ครั้งนึงเคยได้แอบรักเธอ EP 3 ( ความรักที่เริ่มก่อตัว )

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
kanbea

ครั้งนึงเคยได้แอบรักเธอ EP 3 ( ความรักที่เริ่มก่อตัว )

โพสต์ โดย kanbea »

เมื่อความรักมันเริ่มก่อตัวขึ้นในใจ โดยที่ตัวเรานั้นก็ไม่รู้ด้วยซ้ำ มันจึงบังเกิดเป็น ความรัก ที่ไม่อาจจะคำใดๆ มาให้นิยามกับความรักครั้งนี้ได้

การเรียนเริ่มเข้าสู่สัปดาห์ที่ 2 ตอนนี้ทุกๆ คนในห้องเริ่มสนิทสนมกันมากขึ้น ผมเองก็ได้เพื่อนมา 1 คนชื่อ ปุ๊ ซึ่งลักษณะนิสัยมักจะเป็นคนที่ขี้สงสัยไปหมด และเป็นคนง่ายๆ สบายๆ เหมือนกับผม เรียกได้ว่าเพื่อนคนนี้ผมค่อนข้างสนิท เพราะนิสัยคล้ายกัน ชิลๆ วันนั้นวัน พุทธ มีคาบ พละ ให้ทุกคนได้ออกกำลังกายกัน ผมเองที่เล่นกีฬาได้ห่วยมากๆ โดยเฉพาะ วอลเล่บอล ที่ตบจะไม่เคยโดน เผอิญว่าวันนั้นอาจารย์ที่สอนพละตั้งกฏว่าทุกคนจะต้อง เสิร์ฟ ให้ได้อย่างน้อย 5 เซ็ต โอ้ว............

และก็แน่นอนครับ ผมตกอย่างไม่ต้องสงสัย แต่แล้วเหมือนโชคชะตาเข้าข้างผมหรืออะไรก็ไม่อาจจะรู้ได้ เธอคนนั้นก็ตกเช่นกัน ทั้งที่เธอเป็นคนที่เรียนเก่งมากๆ เพอเฟค น่ารัก แต่กลับมีจุดอ่อนทางด้าน กีฬา แล้วดันเป็นแค่ผมกับเธอที่ตกกัน 2 คน นอกนั้นทุกคนผ่านหมด ตอนนั้นผมรู้สึกอายมากๆ แต่ก็แอบดีใจเล็กๆ ที่จะได้สอบซ่อมร่วมกับ ม.. เธอคนนั้น

ซึ่งการสอบซ่อมจะต้องทำในช่วงเย็น ก่อนกลับบ้าน หลังจากนั้นทุกคนก็ขึ้นห้องเรียนเพื่อเรียนวิชาต่อไป ผมที่นั่งอยู่ริมหน้าต่างได้แต่แอบมองเธอคนนั้น และเวลาที่เธอหันมาผมมักจะหันหนีตลอด และทำเป็นไม่สนใจ หรือ ทำงานเนียนๆ ไป อยากจะมองไปตรงๆ แบบครั้งแรกที่สบตากัน แต่ก็ปอดแหกได้แต่หันหน้าหนี ก้มหน้า ..........

แต่แล้วผมก็ตัดสินใจรวบรวมความกล้าเดินเข้าไปชวนเธอคุย แต่พอไปถึงกลับไม่รู้ว่าจะคุยอะไร เลยแกล้งถามเรื่อง แบบฝึกหัด รายงาน แล้วก็กลับโต๊ะไปแบบผิดหวังในตัวเองที่คุยแต่เรื่องน่าเบื่อ หลังจากนั้นพวกเราก็เรียนกันต่อจนไปถึงช่วงเย็น ซึ่งตอนนี้ผมก็เตรียมตัวไปซ่อม พร้อมๆ กับเธอคนนั้น ผมประหม่ามากๆ และทำอะไรเงอะงะ ทำตัวไม่ถูก จนอาจารย์ต้องให้ไปพักก่อน หลังจากผมหายตื่นเต้นแล้ว ผมก็ไปสอบซ่อมจนผ่านพร้อมกับเธอจนได้ ผมเองก่อนกลับบ้านก็แอบมองเธออยู่ห่างๆ และไม่กล้าเข้าไปไกล้มาก เพราะกลัวเธอจะรำคาญซะก่อน

หลังจากกลับบ้านแล้วผมทั้งรู้สึก ดีใจ ผิดหวัง ในเวลาเดียวกันกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนี้ ผมทบทวนตัวเองว่าตัวเองพลาดอะไรบ้าง วันนั้นเวลา 19:00 ผมที่ทำ การบ้าน เรียบร้อย ผมจึงตัดสินใจสมัคร FB ช่วงนั้นเป็นปี 2553 ผมเองที่ยังงงกับระบบก็สมัครไปแบบงงๆ จนได้ หลังจากสมัครได้ความคิดที่ผุดขึ้นในหัวคือผมอยากแอดเพื่อนไป เธอคนนั้น แต่ก็ไม่รู้ว่า FB เธอชื่ออะไร ตอนนั้นผมเซ็งมากๆ และนั่งคิดอยู่เกือบเที่ยงคืนว่าจะขอ FB เธอยังไงไม่ให้เธอรู้สึกว่าเรากำลัง คุกคามตัวเธอ เพราะอยู่ๆ จะมาขอ FB ดื้อๆ มันคงไม่เหมาะแน่ๆ มันผิดสังเกตุ ( คิดมากจริงๆ คับช่วงนั้น ) หลังจากนั้นผมก็คิดได้ว่าจะต้องขอจากเพื่อนของเพื่อนอีกทีนึง โดยที่ไม่ขอเจ้าตัว แล้วทำเป็น บังเอิญ แอดไป ซึ่งน่าจะเวิร์ค

หลังจากนั้นผมก็หลับไปพร้อมกับแผนการที่จะขอ FB เธอคนนั้น .......

ก็จบไปแล้วสำหรับ EP 3 ขอบคุณที่อ่านจนจบนะครับ


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on 23 ก.ค. 2020 17:03.