ขอบ่นสำหรับคนหน้าตาแย่ๆคนนึง

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
มรกต

ขอบ่นสำหรับคนหน้าตาแย่ๆคนนึง

โพสต์ โดย มรกต »

อยากจะรู้ทำไมคนหน้าตาดีได้รับความสนใจจากสังคมตลอด ได้รับสิทธิพิเศษที่ดีกว่า คนชื่นชมยินดีมากกว่า คนห่วงใยมากกว่า หันมาดูคนหน้าตาไม่ดีอย่างผม ชนชั้นล่าง โดนแบ่งชนชั้นทุกอย่าง ทั้งการกระทำที่ต่างกันสุดขั้ว คนหน้าตาดีพูดจาไพเราะมีแต่คนเข้าหา ไอ้เราก็ได้เป็นตัวระบายอารมนั่งเฉยก็มีคนมาด่าใส่ถามไปมันบอกระบายอารมเฉยๆแก้เซ้ง พอเราด่ากลับมันบอกไม่น่าคบคนหยาบคาย แต่พอไอ้คนหล่อมันด่ามั่งคนบอกด่าไรน่ารักขนาดนี้ ...ทำไมอะ หรือจะเป็นเรื่องงานโรงเรียนคนหล่อๆโดดเรียนตอนไหนก็ได้ ส่งงานช้าได้ ไม่จ่ายค่าห้องก็ได้ ทำไรก็ได้ถ้าอยากทำ ทีพวกเรา... นั่นและไม่ต้องพูด ทำไมอะครับผมต้องไปศัลยกรรมหรอถึงจะมีที่ยืนในสังคม ทั้งในโรงเรียนจนตอนนี้มหาลัยแล้วไม่ต่างเท่าไหร่ พี่รหัสตอนเห็นหน้าเรา เคยไปได้ยินพวกเขาพูดกันว่า โชคร้ายจังได้อยากได้คนข้างหลังมากกว่า(ข้างหลังคือคนหล่ออีกคน) อืมม..........
ขอโทษละกัน ผมคงต้องเรียนทำงานเก็บเงินศัลยกรรมจริงๆแล้วและ ทำไมต้องโดนแบ่งกันอย่างนี้ด้วยอะครับ ผมเข้าใจหลายๆคนนะครับ ทุกคนสวยหล่อใยแบบของตัวเอง แต่เอาเข้าจริงคือมันแทบไม่มีผลเลยครับ หน้าตายังไงมันก็ไม่เหมือนคนอื่นอันนี้จริงแต่ยังไงก็ดูที่ความหล่อสวยอยู่ดีและครับบางคนโครงหน้าดีแต่เกิดก็ดีไป บางคนให้กำลังใจผมก็ขอบคุณจริงๆแต่มันก็หนีไม่พ้นเรื่องหน้าตาอยู่ดีและครับ แค่อยากหล่อเอง ชีวิตนี้อะ ขอแค่อยากหล่อ อยากแค่นั้น
Consultant

Re: ขอบ่นสำหรับคนหน้าตาแย่ๆคนนึง

โพสต์ โดย Consultant »

ต้องยอมรับว่าสังคมมนุษย์มันก็เป็นมาอย่างงี้ตั้งแต่ไหนแต่ไรละ ใครๆก็ชอบคนหน้าตาดีหล่อสวยและหน้าตาดีไว้ก่อน เพราะเป็นอันดับแรกที่ต้องมอง จากที่อ่านมารู้สึกเห็นใจและเข้าใจมากๆนะ เราว่าคุณควรรีบเรียนจบรีบทำงานหรือทำพาร์ทไทม์ระหว่างเรียนและเก็บเงินทำศัลยกรรมโดยด่วน เอาให้หล่อกว่าดาราไปเลย จะได้ไม่ต้องมากังวลเรื่องหน้าตา พอหล่อแล้วจิตใจต้องดีด้วยนะอย่าลืม แต่คุณรู้ไหม ถ้าสักวันคุณโตขึ้นคุณจะรู้ว่าความหล่อมันกินไม่ได้ บุคลิกภาพ นิสัย สติปัญญา วุฒิภาวะ ความรู้ความสามารถในการทำงานเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวได้ต่างหากที่ทำให้มีแต่คนอยากเข้าใกล้ หล่อแค่เปลือกนอกแต่กายและใจสกปรกก็น่ายี้กว่าคนไม่หล่อแต่สะอาดทั้งกายและใจนะ
Okman2021

Re: ขอบ่นสำหรับคนหน้าตาแย่ๆคนนึง

โพสต์ โดย Okman2021 »

เคยเห็นคนดังในสังคมที่เค้าไม่ได้หน้าตาดีมั้ยครับ ไม่ต้องหล่อแต่เก่ง เป็นคนดี มีบุคลิกภาพที่ดี ก็เป็นคนน่าสนใจได้

เอาเงินไปเรียนพัฒนาบุคลิกภาพ ดีกว่าเอาไปศัลยกรรมครับ


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on 18 ก.ค. 2022 22:01.
ตอบกลับโพส