ทำอย่างไร

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
Glasses Girl

ทำอย่างไร

โพสต์ โดย Glasses Girl » 20 เม.ย. 2019 12:28

สวัสดีค่ะ ทุกคนในกระทู้นี้นะคะ นี่เป็นกระทู้แรกของเราเอง
ขอบอกก่อนเลยนะคะ เรื่องนี้เกี่ยวกับเพื่อนกระเทยคนนึง นางเป็นคนตรงๆ แรงๆ ถามว่าเราสนิทกันมั้ย ก็สนิทกันพอสมควร ทุกวันหลังเลิกเรียน จะมารวมตัวกันที่บ้านเรา พูดง่ายๆว่าเรากลับบบ้านพร้อมนางทุกเย็น
เรื่องมันมีอยู่ว่า วันนั้นเป็นวันจัน นางดูไม่ค่อยสบาย เลยพูดกันว่าไปหาหมอก่อนเนอะค่อยมาบ้านเรา นางก็โอเค แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ไปหาหมอ เพราะ หมอมาหนึ่งทุ่ม นางเลยกลับบ้านไว พอเช้าวันอังคาร (เราบอกก่อนว่า เราเป็นที่โฟกัสอะไรที่ทำเสมอ จะไม่สนใจคนรอบข้างเท่าไหร่ เรียกง่ายๆกโลกส่วนตัวสูง55) เรากำลังเขียนการบ้าน มัวแต่ทำงานก็เลยไม่ได้คุยกับเพื่อนคนไหนเลย จนเรารู้ว่า เพื่อนกระเทยคนนี้น่าจะโกรธอะไรเราสักอย่าง ทำไมถึงไม่พูดด้วย จนเย็น เราเลยต้องการถกลับบ้านเอง แต่พอดีว่าแฟนเราให้ไปเป็นเพื่อนซ่อมโทรสับ เราไปแปปเดียว แฟนก็มาส่งเราบ้าน สรุปคือเราก็ไม่ได้ไปเที่ยวกับแฟนเรานะ พอมาวันพุธ เพื่อนกระเทยก็ยังไม่คุยกับเรา แต่เราก็พยายามคุยละนะ นางก็เชิ่ดใส่ คือเรางงมาก เราจำได้ว่าวันพฤหัส เราแชร์อะไรเกี่ยวกับเพื่อนนี่แหละ แล้วนางก็เม้น สักพักนางก็ลบ จนเราทักไปถาม นางก็ไม่ได้ตอบนะ แล้วเราก็ขอโทษทั้งๆที่ไม่รู้ด้วยว่าผิดอะไร
จนมาวันนี้ (วันที่เขียนกระทู้) เราถามแบบเปิดใจว่าโกรธไร นางดูตรงๆแรงๆ แต่มีไรทำไมไม่บอกตรงๆ
นางบอกว่า ขอใช้คำหยาบนะ "ก็มึงเอาแต่เล่นโทรสับ ไม่สนใจคนรอบข้าง" คือเรางงมาก เราก็เลยตอบไปว่า "ถ้ากูไม่สนใจกูคงไม่ไปไหนกับมึงตลอดหรอกนะ" นางก็เงียบ ละนางก็พูดมาว่า "วันนั้นเหมือนกันวันที่มึงบอกให้ยายเอากาวตราช้างมาให้มึงก็ตะคอกใส่เขา สันดานมึงอ่ะ" คือเราจะบอกว่า เราไม่ได้คอก วันนั้นเราโทรไปเพราะแป้นแว่นที่เราใส่มันหลุด แล้วเราก็เลยพูดดังๆเพระายายเราขี่รถอยู่ เค้าไม่ได้ยิน อีกอย่างหูเขาไม่ค่อยดีด้วย นางก็เงียบนะ คือนางเราเรื่องอดีตเรื่องเก่ามาพูด บอกเราติดแฟน เราก็บอกเราจะติดได้ไง อาทิตนึงเจอกี่ครั้ง เวลาส่วนใหญ่เราก็ทุ่มให้เพื่อน นานๆทีถึงจะไปหาเขา ที่ร้านเกม (มันไปเล่นเกมบ่อย อีกอย่างอยู่แถวบ้านเราด้วย) คือวันนี้เราร้องไห้แบบเราเสียความสุขกับเพื่อนหลายๆอย่าง ทั้งที่นางเป็นคนบอกเองว่ามีไรก็ควรบอกตรงๆ แล้วเรามารู้ทีหลังว่า เพื่อนเราไว้ใจที่สุดยังหักหลังเราเลย เราก็ท้อนะ คนเคยคุย เคยสนิทกัน วันนึงเขาเป็นไรเราก็ควรแคร์ป่ะวะ เราก็ไม่รู้จะทำไง เราก็เลยอยากระบาย เหนื่อยวะ เรามันดูแย่ขนาดนั้นเลยหรอ ทั้งที่เราคิดกับเขาในแง่ดีมาตลอด ไม่คิดว่าเจาจะคิดกับเราแบบนี้ เราก็ยังไม่รู้เลยว่าเรื่องนี้จริงๆแล้วใครคิด


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on 20 เม.ย. 2019 12:28.