เรื่องมีอยู่ว่า...

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
Littletrees

เรื่องมีอยู่ว่า...

โพสต์ โดย Littletrees » 20 เม.ย. 2019 12:10

เรื่องมันเรื่องจากเราไปค่าย เจอกับผู้ชายคนนึง นามสมมติ 'เอส' นะคะ
ช่วงแรกๆเรายังไม่ได้คุยกันค่ะ พอผ่านไปซักพักก็เริ่มมีคุยกันบ้าง ท้ายๆค่ายเอสก็ขอเฟส ขอไลน์เรา เราก็ให้ไปค่ะ ไม่ได้คิดอะไร เค้าก็ทักมาคุยกะเรา ทั้งๆที่ห้องอยู่ติดกัน เดินออกไปก็เจอหน้ากันแท้ๆ

พอหลังค่าย เอสก็ยังชวนเราคุยเรื่อยๆค่ะ แล้วมันก็หนักขึ้นเรื่อยๆ มีง้องแง้งใส่เรา โทรมาหาเรา มาแลุกเราทุกวัน ตอนนั้นคือต้องการอะไร เรารำคาญมากๆ ก็เลยไม่ค่อยตอบ ไม่ค่อยรับโทรศัพท์ เค้าก็จะมาง้องแง้งใส่เราค่ะ ตัดพ้อ ว่าเรารำคาญเค้าใช่ไหม ขอโทษเรา เราก็บอกเอสไปตรงๆค่ะ ว่าเรารำคาญเราไม่ชอบ

หลังจากที่เคลียร์กันไปแล้ว (รอบที่1) เอสก็ดีขึ้นค่ะ ไม่ค่อยมาเซ้าซี้เรา แต่เรายังคุยกันเหมือนเดิมนะคะ แต่พอเวลานานไป มันก็กลับมาเป็นแบบเดิมคือเอสเข้ามายุ่งวุ่นวายกับเรามากเกินไป และก็มีการใช้ถ้อยคำเหมือนจะจีบเรา (นี่เราว่าเราก็ไม่ได้คิดไปเองนะคะ เพื่อนๆรอบๆตัวก็ทักเรา แล้วก็ชอบเอาเรื่องเราไปแซว) ซึ่งตอนนั้นเราก็เฉยๆค่ะ คุยแบบเพื่อนกัน

เวลาผ่านไปเรากับเอสก็คุยกันไปเรื่อยๆค่ะ เค้าชอบเอากระทู้พวกแอบชอบ อกหัก มาแชร์ให้เราอ่าน ชอบมาถามว่าเราชอบใคร ชอบแบบไหน แฟนเก่าเป็นยังไง โทรมาหาเช้า เย็น ไปรับ-ส่งเรา ไปกินข้าวด้วยกัน ไปดูหนังกัน จุดพีคคือมีช่วงนึงที่มาเป็นมุกจีบสาวเลยค่ะ เงิบมาก คือพูดตรงๆก็เหมือนมาอ่อยเรา มาจีบเรา (ไม่ได้มโนนะคะ) ซึ่งเราก็เคลียร์กันไปหลาบรอบมากว่าเราไม่ชอบสิ่งที่เอสทำนะ ไม่โอเคเลย ก็หายไปช่วงนึง แต่แล้ว มันก็วนลูปกลับมาอยู่จุดเดิมค่ะ

จุดนี้คือเราก็รำคาญนะคะ แต่เนื่องจากเราคุยกะเอสนานหลายเดือนมากๆ จนเหมือนมันชินกับการคุยกับเอสทุกวัน เหมือนเป็นกิจัตรประจำวันไปแล้ว แล้วเราก็มีหน้าที่ที่ต้องทำร่วมกันด้วยค่ะ ก็เลยสนิทกันมากขึ้น ตอนนั้นเราง่าเราเริ่มจะเปิดใจให้เอส

จนกระทั่ง วันนึงเรารู้ ว่าเอสมีแฟนแล้วค่ะ แล้วแฟนเอสก็เป็นคนทีเรารู้จักด้วย (ก่อนหน้านี้เพื่อนเราก็เคยบอกว่าเอสกับแฟน สมมติว่าชื่อ 'น้ำ' นะคะ เคยเป็นแฟนกัน ซึ่งเราเข้าใจว่าเค้าเป็นแฟนเก่ากันน่ะค่ะ แล้วตอนที่เพื่อนบอกก็ไม่ได้สนใจด้วย) เรารู้ด้วยตัวเองค่ะ เราก็เลยไปถามเอสว่าเป็นแฟนกับน้ำตริงๆใช่ไหม เอาก็ยอมรับค่ะ ว่าเป็นแฟนกันจริงๆ ตอนนั้นเหมือนเราเป็นคนโง่มาตลอดอ่ะค่ะ เราก็ถามเอสว่าคิดจะบอกเราไหม เอสบอกว่าถ้าบอกไป เราก็คงจะไม่คุยกับเอส สมองตอนนั้นคือblankมากๆ ไม่มีความโกรธ ไม่รู้ต้องทำยังไง แค่คิดว่า อ่าว แล้วที่ผ่านมาล่ะ คืออะไร

หลังจากนั้นเอสก็ขอโทษเราค่ะ แล้วก็บอกว่าเค้าก็รู้สึกดีกับเราจริงๆ เราทำตัวไม่ถูกเลยค่ะ ไม่รู้ว่าใครผิด เราผิดที่ไม่รู้ หรือเอสผิดที่มาคุยกับเรา พอสติเริ่มกลับมา เราก็คุยกับเอสตรงๆไปค่ะ ว่าเราเลิกคุยกันเถอะ อย่ามาคุยกันแบบนี้ ไม่เหมาะสม แต่แล้ว มันก็กลับมาแบบเดิม แล้วก็เคลียร์กันเรื่องเดิมๆ คือเราสนิทกันมากไป เอสชอบใช้คำพูดที่ไม่เหมาะจะคุยกับคนที่เป็นแค่เพื่อนกันน่ะค่ะ ถ้าถามว่าทำไมไม่เลิกคุย เอาจริงๆนะคะ เราพยายามแล้ว แต่ระยะเวลาที่เราคุยกับเอสมามันเป็นเวลาเกือบปี เกือบปีที่มีเอสคุยด้วยทุกวัน เราก็พยายามจะหยุด แต่เราก็ทำไม่ได้

จนถึงตอนนี้เราตกลงกันค่ะ ว่าเราจะเป็นเพื่อนสนิทกัน ซึ่งมันโอเคกว่าเมื่อก่อนนี้เยอะเลย แต่มันก็ยังมีปัญหาเดิมๆคือเอสชอบคุยกับเราแบบไม่เหมาะสมในบางครั้ง จนบางทีมันเยอะเกินไป เราก็คอยเตือนเอสนะคะ ว่าเยอะไป อะไรแบบนี้ แต่กลับกลายเป็นช่วงนี้เราสนิทกันมากกว่าเดิมซะอย่างนั้น คุยกันทุกวัน เอสชอบโทรหาเรา เราก็รับค่ะ เอสชอบบอกว่าคิดถึง อยากเจอ เราไปไหนถ้าไม่บอกเอสก็จะงอนใส่เราค่ะ ตอนกลางคืนเอสจะรอเรา แล้วนอนพร้อมกันทุกคืน แล้วที่พีคมากคือวันวาเลนไทน์เอสมาชวนเราไปเที่ยว ซึ่งบางทีมันเกินไปในความรู้สึกเรา เราก็เลยถามเอสว่ายังคบกับน้ำอยู่ไหม เอาเวลาตอนไหนไปคุยกับน้ำ เอสก็บอกยังคบกันอยู่ แต่คุยน้อยกว่าที่คุยกับเราอีก ต่างคนก็ต่างมีหน้าที่เลยไม่ค่อยไปไหนด้วยกัน แล้วเอสก็ย้อนมาถามเราค่ะว่าทำไมถึงถามแบบนี้ เราบอกว่าก็เอสทำตัวเหมือนโสด เหมือนไม่มีแฟน ชอบทำตัวเหมือนม่อเรา(เราอาจจะคิดไปเอง) ซึ่งเอสก็บอกว่าก็เสียใจที่เราคิดแบบนั้นค่ะ เราก็พึ่งรู้นะคะว่าแบบนี้เรียกไม่ได้ม่อ การที่ชอบบอกคิดถึงเรา บอกว่าเราเป็นแฟน เป็นแม่ของลูก หยอดตลอด ชวนไปเที่ยว แบบนี้คือไม่ม่อนะคะ เอสอาจจะเป็นคนเฟรนลี่มั๊งคะ แต่ตอนนี้คือมันจบที่เรากลับมาพูดกัน เคลียร์กันอีกครั้ง และมันก็อาจจะวนลูปกลับไปแบบเดิม

แค่อยากหาพื้นที่ระบายน่ะค่ะ คงไม่ว่ากัน

ขอบคุณที่อ่านนะคะ


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on 20 เม.ย. 2019 12:10.