ดีร้อยครั้งพลาดครั้งเดียว = เลว

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
อภัยจิตพลัง

ดีร้อยครั้งพลาดครั้งเดียว = เลว

โพสต์ โดย อภัยจิตพลัง »

สวัสดี

คุณเคยตื่นนอนมาพร้อมกับความกลัวหรือตื่นนอนมาพร้อมกับความผิดหวังไหม ? ลุกจากที่นอนพร้อมกับความรู้สึกเเย่ๆเเละ
อยากให้เวลานั้นผ่านไปเร็วๆ ทุกความรู้สึกกำลังตายจากข้างใน
ใช่ครับ เหตุการณ์นี้ผมกำลังเป็นอยู่ จนตอนนี้ผมเลือกที่จะตัดอารมณ์ออกไป ไร้ซึ่งความรู้สึกเท่าที่จะทำได้ ใส่ใจความรู้สึกตัวเองมากขึ้น ไม่เเคร์ความรู้สึกใครมากมาย บางครั้งการเป็นคนดีมากเกินไปก็ใช่จะดีต่อตัวเรา เพราะใช่ทุกคนจะดีตอบ ผม
เจอคนประเภทที่ว่า เราทำดีร้อยครั้งเเต่พอวันไหนเราผิดพลาด
คนประเภทนี้จะตราหน้าว่าราเลวไปตลอดเเละพยายามซ้ำเเม่ง
ว่าเราจะทำสิ่งนั้นพลาดเเค่ครั้งเดียว... ใช่ครับเพราะเหตุการณ์นั้นทำให้ผมรู้สึกตามอารมณ์ข้างต้นที่ว่ามา เเต่ผมเเก่ด้วยการเห็นเเก่ตัวขึ้น เดียวๆฟังก่อนนะครับ ไม่ใช่เห็นเเก่ตัวเเบบเลวทรามเเบบที่คุณเข้าใจ ในที่นี้คือ เห็นเเก่ความรู้สึกตัวเองมากขึ้น
ใส่ใจกับอารมณ์ราตัดทุกอย่างที่จะทำให้เราหมดกำลังใจดีกับคนที่ดีกับเราส่วนคนไหนที่เรารู้ว่ามัน ซ้ำเราตอนพลาดก็ตัดไปอย่าสนในให้ค่ามัน ผมทำเเบบนี้มาเกือบเดือน เเล้วผมรู้สึกว่าผม
อยู่กับตัวเองมาขึ้น เเละสงบโดยไม่ต้องกลัวใครๆจะผิดหวังหรือต้องรับเเรงกดดันจากใครตลอดเวลา เเต่ก็ใช่ว่าจะใช้กับทุกคนได้ อยากปล่อยให้คนพวกนั้นทำลายตัวตนคุณ ต้องขอบคุณที่อ่านมาจนถึงตอนนี้ผมเป็นคนเล่าเรื่องไม่เก่งเรียบเรียงลำดับไม่ค่อยถูก ก็ต้องขออภัยในที่นี้ เเต่ก็อยากให้ทุกคนที่ท้อมีกำลังใจเเละใส่ใจตัวเอง เพราะชีวิตคุณมีค่าเเละสามารถสร้างคุณค่าเเละพัฒนาสังคมได้มากมาย


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on 03 ก.ค. 2020 17:26.