ทำไมต้องจัดฟันแบบดามอน

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
siritidaphon
โพสต์: 48
ลงทะเบียนเมื่อ: 28 ธ.ค. 2020 16:05

ทำไมต้องจัดฟันแบบดามอน

โพสต์ โดย siritidaphon »

การจัดฟันเป็นวิธีช่วยแก้ไขปัญหาฟันที่มีการเรียงตัวผิดปกติหรือฟันไม่สมดุลกัน ช่วยให้ฟันเรียงตัวกันอย่างเหมาะสมและสบฟันได้ตามปกติ รวมทั้งตำแหน่งขากรรไกรมีความเหมาะสม ไม่เพียงเท่านั้นการจัดฟันยังเป็นการป้องกันความผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นกับช่องปากในอนาคตได้ด้วย ในปัจจุบันการจัดฟันมีด้วยกันหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการจัดฟันแบบทั่วไปที่ใช้เหล็กจัดฟัน การจัดฟันแบบใส การจัดฟันแบบรวดเร็ว

การจัดฟันแบบดามอนซึ่งในแต่ละรูปแบบก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและเครื่องมือจัดฟันที่ใช้ในการเคลื่อนตัวของฟันก็มีความแตกต่างกันไป รวมไปถึงระยะเวลาในการจัดฟันก็มีความแตกต่างกัน แต่อย่างไรก็ตาม การจัดฟันไม่ว่าจะรูปแบบไหน ก็จะช่วยแก้ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพช่องปาก เช่น ฟันซ้อนเก ฟันห่าง ฟันไม่สบกัน ได้แล้ว การจัดฟันยังสามารถช่วยปรับโครงหน้าของผู้เข้ารับการรักษาให้เข้ารูปได้ด้วย ดังนั้นการจัดฟันจึงช่วยเสริมสร้างความมั่นใจและช่วยปรับปรุงบุคลิกภาพให้ดียิ่งขึ้นได้ สำหรับวันนี้ทางคลินิกเราจะมาพูดถึงการจัดฟันแบบดามอน ที่เป็นอีกหนึ่งในรูปแบบของการจัดฟันที่มีประสิทธิภาพมากอีกวิธีการหนึ่ง ซึ่งเราจะพูดถึงเรื่องที่ว่า เพราะเหตุใดเราถึงต้องเลือกจัดฟันแบบดามอน

การจัดฟันแบบดามอน เป็นการจัดฟันที่ใช้เครื่องมือการจัดฟันแบบใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อลดแรงเสียดทานของเครื่องมือขณะที่ใช้เคลื่อนฟัน ทำให้การเคลื่อนฟันมีประสิทธิภาพมากขึ้น ประกอบกับประสิทธิภาพของลวดที่ช่วยให้ฟันเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้น จัดฟันแบบดามอน จึงเป็นการจัดฟันที่ไม่ต้องใส่ยางรัดฟันเพราะเครื่องมือการจัดฟันดามอน ถูกออกแบบให้มีคลิปล็อคลวดจัดฟันให้อยู่ในตัว bracket ทำให้ฟันสามารถเคลื่อนตัวได้ง่ายขึ้น แรงเสียดทานและแรงกดที่เกิดจากการรัดฟันลดลง ทำให้การรักษาเสร็จเร็วและผู้เข้ารับการรักษาจะเจ็บน้อยกว่าการจัดฟันแบบอื่นๆ


ทำไมต้องจัดฟันแบบดามอน ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/จัดฟันบางนา/