หน้า 1 จากทั้งหมด 1

เหนื่อยกับการเรียนมาก

โพสต์แล้ว: 19 ต.ค. 2020 03:15
โดย Ning
ไม่รู้จะหาคำไหนมาพูดนอกจากคำว่า "เหนื่อย"  จริงๆค่ะ

 ตอนนี้อยู่ม.4แล้วค่ะห้องวิท-คณิต การบ้านเยอะมากๆ แล้วยังต้องเรียน ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ คุณครูสอนค่อนข้างเร็วมาก เราก็พยายามหาหาความรู้เพิ่มเพราะในห้องเรียนเราไม่ค่อยเข้าใจเลย สังคมในห้องก็ไม่ค่อยโอเคห้องเราเป็นห้องวิท-คณิต โรงเรียนเราไม่ได้มีการคัดกรองเด็กเลยค่ะแค่คุณติ๊กว่าคุณจะเข้าสายไหนคุณก็ได้เข้าทันทีค่ะ สำหรับสายเราแค่มาสอบคัดระหว่างห้อง1กับห้อง2 แล้วก็สลับฟันปลาเข้าห้อง1กับ2 ส่วนตัวเราได้ที่3ระดับชั้นค่ะเลยได้อยู่ห้อง1 แน่นอนค่ะว่าก็มีเด็กจำพวกไม่รู้ไม่สนติ๊กมั่วๆเข้าวิท-คณิตมาค่ะเป็นเด็กจากห้องท้ายๆที่นิสัยค่อนข้าง...คือเราไม่ได้อะไรกับเด็กห้องท้ายทุกคนนะคะแต่เด็กห้องท้ายที่โรงเรียนเราส่วนมากมันไม่ไหวจริงๆซึ่งเด็กห้องท้ายได้มาอยู่ห้อง1หมดเลยค่ะ ห้องเราเลยได้ว่าเป็นห้อง1ที่ไม่ได้เรื่องในประวัติโรงเรียนเลยค่ะ (ด้วยความที่เพื่อนๆห้องท้ายไม่เคยเรียนคณิตเพิ่มหรือรายวิชาๆมาก่อนเลยทำให้ตามไม่ทัน)เรากับเพื่อนที่อยู่สายนี้มาตั้งแต่ม.ต้นก็พยายามช่วยสุดแล้วค่ะแต่ไม่ไหวจริงๆ

 ตั้งแต่ขึ้นม.4เรามีความคิดว่าอยากจะลาออกบ่อยมาก...ไม่อยากไปโรงเรียนเลย อยากออกมาทำงานแล้ว เรามีความฝันเล็กๆในใจมาตลอดคือเราอยากเปิดร้านเค้ก แต่คุณตาหรือคุณแม่เค้าก็อยากให้้ราทำงานราชการ เราไม่อยากทำให้พวกเค้าผิดหวังเลยค่ะแต่เราเหนื่อยมาก เราเหนื่อยจริงๆ ไม่รู้สึกว่าเคยเหนื่ิยขนาดนี้มาก่อนเลย

 งานกลุ่มก็ต้องทำคนเดียวสะส่วนใหญ่เพื่อนๆไม่มีความรับผิดชอบเลย เอาจริงคือเรามารู้สึกแย่มากตอนที่เราทำงานไม่ทันแล้วแม่ต้องมาช่วย
 เราแค่อยากระบายให้ใครสักคนฟังไม่ต้องเข้าใจเราก็ได้แค่รับฟังเราก็ได้เพราะชีวิตจริงเราไม่รู้จะพูดเรื่องนี้กับใคร แม้แต่แม่เรายังไม่กล้าเลย

 ขอบคุณนะ
19ต.ค63 03:11

Re: เหนื่อยกับการเรียนมาก

โพสต์แล้ว: 11 พ.ย. 2020 00:35
โดย who
สู้ๆนะคะเดี๋ยวมันก็ผ่านไป ฟ้าหลังฝนมักสวยงามเนาะ เราก็อยู่ปีไล่เลี่ยกันกับตัวเองเลยค่ะ เบื่อกับการเรียนเหมือนกัน อย่ามัวแต่ห่วงความรู้สึกคนอื่นจนลืมนึกถึงความรู้สึกตัวเองนะคะ ถ้าเรามีความสุขคนที่เค้ารักเราก็มีความสุขค่ะ เราไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าตอนนี้ตัวเองเรียนวิทย์-คณิต พอขึ้นมหาลัยไปจะเปลี่ยนสายได้มั้ย ถ้าอยากเปลี่ยนเราว่าทำตามความชอบน่าจะดีที่สุดนะคะ ฝืนไปก็ใช่ว่าจะดีนะคะ กอดๆน้าา :D