สุดทนหนดหู่

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
บุคคลทั่วไป

สุดทนหนดหู่

โพสต์ โดย บุคคลทั่วไป »

ติดFเยอะ เข้ากับเพื่อนไม่ได้(อันนี้ความจริงยอมรับ) แต่อยู่ดีๆมาบอกว่างานไม่ส่งแถมไปสายอันนี้คือะไร งานส่ง(แต่ไม่รู้ว่าครบมั้ยเพราะเยอะเหลือเกิน) แต่บอกว่าเข้าห้องเรียนสายคืออะไรไปก่อนครูเข้าห้องก่อนตลอดไม่เคยเข้าสายเลยแล้วก็ต่อสายตรงถึง ผปค. ตอนนี้ก็ตามสภาพรับผลไปขอออกจาก ม.ตอนที่มีโอกาสตอนที่ยังเรียนไปได้ไม่ไกล ก็ไม่ให้ออก พอตอนนี้มันเรียนมาจนเกือบจะจบอยู่แล้ววแล้วก็เห้ออออออออออ แล้วก็โทรมาหาเราตัดพ้อว่าทำไมเราทำไม่ได้ทุกคนเสียใจเหนื่อยกายแล้วยังจะเหนื่อยใจกับเรื่องของลูกคนนี้อีก ผิดแหละรู้แต่ก็ทำได้แค่นี้เข้าใจความรู้ศึกพ่อแม่นะ แต่ถ้าเค้าเข้าใจว่าเราชอบเรียนอะไรเราถนัดด้านไหนเราอยากเป็นอะไรเราคงทำได้ดีกว่านี้
เป็นคนรู้ว่าตัวเองชอบอะไรอยากเรียนอะไรอยากที่จะเป็นอะไรแต่ไม่มีใครเห็นด้วยกับสิ่งที่เราชอบบังคับให้เรียนในสิ่งที่เราไม่ได้อยากเรียนต้องอยู่ในที่ที่ไม่ได้อยากอยู่ รุ็สึกไม่เป็นตัวเองเพราะความชอบของเรามันไม่เหมือนคนอื่นที่เรียนคณะเดียวกัน เรียนที่นี้เหมือนเป็นคนไร้ความสามารถแต่ตอนที่ไปโอเพ้นเฮ้าส์ได้เข้าไปอยู่ไปดูในคณะที่อยากเข้าอยู่ในนั้นรู้สึกมีค่ามีความสามารถรู้สึกว่ามีเพื่อนที่คุยกันรู้เรื่องเยอะมากชอบมากมีความสุขสุดๆ แต่สุดท้ายก็ทำได้แค่คิดว่าถ้าเราอยู่ตรนั้นก็คงจะดีกว่านี้ ถ้าเราได้เรียนแบบนั้นคงคะแนนดีกว่านี้ ถ้าเราได้เรียนที่นั่นเราคงมีความสุขมากกว่านี้ พ่อแม่อาจจะภูมิใจในตัวเรามากกว่านี้
แต่สุดท้ายในเมื่อคุณเลือกที่จะให้เราทำตามที่คุณวางไว้ให้แล้วคุณก็ต้องยอมรับผลที่จะตามมาว่า เราทำได้แค่ไหนมีความสุขกับการเรียน/อยูู่ที่นี่มากแค่ไหน ก็เข้าใจว่าอยากให้ลูกได้ดีมีงานดีๆทำแต่ก็ต้องเข้าใจเราด้วยว่าเราต้องการในสิ่งที่เค้าหามาให้รึป่าว


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on 16 ธ.ค. 2020 13:20.