การตลาดออนไลน์ ในยุคแห่งความอยู่รอด กับ 5G ต้องประกอบด้วยอะไรบ้าง

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
Irrigationsai

In recent years, the number

โพสต์ โดย Irrigationsai »

the spread of parchment.
panne rattana

Facebook Ads มีกี่ประเภท เหมาะแก่การลงโฆษณาแบบไหน อย่างไร

โพสต์ โดย panne rattana »

Facebook เป็นสื่อสังคม Social Media ที่ได้รับความนิยมสูงจากผู้ใช้งานทั่วทุกมุมโลก สำหรับในประเทศไทยของเรามีผู้ใช้งาน Facebook อยู่ที่ราว 52 ล้านคน และมีจำนวนผู้ใช้งานมากที่สุด จนติดเป็นอันดับ 8 ของโลก โดยตัวเลขเหล่านี้ไม้เพียงแต่บอกถึงความนิยมชมชอบและจำนวนผู้ใช้งานเท่านั้น แต่ยังมีความสำคัญในด้านการทำการตลาดออนไลน์ เมื่อธุรกิจออนไลน์ได้เล็งเห็นว่า Facebook คือ แพลตฟอร์มที่ทรงอิทธิพลต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งผู้ใช้งานก็คือลูกค้าคนสำคัญ ดังนั้น Facebook Ads จึงเข้ามามีบทบาทและเป็นกลยุทธ์ในการทำการตลาดออนไลน์สำหรับธุรกิจไปโดยปริยาย

facebook adsประเภทของ Facebook Ads

1.Page Post Engagement

การโฆษณาเพื่อโปรโมทโพสต์ต่าง ๆ บนเพจของคุณ ซึ่งการโฆษณารูปแบบนี้จะไปปรากฏบน Timeline ของผู้ใช้งานคนอื่น ๆ โดยคุณสามารถเลือกได้ว่าจะให้โฆษณาไปขึ้นตรง Side Bar (แถบด้านข้าง) หรือ News Feed ตลอดจนสามารถกำหนดให้ปรากฏขึ้นได้ทั้งสองอย่างพร้อมกัน


Facebook Ads มีกี่ประเภท เหมาะแก่การลงโฆษณาแบบไหน อย่างไร ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.mandalasystem.com/blog/th/106/facebook-ads-12112020
panne rattana

การตลาดออนไลน์ ในยุคแห่งความอยู่รอด กับ 5G ต้องประกอบด้วยอะไรบ้าง

โพสต์ โดย panne rattana »

หากพูดถึงในเรื่องของการค้าขายตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมีวิวัฒนาการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ยิ่งเป็นการค้าขายระหว่างประเทศ จากประเทศหนึ่งไปยังประเทศหนึ่ง ในสมัยโบราณนิยมการเดินเรือข้ามแม่น้ำข้ามมหาสุมทร กว่าที่สินค้าจะเดินทางไปถึงผู้บริโภคก็ใช้เวลานานหลายเดือน แต่ถ้าเป็นการค้าขายภายในประเทศนิยมการออกมาเดินจับจ่ายซื้อของในตลาดมากว่า หากต้องการจะซื้ออาหารหรือสิ่งของเครื่องใช้จำเป็นต้องเดินทางออกมาซื้อด้วยตนเอง แต่ในปัจจุบันไม่ได้เป็นอย่างนั้น ระบบการขนส่งรวดเร็วยิ่งขึ้น ยิ่งเป็นการขนส่งทางอากาศโดยเครื่องบินที่ใช้เวลาไม่ถึง 1 วัน ก็สามารถบินจากประเทศหนึ่งไปยังประเทศหนึ่งได้

และสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัดคือ เทคโนโลยี ผู้บริโภคนิยมเล่นโซเชียลมีเดียกันมากขึ้น การตลาดออนไลน์ หรือ Digital Marketing จึงได้เข้ามามีบทบาทต่อการตัดสินใจซื้อ จากในอดีตหากจะซื้อสินค้าที่ต้องการ อาจจะต้องเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเล หรือออกไปจับจ่ายใช้สอย เพื่อให้ได้สินค้านั้นมาครอบครอง แต่ทุกวันนี้เราแค่นั่งอยู่บ้านเฉยๆ กดโทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์เพียงสัมผัสแค่ปลายนิ้วก็สามารถสั่งซื้อสินค้าที่ต้องการให้มาส่งถึงหน้าบ้านได้ ทั้งหมดนี้คือความสะดวกสบายของผู้บริโภค


การตลาดออนไลน์ ในยุคแห่งความอยู่รอด กับ 5G ต้องประกอบด้วยอะไรบ้าง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.mandalasystem.com/blog/th/48/digital-marketing-21082020
panne rattana

การรักษาผู้ป่วยโรคโควิด COVID-19

โพสต์ โดย panne rattana »

โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 เป็นโรคที่เริ่มระบาดในช่วงเดือนธันวาคมปี 2019 โดยเกิดจากการติดเชื้อไวรัสที่มีชื่อว่า SARS-CoV-2 ซึ่งมีต้นตอการพบเชื้อครั้งแรกที่ตลาดอาหารทะเลในเมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน และแพร่ระบาดสู่ประเทศอื่นๆ อย่างรวดเร็ว จนกระทั่งมีการพบผู้ติดเชื้อในเกือบทุกประเทศทั่วโลก

สาเหตุของโรคโควิด-19

จากการศึกษาสารพันธุกรรมของเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 นักวิจัยพบว่ามีนิวคลีโอไทด์ (Nucleotide) คล้ายกับเชื้อที่พบจากค้างคาวในประเทศจีน จึงทำให้เกิดการสันนิษฐานว่า ต้นกำเนิดของเชื้อไวรัส SARS-CoV-2 มาจากไวรัสที่พบในค้างคาว และเกิดการกลายพันธุ์จนสามารถแพร่จากสัตว์มาสู่คนได้ จนนำไปสู่การติดเชื้อจากคนสู่คนในที่สุด


การรักษาผู้ป่วยโรคโควิด COVID-19 ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://doctors-recipe.com/blog/
panne rattana

ไข้หวัดใหญ่มักจะหายภายในกี่วัน

โพสต์ โดย panne rattana »

ไข้หวัดใหญ่เป็นการติดเชื้อ Influenza virus เป็นการติดเชื้อทางเดินระบบหายใจ เชื้ออาจจะลามเข้าปอดทำให้เกิดปอดบวม ผู้ป่วยจะมีไข้สูง ปวดศรีษะ ปวดตามตัวปวดกล้ามเนื้อมาก จะพบมากทุกอายุโดยเฉพาะในเด็กจะพบมากเป็นพิเศษ แต่อัตราการเสียชีวิตมักจะพบมากในผู้ที่มีอายุมากกว่า 60 ปีหรือผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ โรคปอด โรคตับ โรคไต เป็นต้น การฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่เป็นวิธีที่ได้ผลดีที่สุด สามารถลดอัตราการติดเชื้อ ลดอัตราการนอนโรงพยาบาล ลดโรคแทรกซ้อน ลดการหยุดงานหรือหยุดเรียน

เชื้อนี้ติดต่อได้ง่ายโดยทางเดินหายใจ วิธีการติดต่อได้แก่

-ติดต่อโดยการไอหรือจาม เชื้อจะเข้าทางเยื่อบุตาและปาก
-สัมผัสเสมหะของผู้ป่วยทางแก้วน้ำ ผ้า จูบ
-สัมผัสทางมือที่ปนเปื้อนเชื้อโรค


ไข้หวัดใหญ่มักจะหายภายในกี่วัน ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://doctors-recipe.com/blog/
Tanaporn

บพท.หนุน ม.ฟาฏอนีเสริมพลังมัสยิด เติมความรู้จุดประกายปัตตานีสันติสุข

โพสต์ โดย Tanaporn »

บพท.หนุน ม.ฟาฏอนีเสริมพลังมัสยิด
เติมความรู้จุดประกายปัตตานีสันติสุข

บพท. เกื้อหนุนมหาวิทยาลัยฟาฏอนีสานพลังมัสยิด เสริมองค์ความรู้ยกระดับคุณภาพชีวิตชุมชน เปิดมิติความสวยงาม สร้างสังคมพหุวัฒนธรรมสันติสุขในพื้นที่ปัตตานี
นายอับดุลฆอนี เจะโซะ อาจารย์คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยฟาฏอนี ในฐานะหัวหน้าโครงการศึกษาวิจัยการขับเคลื่อนแพลตฟอร์มการเรียนรู้โดยใช้มัสยิดเป็นฐานในสังคมพหุวัฒนธรรมจังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยได้รับการสนับสนุนจากหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) ในสังกัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ในการทำงานวิจัยชิ้นนี้ โดยมุ่งเน้นที่จะนำเสนอความสวยงามของพื้นที่ที่ถูกห่อหุ้มไว้ด้วยภาพความน่ากลัวของเหตุการณ์ความรุนแรงให้สังคมภายนอกได้รับรู้
“ภาพเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ที่ถูกถ่ายทอดออกไป ทำให้ความสวยงามหลายมิติในพื้นที่ ทั้งทางธรรมชาติ และความเป็นสังคมพหุวัฒนธรรมถูกฝังกลบ คนข้างนอกมองว่ามันน่ากลัว ประกอบกับคนในพื้นที่มีความเข้าใจในเรื่องของสันติภาพหรือหลักคำสอนของศาสนายังไม่ถึงแก่นแท้ บางคนในพื้นที่ก็ถูกสั่งสอนหรือว่าถ่ายทอดด้วยแนวคิดที่ผิด ๆ ซึ่งจริง ๆ แล้วหลักการอิสลามที่ถูกต้องคือการอยู่ร่วมกันในสังคมอย่างมีความสุข จึงเป็นที่มาที่ไปของการทำโครงการวิจัยชิ้นนี้”
นายอับดุลฆอนี กล่าวด้วยว่า เนื้อหาของงานวิจัยดังกล่าวจำแนกออกเป็น 5 โครงการย่อยได้แก่ 1. โครงการที่เป็นต้นแบบการเรียนรู้และนวัตกรรมชุมชนด้านคุณภาพชีวิตในสังคมพหุวัฒนธรรมโดยมัสยิดเป็นฐานในจังหวัดปัตตานี 2.โครงการต้นแบบการเรียนรู้และนวัตกรรมชุมชนด้านคุณภาพชีวิต (เศรษฐกิจชุมชนฐานราก) ในสังคมพหุวัฒนธรรม โดยมัสยิดเป็นฐานในจังหวัดปัตตานี 3.โครงการการศึกษารูปแบบและกลไกของมหาวิทยาลัยฟาฏอนีในกระบวนการสร้างการเรียนรู้ร่วมกับมัสยิดโดยใช้โมเดลสันติภาพในจังหวัดปัตตานี 4. โครงการแหล่งเรียนรู้ยุคใหม่กับการขับเคลื่อนเมืองปัตตานีแห่งเศรษฐกิจความรู้ และ 5. โครงการจัดทำแผนพัฒนาชุมชนเชื่อมโยงกับแผนยุทธศาสตร์จังหวัดต่อการขับเคลื่อนแพลตฟอร์มการเรียนรู้โดยใช้มัสยิดเป็นแกนกลางเชื่อมโยงความร่วมมือของภาคีเครือข่าย
“เหตุผลที่เลือกขับเคลื่อนแพลตฟอร์มการเรียนรู้ โดยใช้มัสยิดเป็นแกนกลาง เป็นเพราะมัสยิด เป็นกลไกหนึ่งที่ใกล้ชิดกับคนในพื้นที่มากที่สุด โดยมัสยิดที่ถูกเลือกจะพิจารณาจากคุณลักษณะที่สามารถเป็นตัวอย่างให้แก่มัสยิดอื่นๆ นำไปขยายผลได้ ซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลายแห่งกระจายอยู่ใน 7 อำเภอ 10 ชุมชน เช่น มัสยิดสุลตานมูซัฟฟาร์ซาห์ หรือมัสยิดกรือเซะ ที่มีความโดดเด่นในมิติเชิงพหุวัฒนธรรม มัสยิดอัตตะอาวุน ซึ่งโดดเด่นเรื่องการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์วิถี และความเป็นสื่อกลางที่สร้างความเข้าใจสังคมพหุวัฒนธรรม หรือมัสยิดตะลุบัน ซึ่งมีความโดดเด่นด้านกระบวนการจัดการการคลังชุมชนเพื่อชุมชน พัฒนาคุณภาพชีวิตสู่สันติในสังคมพหุวัฒนธรรม รวมทั้งมัสยิดนูรุลชารีฟ ซึ่งมีกองทุนคิดมัต เป็นกองทุนช่วยเหลือสาธารณประโยชน์ ที่ทำหน้าที่เหมือนเป็นสถาบันการเงินของชุมชน”
นายอับดุลฆอนี ยังกล่าวต่อไปว่า การวิจัยครั้งนี้เราได้นวัตกรชุมชนที่เป็นตัวแทนในแต่ละชุมชนที่ถูกคัดเลือกมา มีทั้งอิหม่ามหรือโต๊ะอิหม่าม เจ้าอาวาส ผู้นำทางศาสนา ผู้นำชุมชน เยาวชน ครู นักธุรกิจ และสมาชิกในชุมชนอีกหลากหลายอาชีพ โดยเขาเหล่านี้สามารถถ่ายทอดในเรื่องของสันติภาพ แต่อาจจะมีทักษะบางอย่างที่จะต้องเข้าไปสร้างหรือพัฒนาขึ้นในเรื่องขององค์ความรู้และวิธีการเพื่อจะทำให้ชุมชนได้รับการพัฒนาที่เร็วขึ้น
สำหรับส่วนผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากงานวิจัยชิ้นนี้ หัวหน้าโครงการวิจัยกล่าวว่าคณะผู้วิจัย ได้เข้าไปถ่ายทอดองค์ความรู้การบริหารจัดการการใช้ประโยชน์ในพื้นที่มัสยิดกลางปัตตานี ให้เกิดประโยชน์ในการสร้างรายได้แก่มัสยิด ขณะเดียวกันก็นำองค์ความรู้ไปช่วยจัดระเบียบการบริหารจัดการกองทุนคิดมัต ของมัสยิดนูรุลชารีฟ ให้เกิดประโยชน์ในการช่วยเหลือดูแลคนในชุมชนได้อย่างมั่นคง รวมทั้งยังได้นำองค์ความรู้จากงานศึกษาวิจัยแบบที่ชาวบ้านมีส่วนร่วมไปช่วยพัฒนามัสยิดอื่นๆ ในพื้นที่ นอกจากนี้ก็ยังบูรณาการความรู้ร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ในการสร้างสันติสุขในพื้นที่ให้มีความยั่งยืน
หัวหน้าโครงการวิจัยกล่าวด้วยว่าโครงการวิจัยข้างต้น ยังได้รับการต่อยอดขยายผลด้วยการนำไปเป็นส่วนหนึ่งในแผนยุทธศาสตร์ระดับจังหวัด หรือเป็นส่วนหนึ่งในแผนพัฒนาชุมชน แผนพัฒนามัสยิด หรือแม้กระทั่งถูกนำไปเป็นส่วนหนึ่งในแผนพัฒนาองค์กรระดับจังหวัด โดยมีคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด หรือคณะกรรมการมัสยิด เป็นกลไกเชื่อมโยง
นายเฟาซาน อัลฟารีตี หนึ่งในนวัตกรชุมชนจากมัสยิดอีบาดุรเราะห์มาน (บราโอ) ต.ปูยุด อ.เมือง จ.ปัตตานีกล่าวว่าต้องขอขอบคุณทางบพท.และมหาวิทยาลัยฟาฎอนี ที่ได้ส่งมอบสิ่งดี ๆ จากงานวิจัยชิ้นนี้ให้กับมัสยิดและชุมชนซึ่งถือว่าทรงคุณค่าและมีประโยชน์เป็นอย่างยิ่ง
“ผลจากงานวิจัยทำให้มีการถอดบทเรียนที่มีอยู่เดิมในการเป็นแบบอย่างให้กับมัสยิดหรือชุมชนอื่น ๆ ได้เข้ามาศึกษาดูงาน เนื่องจากมัสยิดแห่งนี้ถือเป็นแบบอย่างในการเผยแพร่ศาสนาที่ถูกต้อง ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงคนที่นับถือศาสนาอิสลามเท่านั้น แต่ยังทำให้คนต่างศาสนาอื่น ๆได้เข้าใจในหลักของศาสนาอิสลามที่ถูกต้องด้วย อีกทั้งยังทำให้เกิดการบริหารจัดการด้านการถ่ายทอดองค์ความรู้ ผ่านเทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น”
ทั้งนี้กระบวนการพัฒนาองค์ความรู้ที่สำคัญของโครงการวิจัยชิ้นนี้มีองค์ประกอบสำคัญ 4 ประการได้แก่ 1).IOK Syura (Islamisation of Knowledge Syura) หรือการประชุมแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างกัน 2).PEACE Model หรือตัวแบบกระบวนการสันติภาพ 3). Hybrid Learning Platform IMC และ 4). Strategic Plan
----------------------------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อ
หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.)
น.ส.อุษณี เอ่งล่อง โทรศัพท์ 089-473-3389
panne rattana

การทำรีแพร์นั้นช่วยในการฟิต กระชับช่องคลอดได้จริงไหม

โพสต์ โดย panne rattana »

ช่วงวัยที่คิดจะทำรีแพร์ส่วนมากจะอยู่ในช่วงอายุ 20ปลายๆ แต่ที่มากสุดคือช่วงอายุ 35-45 ปี โดยประมาณสำหรับคนที่อายุน้อยๆ นั้นมักจะเป็นผู้ที่ผ่านการคลอดลูกมาแล้วส่วนกรณีผู้ที่อายุมากมักมีสาเหตุจากการภาวะมดลูกหย่อนซึ่งส่งผลให้เขาอุจจาระปัสสาวะยากก็เลยใช้วิธีการทำรีแพร์เข้ามาช่วยจัดการปัญหานันเอง

การทำรีแพร์ก็คือการซ่อมแซม ซึ่งในที่นี้หมายถึงบริเวณช่องคลอด แล้วทำไมต้องรีแพร์ ?

การรีแพร์จะทำก็ต่อเมื่อผนังช่องคลอดเกิดการหย่อนยาน ซึ่งในแต่ละรายที่ต้องได้รับการรักษาก็มีอาการที่หนักเบาแตกต่างกันไป การทำรีแพร์ในทางการแพทย์ถือเป็นการรักษาอาการผิดปกติของการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ ปัสสาวะเล็ดเวลาไอหรือจาม อาการนี้เกิดขึ้นเนื่องจากผนังช่องคลอดด้านหน้าที่อยู่ติดกับกระเพาะปัสสาวะเกิดภาวะหย่อนขึ้นมา ทำให้ไปดึงรั้งกระเพาะปัสสาวะให้ต่ำลงมาแล้วทำให้เกิดอาการผิดปกติขึ้นในที่สุด


การทำรีแพร์นั้นช่วยในการฟิต กระชับช่องคลอดได้จริงไหม ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.natchayaclinic.com/review/view/274
panne rattana

ลดเหนียงใต้คาง มีไขมันใต้คางทำไงดี ?

โพสต์ โดย panne rattana »

สาว ๆ หลายคนอาจจะไม่ได้อ้วน แต่กลับมีเหนียงหรือไขมันมาสะสมบริเวณใต้คางเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดอุปสรรคในการถ่ายรูป ถ่ายรูปออกมาไม่สวย ต้องเสียเวลามาปรับมุมกล้องกันอยู่นาน เพราะรูปหน้าดูหลอกตาไม่เหมือนตัวจริงเอาซะเลย ถ่ายยังไง้ยังไงรูปหน้าก็ดูกลมไปซะทุกรูป หรือสำหรับสาว ๆ ที่มีน้ำหนักตัวมาก จนทำให้เหนียงใต้คางปรากฏออกมาให้เห็นอย่างชัดเจนนั้น และกำลังมองหาวิธีลดเหนียงใต้คางกันอยู่ วันนี้เรามีวิธีแก้ปัญหาของคุณมาฝาก

สาเหตุการเกิดเหนียงใต้คาง
เหนียงใต้คาง คือ ไขมันที่สะสมอยู่บริเวณใต้คางซึ่งมีลักษณะคล้ายคางหมู หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “ไขมันใต้คาง” หรือ “คางสองชั้น” ซึ่งโดยมากแล้วมักจะเกิดขึ้นกับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป สาเหตุส่วนใหญ่มาจากการที่คุณสาว ๆ ละเลยปล่อยตัวเอง ไม่ควบคุมอาหารการกิน ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ทำให้มีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น จนทำให้เกิดไขมันไปสะสมอยู่บริเวณใต้คาง ทำให้มีเหนียงใต้คางเป็นชั้น ๆ ซึ่งวิธีการลดเหนียงใต้คางที่ดีที่สุดก็คือ การออกกำลังกายพร้อมกับการควบคุมอาหารอย่างถูกวิธี


ลดเหนียงใต้คาง มีไขมันใต้คางทำไงดี ? ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.natchayaclinic.com/review/view/237
panne rattana

อาการที่ตามมาหลังหายป่วยจากโควิด-19 (Long Covid)

โพสต์ โดย panne rattana »

อาการลองโควิดจะมีอาการแตกต่างกันไปในแต่ละคน เป็นอาการที่ไม่มีลักษณะตายตัว สามารถเกิดขึ้นได้ทั่วร่างกาย ตั้งแต่ระบบหายใจ ระบบประสาท ระบบทางเดินอาหาร หัวใจและหลอดเลือด ทำให้ผู้ที่หายป่วยบางรายยังไม่สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ปกติเหมือนเดิม ซึ่งอาการลองโควิดมีโอกาสเกิดขึ้นได้ 30-50% จากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่รักษาหายแล้ว โดยเฉพาะผู้ที่มีอาการป่วยรุนแรง

กลุ่มอาการเหล่านี้จะเป็นหลังจากที่ผู้ป่วยได้รับเชื้อโควิด โดยจะเริ่มมีอาการไปแล้วหลังได้รับเชื้อมาอย่างน้อย 4 สัปดาห์ โดยที่กลุ่มอาการจะไม่ได้จำเพาะเจาะจง แต่จะเป็นอาการต่างๆในแต่ละระบบ โดยอาการรวมๆ ที่พบได้บ่อยในคนไข้ที่เป็นกลุ่มอาการลองโควิดคือ


อาการที่ตามมาหลังหายป่วยจากโควิด-19 (Long Covid) ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://doctorathome.com/covid-19/504
panne rattana

จินตคณิต : พัฒนาการทาง คณิตศาสตร์ ในแต่ละช่วงวัย

โพสต์ โดย panne rattana »

ผู้ปกครองหลายท่านอาจยังไม่ทราบหรือยังคงเป็นกังวลสำหรับพัฒนาการของน้องๆในแต่ละช่วงวัยว่าควรจะเป็นแบบไหนควรส่งเสริมสนับสนุนอย่างไรดี ซึ่งแน่นอนว่าพัฒนาการในแต่ละช่วงวัยของเด็กๆนั้นจะแตกต่างกันไปการส่งเสริมสนับสนุนก็ย่อมแตกต่างกันไปเช่นกัน ที่สำคัญพัฒนาการทางด้านคณิตศาสตร์มีอยู่ด้วยกันหลายอย่างเช่น ทักษะเกี่ยวกับเรื่องรูปทรงและขนาด ทักษะการจำแนกประเภท ทักษะการเปรียบเทียบ ทักษะการวัด ทักษะการนับ ทักษะการสังเกต ทักษะการจัดลำดับ อย่างที่เราได้ให้ความรู้ในบทความก่อนหน้านี้ก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน

แต่วันนี้เราจะขอพูดถึงเรื่องของทักษะพื้นฐานทางคณิตศาสตร์ และพัฒนาการในแต่ละช่วงอายุของวัยเด็กกันก่อนว่ามีอะไรบ้างและเป็นแบบไหน มีการฝึกอย่างไร เพื่อสร้างความเข้าใจให้แก่พ่อ แม่ ผู้ปกครองในการเตรียมความพร้อมให้บุตรหลานต่อไป


จินตคณิต : พัฒนาการทาง คณิตศาสตร์ ในแต่ละช่วงวัย ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.cma.co.th/%e0%b8%9e%e0%b8%b1%e0%b8%92%e0%b8%99%e0%b8%b2%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%97%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b8%84%e0%b8%93%e0%b8%b4%e0%b8%95%e0%b8%a8%e0%b8%b2%e0%b8%aa%e0%b8%95%e0%b8%a3%e0%b9%8c/
ตอบกลับโพส