เดอะโพลาร์เอ็กซ์เพรส (The Polar Express)

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
silver

เดอะโพลาร์เอ็กซ์เพรส (The Polar Express)

โพสต์ โดย silver »

เดอะโพลาร์เอ็กซ์เพรส (The Polar Express)
พล็อต
ในคืนวันคริสต์มาสอีฟในช่วงปลายปี 1950 ซึ่งเป็นพยานเด็กรถไฟที่เรียกว่าThe Polar Express ที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับที่จะเริ่มดำเนินการที่ขั้วโลกเหนือ ผู้ควบคุมวงปล่อยให้เด็กขึ้นรถไฟ เด็กชายพบกับเด็กคนอื่น ๆ บนเรือรวมทั้งเด็กผู้หญิงและเด็กที่มีความรู้ทั้งหมด เมื่อรถไฟไปรับBilly the Lonely Boyฮีโร่บอยใช้เบรกฉุกเฉินเพื่อให้บิลลี่ขึ้นเครื่องซึ่งตอนแรกปฏิเสธที่จะขึ้นเครื่อง แต่เปลี่ยนใจ จากนั้นผู้ควบคุมวงจะเรียกทีมบริกรซึ่งแจกช็อคโกแลตร้อนให้กับเด็ก ๆ และฮีโร่สาวก็เก็บถ้วยหนึ่งถ้วยไว้ใต้เบาะเพื่อมอบให้กับบิลลี่ซึ่งอยู่คนเดียวในรถสังเกตการณ์. ฮีโร่สาวและผู้ควบคุมวงส่งถ้วยช็อคโกแลตร้อนให้บิลลี่ แต่ฮีโร่บอยค้นพบตั๋วของฮีโร่เกิร์ลทิ้งไว้บนที่นั่งของเธอและไม่ได้แกะ เขาพยายามที่จะคืนตั๋ว แต่เขาทำหาย หลังจากตั๋วถูกลมและสัตว์ทำร้ายมันก็หลุดกลับบนรถไฟ ฮีโร่สาวอธิบายว่าเธอทิ้งตั๋วไว้บนที่นั่งของเธอและเด็กชายฮีโร่ก็บอกเขาว่าเกิดอะไรขึ้นเขาพยายามให้ตั๋วกับเธอ แต่ผู้ควบคุมวงบอกว่าตั๋วไม่สามารถขนส่งได้ ในตอนแรกผู้ควบคุมวงตัดสินใจที่จะไล่เธอออกจากรถไฟ แต่จะพาเธอไปเดินเล่นบนหลังคารถโดยสารแทน เด็กชายฮีโร่ตามหาตั๋วที่หายไปและตามล่าฮีโร่สาวและผู้ควบคุมวงบนหลังคา

การสูญเสียฮีโร่สาวและผู้ควบคุมวง Hero Boy ได้พบกับกุ๊ยผู้ลึกลับซึ่งอ้างว่าเขาเป็นเจ้าของรถไฟและขั้วโลกเหนือ หมดหวังที่จะพบฮีโร่สาวกุ๊ยช่วยเด็กชายด้วยการเล่นสกีตามหลังคา เด็กชายฮีโร่กระโดดเข้าไปในการซื้อหัวรถจักรก่อนที่พวกเขาจะไปถึงFlat Top Tunnelและพบว่าหญิงสาวกำลังขับรถไฟ หลังจากคนขับเรือกลไฟและผู้ช่วยของเขาสโมคกี้เปลี่ยนไฟ Steamer ได้เห็นสิ่งผิดปกติข้างหน้าและสั่งให้หยุดรถไฟ เด็กชายฮีโร่ใช้เบรกและผู้ดำเนินรายการเป็นพยานถึงกวางคาริบูข้าม คอนดักเตอร์ดึงเคราของสโมคกี้ทำให้เขาปล่อยเอฟเฟกต์เสียงที่เหมือนสัตว์ซึ่งทำให้ฝูงกวางคาริบูชัดเจน รถไฟยังคงแล่นต่อไป แต่ขายึดของคันเร่งจะหลุดออก เคลื่อนที่ด้วยความเร็วสุดขีด, รถไฟจะกลายเป็นรถไฟเหาะมันข้ามธารน้ำแข็ง Gulchและเข้าสู่ทะเลสาบน้ำแข็ง หมุดโคตเตอร์ที่หายไปเจาะน้ำแข็งทำให้แตก สโมคกี้ใช้กิ๊บของเขาเพื่อซ่อมแซมพินของคันเร่ง ขณะที่น้ำแข็งแตกผู้ควบคุมวงจึงสั่งให้ Steamer ไปยังอีกด้านหนึ่งของแทร็คซึ่งทำได้สำเร็จก่อนที่ทะเลสาบน้ำแข็งจะแตกเป็นเสี่ยง ๆ The Hero Boy คืนตั๋วที่หายไปของ Hero Girl เพื่อให้ Conductor ชก The Conductor พาเด็กทั้งสองไปที่ห้องที่มีของเล่นที่ถูกทิ้ง. ฮีโร่บอยกลัวหุ่นกระบอกเดียวหุ่นของเอเบเนเซอร์สครูจผู้ชั่วร้ายจากA Christmas Carol ที่ดำเนินการโดย Hobo และถอยไปที่รถสังเกตการณ์ที่ Hero Girl และ Billy กำลังร้องเพลง ทั้งสามคนมองเห็นแสงออโรร่าและในที่สุดรถไฟก็มาถึงขั้วโลกเหนือ ขอขอบคุณบทความคุณภาพ จาก ดูหนังออนไลน์


เมื่อมาถึงเด็ก ๆ จะกลายร่างในขณะที่ฮีโร่บอยและฮีโร่เกิร์ลเห็นบิลลี่หดหู่และอยู่คนเดียวในรถสังเกตการณ์ พวกเขาพยายามโน้มน้าวให้บิลลี่ไป แต่รถม้าไม่ถูกแยกออกและกลิ้งลงเนินไปข้างหลัง แต่หยุดบนเครื่องเล่นจานเสียงหลังจากที่ฮีโร่บอยใช้เบรกโดยหมุนล้อเบรก ทั้งสามคนสำรวจเมืองจนล้มลงบนกองของขวัญซึ่งถูกขนส่งมาในกระเป๋าใบยักษ์ที่ถือโดยเรือเหาะ กระเป๋าขนาดใหญ่วางอยู่บนเลื่อนของซานต้าและเด็ก ๆ จะถูกเอลฟ์เอาออกไป เมื่อกวางเรนเดียร์เตรียมพร้อมซานตาคลอสก็มาถึง ระฆังใบหนึ่งหลุดจากสายรัดและเด็กชายฮีโร่ก็ดึงมันออกมา ครั้งแรกเขาไม่ได้ยินอะไรเลยนอกจากเมื่อเขาเชื่อเขาก็ได้ยินเสียงที่ไพเราะ ซานต้ามอบระฆังให้ฮีโร่บอยเป็น“ ของขวัญชิ้นแรกของคริสต์มาส”. ซานต้าจากไปพร้อมกับกวางเรนเดียร์และวงดนตรีที่เล่นเพื่อเฉลิมฉลอง

พวกเอลฟ์ใช้รถลากเพื่อจับคู่รถสังเกตการณ์กลับไปที่รถไฟและเด็ก ๆ ก็เตรียมตัวกลับบ้าน พวกเขาขอให้ฮีโร่บอยแสดงระฆัง แต่เขาพบว่าเขาทำมันหายไปจากกระเป๋าที่ฉีกขาด ถึงแม้จะเสียใจกับการสูญเสีย แต่เขาก็ฟื้นคืนจิตวิญญาณของเขาได้หลังจากพบว่าซานต้าไปที่บ้านของบิลลี่แล้ว เด็กชายฮีโร่ถูกพากลับบ้านและคนอื่น ๆ ก็อำลาเขา เช้าวันรุ่งขึ้นซาราห์น้องสาวของฮีโร่บอยปลุกเขาขึ้นมาเพื่อเปิดของขวัญรวมทั้งระฆังที่เขาเสียไป พ่อแม่ของพวกเขาไม่ได้ยินอะไรและเด็กชายฮีโร่ก็ทิ้งมันไว้บนโต๊ะก่อนที่จะไปที่ไหนสักแห่ง ผู้บรรยายจบเรื่องราวด้วยการบอกว่าครั้งหนึ่งเพื่อนของเขาส่วนใหญ่สามารถได้ยินเสียงกระดิ่ง แต่เมื่อหลายปีที่ผ่านมาเพื่อนของเขาทุกคนรวมถึงซาราห์สูญเสียความสามารถในการได้ยินเสียงกระดิ่ง แต่เขาถึงแม้เขาจะแก่แล้ว


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on 15 ต.ค. 2020 00:21.