ครั้งนึงเคยได้แอบรักเธอ EP 2 ( วันแรกของการเรียน )

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
Kanbea

ครั้งนึงเคยได้แอบรักเธอ EP 2 ( วันแรกของการเรียน )

โพสต์ โดย Kanbea »

ผมเชื่อว่าหลายๆ คนอาจมีช่วงชีวิต ม ปลาย หรือ วัยรุ่นที่แสนสวยงาม เต็มไปด้วยความทรงจำดีๆ ที่ยากจะลืมไปได้ และในบางครั้งเราเองก็มักจะมีความคิดที่ว่า อยากย้อนเวลาไปจังเลย แต่ความเป็นจริงนั้นโหดร้ายที่เรานั้นไม่สามารถย้อนไปได้ เราทำได้เพียงอยู่กับปัจจุบัน ......

ตัวผมเองก็เป็นอีกคนนึงที่มีช่วงชีวิตวัยรุ่นที่ค่อนข้างดีพอสมควร ผมได้พบเจอเพื่อนใหม่ๆ และสังคมใหม่ๆ ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ แต่สิ่งเดียวที่ผมไม่สมหวังคือเรื่องความรัก ......

......... จาความเดิมตอนที่แล้วผมนั้นอาจจะเล่าแบบข้ามรายระเอียดไปบ้าง จึงทำให้เนื้อเรื่องมันดูสั้นไป ขาดรายระเอียด ดังนั้นครั้งนี้ผมจึงอยากจะขอมาเล่าแบบเปิดรายระเอียดให้ทุกท่านได้อ่านกันครับ เรื่องมันเริ่มอยู่ว่า ผมได้เลื่อนชั้นจาก ม 3 ขึ้นปี 1 ตอนนั้นผมตื่นเต้นมากๆ ที่ได้เข้าโรงเรียนใหม่ ตอนนั้นผมวาดฝันไว้ว่าจะต้องเรียน รด ให้ได้ และจะต้องไปแข่ง ทักษะ ชิงเหรียญทอง ซึ่งตอนนั้นผมก็เดินเข้าไปที่ โรงอาหาร มีลักษณะเป็นพื้นที่กว้างใต้อาคารห้องชุมนุมขนาดใหญมีเนื้อที่ 1 ไร่ คือกว้างมากครับ ผมเองก็ได้นั่งกินข้าวเพื่อเป็นการเตรียมตัวเพื่อเข้าเรียน จากนั้นก็มีกิจกรรมเข้าแถว Homeroom และทำแบบฝึกหัดก่อนเข้าเรียน

แบบฝึกหัดก่อนเรียนเป็นสิ่งที่นักเรียนใหม่ทุกคนจะต้องทำก่อนเข้าเรียนเสมอ แต่ก่อนหน้านั้นทุกๆ คนจะต้องเลือกที่นั่ง ผมเองได้เลือกที่นั่งไกล้หน้าต่าง เพราะผมเป็นคนที่ชอบ วิว หน้าต่างเพื่อที่จะได้มองวิวสวยๆ บริเวณหน้าต่าง หลังจากที่เลือกที่นั่งเรียบร้อยแล้วก็ถึงเวลาทำแบบฝึกหัดก่อนเข้าเรียน ซึ่งก็จะมี วิชา วิทย์ คณิต สังคม ภาษาไทย หรือวิชาพื้นฐานอื่นๆ ซึ่งก็ผ่านไปได้ด้วยดี ระหว่างนั้นมีคนที่ทำแบบฝึกหัดไม่ได้กันหลายคนมาก ทุกๆ คนจึงหาคนเก่งเพื่อที่จะพยายาม ลอก -*-

ซึ่งทุกคนก็ได้ไปรวมกันที่ บริเวณ หน้าห้องเรียน ตอนนั้นผมที่ทำเสร็จแล้วจึงได้นั่งเล่นและมองออกไปนอกหน้าต่างและนึกถึง เกมส์ เพลง ชีวิตวัยเรียนต่างๆ นาๆ ตามประสาเด็กวัยรุ่นคนนึง และแล้วผมก็หันกลับมาที่ห้องเรียน มองไปรอบๆ เพื่อเป็นการ Survey สำรวจรอบๆ ห้องจนสายตาผมได้ไปมองที่เด็กสาวหน้าห้องคนนึง ตอนนั้นผมคิดแค่ว่าน่ารักดีนะ แต่มันแปลกที่ ผม กับ เธอ จ้องกันอยู่นานเกือบ 10 วินาที ซึ่งผมพอได้สติผมก็รู้สึกร้อนบริเวณใบหน้า และรีบหันหนีทันที หัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะ ผมทำตัวไม่ถูกเลยต้องหยิบหนังสือขึ้นมาอ่าน

หลังจากนั้นเราก็ทำการเรียนไปเรื่อยๆ ผมเองก็เรียนไปปรกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่พอผมสบตากับ เธอ คนนั้นทีไรผมจะต้องใจเต้นทุกที ตอนกินข้าวผมเองที่ยังไม่มีกลุ่มเพื่อน จึงได้นั่งกินข้าวคนเดียว T^T แต่แล้วกลุ่มเด็กหน้าห้องนั้นก็เรียกผมเข้าไปกินข้าวด้วย ซึ่งกลุ่มนี้เป็นกลุ่มเด็กผู้หญิง และ............ มีเธอคนนั้นอยู่ในกลุ่มด้วย ผมเองกินข้าวแทบไม่ได้เพราะรู้สึก ประหม่า มากๆ จึงได้รีบกิน รีบยัดๆๆๆๆ 555 แล้วก็ขึ้นห้อง จากนั้นผมก็เรียนคาบบ่าย และแล้วก็ถึงเวลากลับบ้าน ผมเองก็เตรียมทำ ตารางสิ่งที่ต้องทำหลังเลิกเรียนเอาไว้ว่ามีอะไรบ้าง แต่ผมรู้สึกไม่มีสมาธิ เพราะในหัวมีแต่ภาพเธอคนนั้นตลอดเวลา แต่ก็ทำจนเสร็จจนได้แบบไม่มีสมาธิ

จากนั้นผมก็ขึ้นรถกลับบ้านแบบมีอารมณ์ไม่อยู่กับเนื้อกับตัว ตอนลงจากรถจ่ายตังผิดอีกต่างหาก คืนนั้นผมกลับบ้านทำแบบฝึกหัด รายงานเล่ม จนเสร็จก็มาอ่านหนังสือทบทวน และ เล่นเกมส์ และคิดจะสมัคร FB เพราะตอนนั้น FB พึ่งจะเปิดตัวใหม่ๆ ผมเลยสนใจมากๆ หลังจากทำอะไรเสร็จผมก็เข้านอนและอยู่ดีๆ ภาพเธอก็ผุดเข้ามาในหัวอีก แต่คราวนี้ผมรู้สึกอุ่นหัวใจที่รู้ว่าพรุ่งนี้จะได้ไปเจอในคาบเรียนอีก และแล้วผมก็นอนหลับไปอย่างฝันดี และมีความสุขมากๆ

และก็จบลงไปแล้วครับสำหรับ EP 1 ขอบคุณที่อ่านจนจบนะครับ EP ต่อๆ ไปผมจะมาพิมพ์ไว้ให้ทุกท่านได้อ่านกัน

และเรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องจริงจากตัวของผมเอง เด็กหนุ่มขี้อายคนนึง ขอบคุณอีกครั้งที่อ่านจนจบนะครับ ^_^


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on 23 ก.ค. 2020 17:03.