กังวลกับการระบายความรู้สึกให้คนอื่นฟัง

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
KAN

กังวลกับการระบายความรู้สึกให้คนอื่นฟัง

โพสต์ โดย KAN »

เราไม่กล้าที่จะระบายความในใจให้ใครฟังเลยมันอึดอัดมากเรากลัวว่าพวกเขาจะมองว่าเราอ่อนแอเรียกร้องความสนใจกลัวโดนมองว่าเป็นพวก Wanna be โรคซึมเศร้า ซึ่งเราไม่เคยบอกว่าเราเป็นโรคซึมเศร้า เราไม่ได้เป็นสักนิด เราแค่อยากระบายความในใจเพราะเราอึดอัด อยากได้กำลังใจมั่ง เราเก็บความคิดแย่ๆไว้คนเดียวมา1ปีครึ่งได้แล้ว ยอมรับว่ามันเป็นระยะเวลาที่น้อยแต่มันก็แย่มากๆอยู่ดี ยังมีเรื่องอีกมากๆๆๆๆๆที่อยากจะระบายแต่ถ้าให้ระบายในนี้เราคงถูกมองว่าเป็นพวกเรียกร้องความสนใจแน่ๆ5555
เป็นไปได้เราอยากถามคนที่เข้ามาอ่านว่าเราควรทำยังไงดีไม่ให้คนรอบข้างมองว่าเรียกร้องความสนใจหรือทำยังไงให้เราสามารถเก็บความรู้สึกไว้ได้แล้วไม่รู้สึกอึดอัด แต่ถ้าความคิดเราผิดตรงไหนก็ช่วยชี้แนะได้ค่ะ ขอบคุณนะคะ
ฉันชิน

Re: กังวลกับการระบายความรู้สึกให้คนอื่นฟัง

โพสต์ โดย ฉันชิน »

ระบายได้เลยค่ะ ส่วนใหญ่ที่ไม่กล้าจะพูดกับใครเป็นเพราะคุณกลัวคนรับฟังเขาจะอาจจะหนักใจตามไปด้วยหรือพลอยเครียดตามไปด้วย ระบายให้กับคนที่เราไว้ใจเชื่อใจมากที่สุดแค่คนเดียวก็เพียงพอค่ะ สำหรับเราไม่มีใครที่เราไง้ใจเลย เราจะเขียนลงกระดาษค่ะ ระบายลงมนสมุดร้องไปเขียนไปบ้าง พอถึงจุดนึงที่เราไม่รู้จะเขียนอะไรหรือเราหยุดร้องได้ พอเขียนเสร็จเราจะโล่งขึ้นค่ะ ส่วนกระดาษถ้าอยากจะเก็บไว้ก็เก็บไว้ในที่ที่เราไว้ใจได้ด้วยค่ะ แต่ถ้าไม่ต้องการเก็บให้ขยำๆระบายลงในกระดาษแล้วปาทิ้งได้เลยสะใจดี ส่วนตัวเราเก็บไง้อ่านตอนที่เวลาผ่านไปค่ะ เคยกลับไปอ่านของสองปีที่แล้วก็รู้สึกเฉยๆกับที่เขียนแล้วค่ะ ไม่ว่าจะปัญญาอะไรที่อยากระบายอยากให้จขกท.ผ่านไปให้ได้นะคะ


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on 30 เม.ย. 2021 21:24.
ตอบกลับโพส