คุณคิดว่าความรักดีดีนั้นหาง่ายเหรอ

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
โอ๋

คุณคิดว่าความรักดีดีนั้นหาง่ายเหรอ

โพสต์ โดย โอ๋ » 02 มิ.ย. 2019 21:50

คุณคิดว่าความรักดีดีนั้นหาง่ายเหรอ ทุกคนล้วนแต่หาความรักดีดี ความรักที่ยั่งยืน ความรักที่อยู่ด้วยกันไปจนแก่ หรือจนวันตาย สมัยนี้เป็นสมัยที่มีแต่คนแย้งชิงแต่สิ่งดีดีกัน อันนั้นผมเข้าใจดี มีใครมั่งที่ไม่อยากอยู่ดี กินดี ใชีชีวิตแบบสบายๆ
ผมคนนึงที่อยากได้แบบนั้น แต่ ให้ทำไงละครับ ถ้าไม่สู้ ไม่ลงมืทำในสิ่งที่ตัวเองฝันมันจะมีได้อย่างไร คนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะดีได้ถูกไหมครับ
เข้าเรื่องแล้วกันนะครับ ผมเป็นคนไม่มีฐานะ รูปร่างผอมสูง ผิวคล้ำ สิ่งที่ผมกล่าวไปมันคือแค่ภายนอกผมเท่านั้น
ซึ่งวัดได้ที่จิตใจผมหรือไม่ คุณเอาอะไรมาเปรียบเทียบ ว่าผมดี ไม่ดี
ผมมีผู้หญิงคนนึงที่ผมรัก คบกันแรกๆอะไรก็ดูดี หวานไปซะทุกอย่าง นั่งกินน้ำหน้าเซเว่น ยังยิ้มให้กันแก้มนี่แดงเหมือนโดนใครตบหน้ามา แต่อยู่ไปเรื่องๆ สิ่งที่ทำให้ใจเราเบิกบาน ยิ้มได้ตลอดเวลาเหมือนคนเมากัญชา ก็ค่อยๆจางหายไปในที่สุด
ผมทำอาชีพขายกิ๊ฟช็อปครับ ธุระกิจส่วนตัว ซึ่งค่าที่ตลาดที่ผมไปตั่งนั้นก็แสนจะทรมานใจ แต่ก็แลกกับลูกค้าที่เดินเยอะแยะมากมาย ผมตื่น 10 โมงเช้าไปขายของทุกวัน แดดร้อนๆ เหมือนอยู่ในเตาปิ้งย่างอย่างไงอย่างนั้น (ไปขายกับแฟนนะครับ) ของก็ใส่รถมอเตอร์ไซค์ไป กลับบ้านก็ 2 ทุ่มกว่าๆ ทำแบบนี้ทุกวัน แทบไม่ได้หยุด ซึ่งปกติขายของมีแค่ร่มอันเดียว กันแดดได้ไม่เต็มที่หรอกครับ ถึงอยู่ในร่มยังไงก็ดำ ซึ่งผมก็ได้ความดำนั้นมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ไม่มากหรอกครับ ซึ่งแน่นอนว่าไปขายของก็ต้องกิน ใครจะไปยอมอดทั้งวันเพื่อมากินข้าวบ้านละ ใส้แห้งพอดี คนที่ผมรัก ผมจะให้เขาได้กินก่ออนเสมอ ไม่ว่าผมจะหิวจนหน้ามืดก็เถอะนะ ผมจะให้เขากินอิ่มก่อนสมอ แล้วผมค่อยกิน เวลาผ่านไป ถึงเวลากลับบ้าน (ผมขอบอกนะว่าผมเป็นคนที่คิดมากเรื่องเงินเพราะผมจะแยกเป็นส่วนๆ ไว้ใช้จ่าย) แต่แฟนผมชอบที่จะเลือกกินข้าวนอกบ้าน (ผมคิดในใจทำไมไม่กินบ้าน ซึ่งที่บ้านก็มีกับข้าว) ทุกคนคงรู้กันดีนะครับว่า เดี๋ยวนี้ข้างจานนึงก็ 40 บาท 2 คน ก็ 80 บาม น้ำ 10 บาท น้ำแข็ง 2 บาท 2 แก้ว เอิ่ม...ผมจะไม่กินก็ไม่ได้ เดี๋ยวแฟนจะว่าอีก ผมก็ไม่เคยว่าอะไรนะเรื่องกินไม่ว่ากัน แต่ผมคิดว่าอะไรประหยัดได้ก็น่าจะช้วยกัน เพราะฐานะก็ไม่ได้ดี มีภาระ แฟนก็มีลูกติดมา 2 คน ผมก็มีรถให้ผ่อนเดือนละ 4000 อืม...
ไม่เป็นไรครับ ผมอยู่กับเขาผมก็มีความสุขดีทำให้ชีวิตพร้อมที่จะก้าวต่อไป
แต่ชีวิตไม่ได้สวยงามเหมือนที่คิดนะครับ เวลาผ่านไปเกือบเข้า 1 ปีเต็ม เขาก็เหมือนจะเปลี่ยนไปมากๆ จากหวานๆ เหมือนแรกคบ กลายเป็นขมเหมือนอมมะระ เขาตัดสินใจที่จะบอกเลิกผมเพื่อไปคุยกับคนที่เขาได้เพิ่งเจอ (เจอกันทางเน็ต) เพียงแค่เลิกกับผมวันเดียวเท่านั้น เขาก็สามารถคุยกับอีกคนเหมือนคนที่โสดมานานปี เลิกกันมันเจ็บอยู่แล้ว แต่รู้แบบนี้มันเจ็บทวีคูณ ส่วนรู้ได้ไงอะเหรอ...ผมมีไอดีไลน์เขาครับผมเข้าไปส่งผ่านคอมพิวเตอร์ และก็ต้องน้ำตาตกในที่ได้อ่านข้อความที่เขาสองคนนั้นคุยกันไว้ซะหวานหยดย้อย ด้วยความอยากรู้ของผม ทำให้ผมนั้นแทบจะบ้าเลยทีเดียว ผู้หญิงที่ผมคิดจะจริงจัง คิดจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันจนแก่ คิดจะปกป้องและยอมลำบากเพื่อเขา เขาทำกับผมแบบนี้เหรอ!!! ใช้เวลานานกว่าจะทำใจได้
และวันนี้ผมอยากมีใครสักคนที่รักผมจริงจัง ผมจึงเกิดคำถามขึ้นว่า คนเรานี่ก็แปลก ถามก็รักแท้ ถามหารักดีดี แต่พอได้มาไว้ข้างกาย กับโดยมันทิ้งไปแบบไม่ใยดี
ก่อนที่จะมีใครเข้ามาในชีวิตผมผมอยากถามก่อนนะครับว่า ถ้าคุณไม่รู้จักพอ ผมแนะนำให้หาดีกว่าดีเถอะครับ เพราะผมมีแค่ตัว กับหัวใจ และความรู้สึกที่ดี มีความซื่อสัตย์ ซื่อตรง มีอนาคต (ที่ไม่หรูหรามากนัก) ขอบคุณทุกคนนะครับ ที่อ่านจบ...
ID Line : aozaa3337


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on 02 มิ.ย. 2019 21:50.