ.ย. 2019 23:52.