ครั้งนึงเคยได้แอบรักเธอ

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
kanbea

ครั้งนึงเคยได้แอบรักเธอ

โพสต์ โดย kanbea »

ครั้งนึงผมเคยเลื่อนชั้นจาก ม 3 ขึ้น ปวช ที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ตอนนั้นผมเองก็ยังไม่รู้จักเลยว่าความรักมันคืออะไร ....... แต่แล้ววันนึงผมก็ได้เจอเด็กสาวคนนึง ตอนนั้นผมกำลังทำแบบฝึกหัดก่อนเข้าเรียน ผมได้สบตากับ เธอ ตอนนั้นเหมือนผมตกอยู่ในภวัง และหลังจากนั้นไม่กี่วันผมเองก็รู้สึกว่าอยากอยู่ไกล้ๆ เธอ อยากคุยกับเธอ มากขึ้น ผมเลยหาโอกาสที่จะไปคุยกับเธอบ่อยๆ

แต่สุดท้ายผมเองก็เลิกไป เพราะยิ่งคุยยิ่งรู้สึกแปลกๆ เจ็บที่หน้าอก จนกระทั่งวันนึงผมจึงได้หาข้อมูล ซึ่งปรากฏว่ามันคือการแอบชอบใครซักคนนึง ตอนนั้นผมตกใจมากเพราะยังไม่รู้ว่าความรักมันคืออะไร เพราะที่ผ่านๆ มาก็ใช้ชีวิตแบบมีแฟนแต่ก็ไม่ได้รักอะไรเหมือนคบกันเพื่อไม่ให้ดู เชย มากกว่า แต่ตอนนี้ผมกลับรู้สึกว่าชอบเธอคนนี้มากๆ ผมได้เข้าใจอย่างชัดเจนและบ่อยครั้งที่ปรึกษาเพื่อน พยายามรวบรวมความกล้าที่จะไปบอกรักต่อหน้า แต่ก็ไม่กล้า ด้วยความที่ผมเป็นคนที่ขี้อายมากๆ ...............

แต่แล้ววันนึง ผมเล่น FB อยู่ในร้านคอมตอนนั้นผมบอกเพื่อนไปว่าชอบคนๆ นี้ แต่ไม่กล้าบอก เพื่อนๆ ผมเลยมาเชียร์ให้บอกไปเลย จนผมเกิดบ้าอะไรขึ้นมาไม่รู้บอกรักเธอไป ....... แต่เธอตอบกลับมาว่า........ เป็นเพื่อนกันดีกว่า ตอนนั้นผมรู้สึกตัวชา อย่างบอกไม่ถูก แต่แล้วผมก็รวบรวมสติแล้วพิมพ์ตอบกลับไปว่า

อ่อๆ ไม่เป็นไร นี่ก็ลองบอกรักไปอย่างนั้นแหละ 5555 ......... แต่หลังจากพิมพ์เสร็จก็น้ำตาไหลออกมาโดยที่ไม่รู้ตัว

วันนั้นกลับไปถึงบ้านผมไม่อยากทำอะไร ทั้งรายงานที่ค้างอยู่ การบ้าน ได้แต่นั่งร้องให้ ผมก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงได้รู้สึกกับเธอคนนี้ได้ขนาดนี้

วันต่อมาผมไปโรงเรียน เพื่อนที่เห็นก็เลยเชียร์ให้ผมบอกอีกครั้งนึง แต่ผมด้วยความที่ไม่อยากให้เธอรำคาญ ผมเลยบอกไปว่า มีแฟนแล้ว เพื่อให้เธอสบายใจมากขึ้น แต่หลังจากนั้นผมเองก็ไม่รู้ว่าผมคิดไปเองรึปล่าวว่าเธอชอบผม เพราะเธอซึมไปเลย ไม่ร่าเริง รวมไปถึงหลังจากนั้นเธอก็มักจะไม่กล้าสบตากับผม หรือตื่นเต้นเวลาที่เจอผม

บางทีผมอาจจะคิดไปเองก็เป็นได้ ที่จริงแล้วเธอคนนั้นอาจจะอึดอัดที่ต้องมาเจอผมก็เป็นได้..............

วันเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วจนปี 3 วันนี้ผมจะได้เจอเธอเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว วันนี้เป็นวันทัศนศึกษา ตอนนั้นผมรู้สึกใจหายที่จะต้องจากเธอไป และแล้วก็มาถึง.......... เธอไปต่อมหาลัยที่อื่น โดยที่ผมก็ไม่รู้ว่าที่ใหน ตอนนั้นผมตัดสินใจไม่อยากรับรู้อะไรอีกแล้วเลย ลบเพื่อน ใน Facebook เธอไป

จนตอนนี้ผ่านมา 9 ปี จนผมทำงาน มักมีบ่อยครั้งที่ผมคิดถึงเธอ ไม่เคยลืมเธอ รอยยิ้มของเธอ ไม่เคยลืมเลย ถึงผมจะมีแฟนใหม่ผมก็ยังลืมเธอไม่ลง ผมอยากอยู่เคียงข้างเธอ อยากดูแล อยากใช้ชีวิตกับเธอจนแก่เฒ่า อยากร่วมทุกข์ร่วมสุข ............. แต่มันก็คงไม่มีโอกาสอีกแล้ว อยากบอกว่ารักเธอเสมอไม่ว่าจะวันใหน และจะรักตลอดไป ถึงจะไม่ได้อยู่เคียงข้างเธอ :D

ตอนนี้ผมเองก็คงต้องใช้ชีวิตต่อไปให้ได้ ถ้าชาติหน้ามีจริงขอให้ได้คู่กับคุณ...........

ขอบคุณที่อ่านจนจบนะครับ


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on 23 ก.ค. 2020 17:02.