ความเครียดกับความรู้สึกที่อึดอัดในใจ

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
ดาวเรือง หมกทอง

ความเครียดกับความรู้สึกที่อึดอัดในใจ

โพสต์ โดย ดาวเรือง หมกทอง »

วันนี้ขอระบายหน่อนะคะคืออัดอั้นมานานมากเเล้ว
คือหนูเป็นลูกสาวคนโตสุดของบ้านมีน้องสาวอยู่1คนอายุ10ขวบ
เรื่องมีอยู่ว่า คือหนูอยากเรียนเป็นพยาบาลอยากเรียนสายวิทย์คณิตเเต่หนูก็ไม่เก่งหรอกค่ะ แม่บอกว่าให้หนูดรอปเรียน1ปี
เพราะไม่ทีตังจ่ายค่าเทอม ตอนนั้นหนูทำใจแทบไม่ได้เลยแอบร้องไห้ทุกวันสุดท้ายก็ต้องทำใจเะราะแม่ไม่มีตัง
จนกระทั่งร้องเรียนออนไลน์เเรกน้องเรียนตลอดการบเานทำเองตลอด พอมาหลังๆน้องเริ่มหนีห่างจากการบ้าน เริ่มไม่ทำการบ้านให้เราทำให้ตลอดทุกวันนี้หนุแทบตะเรียนแทนน้องเเล้ว พอเราบอกน้องว่าให้มาทำการบ้านน้องก็ไม่ทำบแกว่าทำไม่เป็น พอเราดุน้องก็ฟ้องแม่จนเราโดนด่าทุกวัน ความหวังดีของเีาคืออยากให้น้องหัดทำเองบ้างเวลาเราไม่อยู่น้องจะได้ทำเป็น
แต่แม่กลับมองว่าหนูขี้เกียดสนอการบเานน้องเอาเเต่เล่นโทรศัพท์😭😭 จนเป็นนานๆเข้าหนูแทยอยากตายเลยมะนเครียดหลายๆเรื่องๆ ไม่มีใครเคยรู้หรอกค่ะ ว่าความรู้สึกนี้มันเป็นยังไงอึดอัดแค่ไหนก็ทำได้แค่อดทน อยากร้องไห้จะตายก็ต้องฮึบไว้พอเราร้องแม่ก็ว่าเราติ๊งต๊องปัญญาอ่อนบ้าง เราปรึกษาเพื่อนทุกครั้งที่เราเครียดจนตอนนี้เพื่อนรำคาญเเล้ว เรายิ่งรู้สึกว่าเราจมดิ่งลงทุกที เรารู้สึกว่าเราไม่เหลือใครเเล้วครอบครัวไม่เคยซัพพอร์ตเราเลย สนใจเเต่น้องจนลืมไปว่าบางทีพี่คนโตเองก็ต้องการความใส่ใจจากพ่อแม่เช่นกัน
หนูเครียดาากๆค่ะตอนนี้ นอนร้องไห้ทุกคืน เราคิดว่านี่เรามาถึงจุดที่ไม่เหลือใครเลยจริงๆหรอ😥😢
(สำหรับบางคนอาจคิดว่านี่เป็นเรื่องเล็กน้อยแต่สำหรับหนูมันคือเรื่องที่ทำร้ายความรู้สึกหนูมากๆ ) เรื่องราวของเด็กวัย16กับความรุ้สึกที่อึดอัด😔💔
Lava

Re: ความเครียดกับความรู้สึกที่อึดอัดในใจ

โพสต์ โดย Lava »

เข้าใจน่ะ พี่เคยเป็นเด็กมาก่อน บางครั้งคนที่เราเรียกว่าครอบครัว น่าจะเป็นคนที่เข้าใจเรามากที่สุด
แต่ถ้าคนในครอบครัวมองข้ามความรู้สึกเหล่านั้น เราก็ต้องมองหาคนนอก อยากระบายความรู้สึกอึดอัดในใจบ้าง เพื่อน คือคนใกล้ตัวสุด เหมือนกับน้องที่ระบายให้เพื่อนฟัง เป็นพี่ถ้าอยู่ในวันเดียวกับน้อง ก็คงจะทำเหมือนๆกัน ระบายให้เพื่อนฟัง แต่ก็อย่างว่าแล่ะ ใครมันจะมาทนฟังเรื่องของคนอื่นได้ตลอด เพื่อนมันก็อยู่ในวัยเดียวกันเรา คงได้แค่พูดปลอบใจ พี่รู้ว่าความรู้สึกแบบนี้มันอึดอัด อยากให้แม่เข้าใจความรู้สึกเราบ้าง มองมาที่เราบ้าง เราก็คือลูกคนนึงเหมือนกัน แต่แม่ทำให้เรารู้สึกว่ารักน้องมากกว่า

พี่อาจไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาอะไรให้น้องได้เลย แต่พี่จะบอกว่า พี่เข้าใจความรู้สึกของน้องน่ะ เรื่องที่น้องเล่ามา คล้ายๆกับเรื่องของพี่ในอดีตเลย

ตอนนี้ พี่มองกลับไป มันคือช่วงเวลาหนึ่งของคนเรา ที่มีเรื่องแย่ๆผ่านเข้ามาในชีวิต แต่ก็ยังไม่แย่ที่สุด ถ้าเรามองคนที่แย่กว่าเรา และเรื่องแย่ๆพวกนี้มันคงอยู่กับเราไม่ตลอดหรอก เดี๋ยวมันก็จะผ่านไป แล้วมีเรื่องดีๆมันก็เกิดขึ้นในชีวิตของเรา อดทนและรอเรื่องๆดีๆที่กำลังจะเกิดขึ้นในชีวิต "ฟ้าหลังฝน สดใสเสมอ" เป็นกำลังใจให้น่ะ


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on 29 ก.ย. 2021 00:22.
ตอบกลับโพส