โดนัลด์ ทรัมป์ ชุมนุมที่ฟลอริดา ประณามข้อหานิวยอร์ก

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
donut

โดนัลด์ ทรัมป์ ชุมนุมที่ฟลอริดา ประณามข้อหานิวยอร์ก

โพสต์ โดย donut »

โดนัลด์ ทรัมป์ เตรียมกลับเข้าสู่เวทีหาเสียง หากไม่ใช่เส้นทางการหาเสียง ในวันเสาร์นี้ โดยจะมีการชุมนุมที่เมืองซาราโซตา รัฐฟลอริดา
ข้อกล่าวหาของทรัม
ปีนี้ไม่มีการเลือกตั้งระดับชาติในสหรัฐอเมริกา แต่อดีตประธานาธิบดียังคงจับพรรครีพับลิกันก่อนรอบกลางปี ​​2022 และกำลังเล่นเพื่อชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในปี 2567 แม้จะมีปัญหาทางกฎหมายในนิวยอร์กและที่อื่น ๆ
ในวันพฤหัสบดีที่ Trump Organisation และหัวหน้าเจ้าหน้าที่การเงิน Allen Weisselberg อ้อนวอนไม่ผิดในข้อกล่าวหาทางอาญาที่ยื่นโดยอัยการเขตแมนฮัตตันเกี่ยวกับการฉ้อโกงภาษี
ทรัมป์กล่าวหาว่าอัยการมีแรงจูงใจทางการเมืองโดยกล่าวว่า “พรรครีพับลิกันไม่ควรปล่อยให้สิ่งนี้เกิดขึ้น มันเป็นความอัปยศที่ทิ้งไปอย่างสุดขั้วสำหรับประเทศของเรา และไม่มีใครควรยืนหยัดเพื่อมัน แม้แต่พรรคเดโมแครต รีพับลิกันต้องต่อสู้กลับ นี่จะทำให้ประเทศของเราแตกแยก!”
แต่การที่เขาปฏิเสธที่จะออกจากเวทีการเมืองนั้นหลายคนมองว่าเป็นการแตกแยกอย่างอันตราย การรายงานข่าวต่อท้ายเหตุการณ์ซาราโซตา ทรัมป์บอกกับผู้สนับสนุนว่า “สามารถเห็นได้ใน OAN และ Newsmax” ซึ่งเป็นเครือข่ายทีวีสองเครือข่ายทางขวา
การชุมนุมถูกเรียกเก็บเงินเป็นการเฉลิมฉลองในวันที่ 4 กรกฎาคมที่มีการแสดงดอกไม้ไฟ และคาดว่าจะดึงคนหลายพันคนในรัฐที่ทรัมป์ได้รับชัยชนะมากกว่าสามคะแนนในปี 2020
ทรัมป์แพ้การแข่งขันนั้นให้โจ ไบเดนด้วยบัตรลงคะแนนมากกว่า 7 ล้านใบทั่วประเทศ และ 306-232 ในวิทยาลัยการเลือกตั้ง ซึ่งเป็นการเฆี่ยนตีอย่างเด็ดขาด ซึ่งเขาเรียกว่าถล่มทลายเมื่อเขาเห็นชอบกับฮิลลารี คลินตันในปี 2559 ซึ่งเขายังคงอ้างว่าเป็น ผลจากการทุจริตการเลือกตั้ง
ไม่ใช่แค่คำโกหกของทรัมป์เท่านั้นที่ครอบงำพรรครีพับลิกัน ทำให้เกิดการโจมตีถึงตายในรัฐสภาสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 6 มกราคม และพยายามในรัฐที่ควบคุมโดย GOPเพื่อจำกัดการเข้าถึงบัตรลงคะแนน และทำให้คว่ำผลการเลือกตั้งได้ง่ายขึ้น
ในสัปดาห์นี้ ทรัมป์บอกกับโฮสต์ของ Fox News ว่า Sean Hannity ว่าเขาตัดสินใจว่าจะลงแข่งอีกครั้งในปี 2024 หรือไม่ โดยกล่าวว่า “ไม่ใช่ว่าฉันอยากทำ ประเทศต้องการมัน เราต้องดูแลประเทศนี้ มันไม่สนุกเลย ต่อสู้อย่างต่อเนื่อง ต่อสู้เสมอ”
นอกจากนี้ เขายังติดตาม “ประกาศสำคัญเกี่ยวกับความพยายามของเขาในการปกป้องสิทธิ์การแก้ไขครั้งแรกของชาวอเมริกัน” ซึ่งเขากล่าวว่าเขาจะทำที่สนามกอล์ฟของเขาในเบดมินสเตอร์ รัฐนิวเจอร์ซีย์ในวันพุธ
จากผลสำรวจของ Reuters พบว่า 53% ของพรรครีพับลิกันเชื่อว่าทรัมป์ชนะการเลือกตั้งและโทษความสูญเสียของเขาเนื่องจากการลงคะแนนอย่างผิดกฎหมาย ประชาชนหนึ่งในสี่คิดว่าทรัมป์ชนะ
เมื่อต้นสัปดาห์นี้ ทรัมป์ไปเยือนชายแดนสหรัฐฯ-เม็กซิโก และกล่าวหาไบเดนว่าละเลยความมั่นคงของชาติ เขาจัดการชุมนุมคัมแบ็กครั้งแรกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาที่เมืองเวลลิงตัน รัฐโอไฮโอโดยสนับสนุนอดีตผู้ช่วยทำเนียบขาวที่ท้าทายแอนโธนี่ กอนซาเลซ
กอนซาเลซเป็นหนึ่งใน 10 สภารีพับลิกันที่ลงคะแนนให้ฟ้องร้องทรัมป์ในข้อหายุยงให้โจมตีเมื่อวันที่ 6 มกราคม – การฟ้องร้องครั้งที่สองของทรัมป์ซึ่งเป็นความสำเร็จที่ไม่เหมือนใคร
ทรัมป์สัญญาว่าจะรณรงค์ต่อต้านพรรครีพับลิกันทั้ง 10 คนซึ่งลงคะแนนให้ส่งเขาขึ้นศาลในวุฒิสภา พรรครีพับลิกันเจ็ดคนโหวตให้ความผิดของเขา – ไม่เพียงพอที่จะตัดสินลงโทษ
ในโอไฮโอ เขารื้อฟื้นแนวความคิดเก่าๆ และโกหกซ้ำๆ เกี่ยวกับการเลือกตั้ง มิตต์ รอมนีย์ วุฒิสมาชิกยูทาห์อ้างว่า เมื่อเทียบกับมวยปล้ำอาชีพ: "ความบันเทิง" แต่ "ไม่ใช่เรื่องจริง"
รีพับลิกันหลายคนเชื่อพวกเขา Gary Bartlett ผู้เข้าร่วมประชุมคนหนึ่งในโอไฮโอ วัย 65 ปี และพนักงานที่เกษียณแล้วของ General Motors บอกกับ Guardian ว่าเขาโหวตให้พรรคเดโมแครตจนกว่าเขาจะเปลี่ยนมาใช้ Trump ในปี 2016 นอกจากนี้ เขายังกล่าวอีกว่าการเลือกตั้งในปี 2020 ถูกขโมยไป
“มีหลายสิ่งมากเกินไปในทีวีที่แสดงสถานที่เลือกตั้งและมีข่าวลือมากเกินไป” เขากล่าว “เมื่อฉันขับรถไปโอไฮโอและรัฐอื่นๆ ฉันเห็นป้ายของทรัมป์ทุกหนทุกแห่ง ไม่มีทางที่ไบเดนจะได้คะแนนเสียงมากมายขนาดนั้น”
ก่อนการชุมนุมในฟลอริดา Jack Brill ประธานพรรครีพับลิกันของเขต Sarasota กล่าวกับสำนักข่าวรอยเตอร์ว่าเขาหวังว่าทรัมป์จะกระตุ้นผู้สนับสนุนก่อนช่วงกลางเทอมและการแข่งขันผู้ว่าการรัฐซึ่ง Ron DeSantis ผู้สนับสนุนทรัมป์คนสำคัญจะหาวาระที่สอง
ผู้มีสิทธิเลือกตั้งจากพรรครีพับลิกันจำนวนมากมองว่า DeSantis เป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดสำหรับปี 2024 ชายวัย 42 ปีเป็นแนวหน้าในการต่อสู้ที่นำโดยพรรครีพับลิกันเพื่อต่อต้านการล็อคดาวน์เพื่อต่อต้านโคโรนาไวรัส การประท้วงด้านความยุติธรรมทางเชื้อชาติ และการขยายการเข้าถึงบัตรลงคะแนน
ในโพลสำรวจความคิดเห็นของผู้สมัคร 2024 ที่มีศักยภาพในการประชุมอนุรักษ์นิยมในเดนเวอร์ในเดือนมิถุนายน DeSantis ได้คะแนนนำหน้าทรัมป์ 74% ถึง 71% สำนักงานของ DeSantis กล่าวว่าเขามุ่งเน้นที่จะชนะการเลือกตั้งครั้งใหม่ในฟลอริดา
DeSantis จะไม่เข้าร่วมการชุมนุมของ Trump ใน Sarasota สำนักงานของเขากล่าวว่า เขาวางแผนที่จะใช้เวลาช่วงสุดสัปดาห์ในเซิร์ฟไซด์ ซึ่งหน่วยกู้ภัยใช้เวลามากกว่าหนึ่งสัปดาห์ในการค้นหาผู้รอดชีวิตจากซากปรักหักพังของอาคารคอนโดที่ถล่มซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปอย่างน้อย 22 คน และสูญหายอีกหลายสิบคน


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on 25 ก.ค. 2021 09:03.