3 โปรแกรม การทำวีดีโอเกม

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
จามอน

3 โปรแกรม การทำวีดีโอเกม

โพสต์ โดย จามอน » 23 ก.ค. 2020 17:01

รูปภาพ

3 โปรแกรม การทำวีดีโอเกม
RPG Maker MV พร้อมใช้งานสำหรับ Windows
ซีรี่ส์ RPG Maker มีประวัติยาวนานย้อนหลังไปถึงปี 1988 มันเป็นเครื่องมือสร้างเกม 2 มิติที่สร้างเกม RPG ขึ้นมาเองโดยเฉพาะหรือ JRPG ที่แม่นยำกว่า (ไม่มีสิ่งปลูกสร้าง Skyrim อยู่ที่นี่) RPG Maker มีความยืดหยุ่นในการซื้อขายสำหรับการเข้าถึง สร้างเกมเต็มรูปแบบให้คุณโดยมีตรรกะและสินทรัพย์ทั้งหมดที่พร้อมสำหรับคุณหากคุณต้องการคุณสามารถเล่นบทบาทของนักออกแบบเลเวลตัวละครการขว้างปาตัวละครการต่อสู้และไอเท็มในแผนที่ของคุณตามที่เห็นสมควร RPG Maker ทำงานบนกริดเมื่อสร้างแผนที่ของคุณคุณสามารถลากไทล์จากกล่องสินทรัพย์ของคุณลงบนหน้าจอเพื่อระบายสีสภาพแวดล้อมคุณสามารถผูกกิจกรรมกับไทล์เหล่านั้นหรือเลือกอัตราการเผชิญหน้าแบบสุ่มสำหรับพื้นที่ทั้งหมด หากคุณพบว่าระบบที่ตั้งไว้ไม่เพียงพอคุณสามารถขยาย RPG Maker ด้วยปลั๊กอินไม่ว่าจะเป็นระบบอื่นที่ใช้งานได้สำหรับคุณแล้วระบบได้รับการตั้งโปรแกรมไว้แล้วหมายความว่าสิ่งที่คุณต้องทำคือระบุเงื่อนไขของระบบเหล่านั้น ชุมชนหรือจากมือของคุณเอง RPG Maker ใช้ Javascript และคุณมีอิสระที่จะแก้ไขโค้ดพื้นฐานทั้งหมดเพื่อให้เหมาะกับเกมของคุณ ที่กล่าวว่า RPG Maker ไม่ได้มีอิทธิพลเหมือน Unity หรือ Unreal (หรือแม้แต่ GameMaker สำหรับเรื่องนั้น) ชื่อเรื่องที่สร้างขึ้นโดยใช้ RPG Maker นั้นสามารถระบุตัวได้เกือบจะในทันทีและแม้ว่าผู้สร้างบางคนก็ใช้เครื่องมือนี้เพื่อความสำเร็จ the Moon เป็นชื่อที่สร้างขึ้นด้วย RPG Maker - ส่วนใหญ่ไม่ได้ยอดเยี่ยม RPG Maker เหมาะสำหรับการสร้างเกม Final Fantasy หรือ Dragon Quest คลาสสิกของคุณอย่างไรก็ตามความรู้ที่คุณจะได้รับขณะใช้งาน ระดับทางเทคนิคไม่สามารถถ่ายโอนไปยังแพลตฟอร์มอื่น ๆ ได้มากนัก
Construct 3 Avilable สำหรับ Windows
Construct ไม่เป็นที่รู้จักกันดีในรายการข้างต้น แต่ก็ยังเป็นเครื่องมือออกแบบเกมที่มีความสามารถโดยส่วนใหญ่จะใช้สำหรับเกมมือถือโดยมีนักพัฒนาอย่าง EA, Sega และ Zynga ที่มุ่งเน้นลูกค้าของ Construct สำหรับเราเกมที่สำคัญที่สุด การใช้งานเครื่องยนต์คือ Iconoclasts ซึ่งพัฒนาโดยบุคคลเดียวโดยใช้ Constructor รุ่นดั้งเดิม
Construct 3 นำการเปลี่ยนแปลงบางอย่างที่สำคัญที่สุดคือการเขียนโปรแกรมบล็อกมันใช้งานง่ายกว่า GameMaker และ Unreal Engine ทุกโหนดมีคำแนะนำที่ชัดเจนมากช่วยให้คุณสามารถสร้าง scrips อย่างสังหรณ์ใจสร้างบล็อกใช้ในแผ่นงาน แทนที่จะเป็นโฟลว์ชาร์ตเหมือนกันนั่นทำให้การจัดเรียงที่ซับซ้อนและยาวทำได้ง่ายขึ้น ปัญหาคือ Construct ต้องการให้คุณต่ออายุใบอนุญาตของคุณอย่างต่อเนื่องซึ่งแตกต่างจาก Unity และ Unreal ที่อนุญาตให้คุณพัฒนาเกมของคุณได้ฟรีคุณต้องจ่ายเงินสำหรับ Construct ตราบเท่าที่คุณใช้มันมีเวอร์ชันฟรีที่ จำกัด มาก แต่มันจะไม่ทำให้คุณไปไกลมาก (ตัวอย่างเช่นคุณไม่สามารถสร้างหน้าจอการโหลดแบบกำหนดเองได้) เวอร์ชันเต็มจะมีราคา $ 99 ทุกปีกล่าวว่ามันมาพร้อมกับเสียงระฆังและเสียงนกหวีดจากการเดินทาง รวมถึงการสนับสนุนการส่งออกสำหรับ iOS, Android, Windows, MacOS, Linux และ Xbox One ยังไม่มีการสนับสนุนสำหรับ PS4 หรือ Switch แม้ว่าและหลังจากการกลั่นกรองผ่านฟอรัมดูเหมือนว่าจะเป็นเช่นนั้นในอนาคตอันใกล้ บาคาร่า

Armory3D
Armory3D เป็นเอ็นจิ้นเกม 3D แบบโอเพนซอร์ซที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายหลัก shtick กับ Armory3D คือมันทำงานร่วมกับ Blender ได้อย่างเต็มที่ช่วยให้คุณสร้างและสร้างภาพเคลื่อนไหวแบบจำลอง 3 มิติในเวิร์กโฟลว์แบบครบวงจรเนื่องจาก Blender ถูกใช้งานอย่างหนักในการพัฒนาเกม คุณจะไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับโมเดลหรือภาพเคลื่อนไหวที่เสียอีกต่อไปเวลาในการเรนเดอร์น้อยลงมากรวมเข้ากับเอ็นจิ้นเกมได้อย่างมาก
สำหรับลอจิกการเขียนโปรแกรม Armory3D รวมถึงตัวแก้ไขโหนดแม้ว่ามันจะไม่แข็งแกร่งเท่า Unreal's หรือ GameMaker's Armory3D เป็นเครื่องมือที่ทรงพลังและเป็นหนึ่งในการติดตามความคืบหน้าในการพัฒนาซึ่งกล่าวว่ายังคงอยู่ระหว่างดำเนินการ และคุณสมบัติหลายอย่างที่เห็นด้วยเอ็นจิ้นที่เป็นที่ยอมรับมากขึ้นนั้นไม่ได้มีคุณลักษณะหลัก ๆ อยู่รวมถึงการรองรับ Windows, Linux, MacOS, HTML5, Android, iOS, PS4, Xbox One และ Switch

Godot
Godot เป็นอีกหนึ่งเกมเอนจิ้นโอเพนซอร์ซฟรีที่มีอยู่ทุกหนทุกแห่ง (มีแม้กระทั่งเวอร์ชั่น Steam) ในหลาย ๆ ทาง Godot รู้สึกเหมือน Unity ทำหลายปีมาแล้วคุณสามารถใช้มันเพื่อพัฒนาเกม 2D หรือ 3D ชุมชนได้ คึกคักและไม่มีค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นไม่สนับสนุน Switch หรือ PS4 แต่คุณยังสามารถส่งออกเกมของคุณไปยังแพลตฟอร์มอื่น ๆ ได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมหรือค่าสิทธิใด ๆ
ข้อเสียเพียงอย่างเดียวคือ Godot หายไปมากจากกรอบที่เครื่องมืออย่าง Unity มีอยู่ไม่มีตลาดสินทรัพย์และแหล่งการเรียนรู้ในขณะที่ทั่วถึงไม่สามารถเข้าถึงได้มันเป็นเครื่องมือที่ค่อนข้างใหม่ คุณสมบัติหลายอย่างที่เรามีในแง่ดีสำหรับอนาคตหากคุณเพิ่งเริ่มต้นให้ Godot ยิงได้ฟรีดาวน์โหลดหลังจากทั้งหมด


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on 23 ก.ค. 2020 17:01.