ความรู้สึกที่มีต่อเพื่อน

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
หล่อเท่

ความรู้สึกที่มีต่อเพื่อน

โพสต์ โดย หล่อเท่ »

คือขึ้นมัธยมต้นมา ผมมีเพื่อนสนิทคนนึงครับ มันเป็นคนดี ช่วยเหลือผมตลอด เป็นตัวท๊อปของห้องมีงานไรร้องขอลอกมัน55 แต่ในบางครั้งมันก็มีแง่คิดที่ไม่ค่อยเข้ากับผมเท่าไร และเริ่มมาทะเลาะบ่อยกันช่วงปิดเทอมโควิดอะ ปิดเทอมยาวๆเหงาๆมันก็ทักมา แต่ประเด็นคือทักมาโคตรบ่อย ผมอะเป็นคนโรคส่วนตัวสูง ไม่ค่อยอยากตอบมันเท่าไร แต่ถ้าไม่ตอบกลัวเปิดเทอมไปมันไม่ให้ลอกการบ้าน เอาตรงผมไม่ได้อยากมีความรส.แบบนี้หรอกครับ ไม่อยากคบมันที่ผลประโยชน์ แต่เหมือนมันทำไม่ได้อะ
เพราะพอเปิดเทอมมา ก็มีทะเลาะกันบ้างเพราะมันขี้น้อยใจและผมมีความรส.ว่ามันยึดติดกับผมมากเกินไปนี้จะจบม.3แล้วครับ ผมเลยถามมันไปว่า " ถ้าเราไม่ได้ไปเที่ยวหรือทำไรตามที่หวังจะเสียใจปะ " มันก็ตอบเสียใจ รู้ว่ามันรักแต่เหมือนมันมากเกินไปป่าววะ หรือผมหลงตัวเอง ผมเลยเอาคำถามคล้ายๆ นี้ไปถามเพื่อนสนิทที่คบกันจะ9ปีเพราะอยากเปรียบเทียบความต่างละว่า " ถ้าเราไม่ได้ไปสายเดียวกันต่อคนละสายจะเสียใจไหม " แต่คำตอบของเพื่อนคนนี้แม่งทำให้ผมรักมันสุดๆ มันตอบว่า ต่างคนต่างมีเส้นทางเป็นของตัวเอง คือเอาตรงผมอยากให้ไอ้เพื่อนขี้น้อยใจของผมไม่ยึดติดกับผมมากเกินไป
ผมเข้าใจว่าคนเรามันไม่เหมือนกัน แต่ก็นะ ผมก็ได้ทำการเว้นระยะห่างจากมันเลย แต่ก็คงเว้นระยะห่างมากจนไม่ห่วงความรส.มัน อะเลยอึดอัดใจทั้งคู่ เฮ้ออ ผมควรถามไรดีวะ แบบผมผิดไหม ผมเลวรึเปล่า งงไปหมดว่ะ คุยกับมันแล้วในบางครั้งมันรส.อึดอัดอะ ผมถึงไม่ค่อยตอบแชทมันถ้าไม่ใช่เรื่องสำคัญ แต่กับเพื่นคนอื่นผมรส.เฉย ๆนะ เพราะเพื่อนคนอื่นมันไม่ค่อยทักมาไง มีแต่ผมทักไปหาส่วนมากก็เรื่องงานอะนะ ฮื้มมจะร้องว่ะ จะจบอยู่ละ แต่ผมคิดว่ามันต้องทักมาแน่ปิดเทอมนี้ เฮ้อออ เอาไงดีครับ ถ้าจะตัดขาดเลยผมได้เป็นไอ้เลวที่คบกับมันที่ผลประโยชน์แน่ พอจบแล้วเหมือนตัดหางปล่อยวัดงี้อะ ผมไม่อยากเป็นแบบนั้นว่ะ ผมรักมันนะ แต่ด้วยอะไรหลายๆอย่างที่ไม่ค่อยเข้ากันจึงถือเป็นปัญหาอะที่ผมไม่สามารถคบกับมันยาวๆได้ตามที่มันหวัง ทัศนคติที่ไม่เข้ากันมันทำให้รส.อึดอัดและอยากออกห่างน่ะครับ งือออ.


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on 08 เม.ย. 2021 00:52.