ส่วนผสมที่ใช้ในการผสมอาหารที่ต้องให้อาหารสายยาง

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
siritidaphon
โพสต์: 48
ลงทะเบียนเมื่อ: 28 ธ.ค. 2020 16:05

ส่วนผสมที่ใช้ในการผสมอาหารที่ต้องให้อาหารสายยาง

โพสต์ โดย siritidaphon »

การให้อาหารทางสายยาง เป็นการให้อาหารสำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถรับประทานอาหารเองได้ ซึ่งเป็นวิธีหนึ่งของการรักษาทางการแพทย์โดยใช้อาหารปั่นผสมที่ออกแบบโดยนักโภชนาการที่มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบสูตรอาหารสำหรับผู้ป่วย ซึ่งผู้ป่วยในแต่ละโรคมีความแตกต่างกันเพราะผู้ป่วยมีความต้องการสารอาหารที่ไม่เหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น บางรายที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน อาจจะต้องลดปริมาณสารอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตและอาหารที่ให้ทางสายยางนั้น จะมีลักษณะเป็นน้ำหรือของเหลวผ่านเข้าสู่ร่างกายโดยใช้สายยางให้อาหารเพราะผู้ป่วยไม่สามารถรับประทานอาหารทางปากได้หรือมีภาวะที่กลืนลำบาก

สำหรับในการพัฒนาสูตรอาหารในปัจจุบันนี้ มีการพัฒนาส่วนผสมที่นำมาใช้ผสมในอาหาร โดยคำนึงถึงสภาพของผู้ป่วยและวิธีการให้อาหาร เรามีบริการอาหารทางสายยาง สำหรับผู้ป่วยที่ต้องให้อาหารทางสายยาง โดยอาหารของเรามีการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ สด ใหม่ นำมาปรุงอาหาร โดยผ่านกระบวนการการฆ่าเชื้อต่าง ๆและมีความปลอดภัย เนื่องจากเราผลิตในห้องปลอดเชื้อของโรงพยาบาลและมีนักโภชนาการที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องของสูตรอาหารสำหรับผู้ป่วย คอยควบคุมการผลิตทุกขั้นตอน ทำให้มั่นใจได้ว่าอาหารปั่นผสมมีมาตรฐานระดับโรงพยาบาลและยังทำให้ผู้ป่วยได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายด้วย

สำหรับวันนี้จะมาพูดถึงส่วนผสมที่ใช้ในการผสมอาหารสำหรับให้อาหารทางสายยาง ซึ่งโดยอาหารปั่นผสม เรามีนักโภชนาการคอยออกแบบสูตรอาหาร คำนวณปริมาณสารอาหารต่าง ๆที่ผู้ป่วยควรได้รับอย่างถูกต้องตามหลักทางการแพทย์ แต่สำหรับใครที่มีผู้ป่วยที่ต้องดูแลที่บ้านหรือต้องพักฟื้นอยู่ที่บ้าน อาจจะมีการปรุงอาหารปั่นผสมขึ้นมาเองเพื่อลดค่าใช้จ่าย และความสะดวก สำหรับวันนี้เราก็จะมาพูดถึงส่วนผสมในอาหารปั่นผสมเพื่อเป็นแนวทางให้ญาติหรือผู้ดูแลได้ผสมอาหารอย่างถูกต้อง ตามสัดส่วนและเลือกใช้วัตถุดิบที่เหมาะสมกับผู้ป่วย เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับสารอาหารที่มีคุณประโยชน์สูงสุด

ส่วนผสมที่ใช้ในการผสมอาหารที่ต้องให้อาหารสายยาง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารสายยาง/