ดูหนังออนไลน์ The Disaster Artist

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
้้happymovieihd

ดูหนังออนไลน์ The Disaster Artist

โพสต์ โดย ้้happymovieihd »

เพลงฮิตของทอมมี่ ดูหนังออนไลน์ ไวโซ เรื่อง “ดูหนังออนไลน์ The Room” ทำให้ผู้ชมมีคำถามมากมาย ไม่ใช่แค่ภาพช้อน บทสนทนาแปลกๆ หรือความชอบของดาราในการทุบสิ่งของต่างๆ แต่ความอยากรู้อยากเห็นของธรรมชาติที่ทำให้งุนงงมากขึ้น: ความคิดและจิตวิญญาณที่สร้างสรรค์อย่างจริงจังนี้มาจากอะไร ข้อความทางศิลปะเช่นนี้มีอยู่ได้อย่างไร?
ปริศนาของ Wiseau ได้รับการกล่าวถึงเพียงบางส่วนจาก"The Disaster Artist" ของJames Franco ภาพยนตร์เรื่องนี้ปฏิบัติต่อการขาดความตระหนักในตนเองและความเหงาที่โปร่งใสของเขาในฐานะสิ่งแปลกใหม่แทนที่จะปฏิบัติต่อเขาในฐานะมนุษย์ที่ซับซ้อน ซึ่งเป็นคนที่คู่ควรแก่การเอาใจใส่ แม้ว่าจะได้รับแรงบันดาลใจบ้างประปราย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพยายามย้อนกลับไปสู่ความมหัศจรรย์ของการสร้างภาพยนตร์ใน “The Room” ภาพยนตร์ของฟรังโกแสดงให้เห็นว่าการหัวเราะเยาะตัวตลกนั้นง่ายกว่าการพยายามเข้าใจว่าเหตุใดพวกเขาจึงอยู่ในการแต่งหน้าวิธีการง่ายๆ เริ่มต้นด้วยความสัมพันธ์ระหว่าง Wiseau และเพื่อน/นักแสดง/ รีวิวหนัง ผู้อำนวยการสร้างสายงานGreg Sesteroซึ่งเป็นศูนย์กลางของเรื่องราวนี้ Wiseau (James Franco) เป็นชายร่างเงาที่อายุมากกว่าและสำเนียงที่กำกวม เขาแสดงตัวตนอย่างโจ่งแจ้งในชั้นเรียนการแสดง (พูดสั้นๆ ว่า “Stella!” a la Marlon Brando แต่ไม่มีบริบทใดเลย) เขาค้นพบหรือสังเกตเห็นจากการสะท้อนชีวิตจริงของสิ่งที่ Wiseau ไม่ได้เป็น นั่นคือนักแสดงดาวรุ่งที่หล่อเหลาตามแบบฉบับอเมริกันทั้งหมดชื่อ Greg (Dave Franco ) พวกเขาเป็นหนึ่งเดียวกันด้วยความปรารถนาร่วมกันที่จะเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง และในที่สุดพวกเขาก็ย้ายไปลอสแองเจลิส ซึ่งเกร็กประสบความสำเร็จในการออดิชั่นมากกว่าทอมมี่บรรเลงจากโน้ตเพลงเปิดกีตาร์ที่ แปลกประหลาดเป็นเรื่องราวแสนหวานเกี่ยวกับเพื่อน ไดนามิกของชีวิตจริง ความโรแมนติกของแบรนด์ Apatow นั้นโดดเด่น และสร้างช่วงเวลาแห่งความผูกพันที่ตลกขบขัน เช่น เมื่อทอมมี่ให้เกร็กซ้อมเสียงดังในร้านอาหาร เป็นท่าทางที่ไร้ซึ่งความกลัว แต่มันก็เบาบางลงเมื่อเรื่องราวดำเนินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกร็กดูเชื่อฟังและไม่ตั้งคำถามกับทอมมี่ที่แปลกแยก แต่เพียงเพื่อจะทำลายมิตรภาพประเภทนั้นเมื่อเขาได้พบกับแอมเบอร์ (อลิสัน บรี ) มิตรภาพของพวกเขาขาดเดิมพันที่สำคัญ แม้จะมีธรรมชาติที่ไม่เหมือนใคร และโปรเจกต์ภาพยนตร์ระดับตำนานก็เกิดขึ้นระหว่างพวกเขาในที่สุด
และจากนั้น "ผลงานชิ้นเอก" ด้วยความพยายามที่จะเป็นที่สังเกตในฮอลลีวูด ทอมมี่ตัดสินใจสร้างภาพยนตร์ของตัวเอง (ซึ่งเขาเปรียบเทียบได้กับเทนเนสซี วิลเลียมส์ ) และไม่สนใจความไร้ประสบการณ์ของเขาในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์ เขาซื้อกล้องแทนที่จะเช่า สร้างฉากของตรอกซอกซอยแทนที่จะถ่ายในตรอก ภาพยนตร์ทั้ง 35 มม. และ HD ในเวลาเดียวกัน และนั่นคือก่อนที่พวกเขาจะเริ่มต้นการผลิตจริงด้วยซ้ำ เกร็กเดินไปพร้อมกับยิ้มตลอดกระบวนการ และทอมมี่กลายเป็นตัวตลกที่ไร้เดียงสาสำหรับทีมงาน ซึ่งในบริบทที่ตลกขบขันของภาพยนตร์ ล้วนเป็นชายแท้ของเขาการทำงานจากสคริปต์ที่ดัดแปลง ดูหนังออนไลน์ ฟรี “The Disaster Artist” สำหรับช่วงเวลาที่โง่เขลาและน้อยลงสำหรับหัวใจหรือมุมมอง เรื่องราวหยิบเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่คัดสรรมาจากฉากในชีวิตจริง สร้างความขบขันที่ไม่น่าเชื่อด้วยใบหน้าที่จดจำได้ ( เซธ โรเกน , พอล เชียร์ , แจ็กกี วีเวอร์ , จอช ฮัทเชอร์สัน , อารี เกรย์นอร์ , นาธาน ฟิลเดอร์) วางไว้ในวิสัยทัศน์ของ Wiseau ผ่านการพักผ่อนหย่อนใจของ Franco และครึ่งหลังของหนังตลกเป็นส่วนใหญ่เพราะ “The Room” ตลก ดังนั้นจึงเป็นการส่งเสริมพิเศษเมื่อนักแสดงมาสวมบทบาทเป็นตัวละครที่ตลกขบขันและนำเสนอเรื่องราวที่ได้รับแรงบันดาลใจมากที่สุด การคัดเลือกนาธาน วิมุตติ มารับบทปีเตอร์ นักจิตวิทยาผู้อุดอู้ หรือการดูแจ็คกี้ วีเวอร์พูดบทอันโด่งดัง “ฉันได้ผลการทดสอบกลับมาแล้ว ฉันเป็นมะเร็งเต้านมแน่นอน” มีเสียงหัวเราะรับประกันได้เพียงแค่เห็นว่าใครเล่นเป็นใคร เช่นเดียวกับที่จอช ฮัทเชอร์สันมีผมที่แยกเป็นฟลอปปี้ของเดนนี่เป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าใจว่าทำไม Franco ถึงสนใจโครงการนี้ พวกเขาเป็นทั้งศิลปินไร้พรมแดน ผู้กำกับที่นำด้วยความทะเยอทะยานก่อนที่จะนำด้วยเหตุผล ยิ่งน่าผิดหวังมากที่เห็นว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีมุมมองของตัวเองเพียงเล็กน้อย นอกเหนือจากการที่ Franco สอดแทรกการสร้างภาพยนตร์ของ Wiseau เข้าไปในลานตาของ Franco เนื้อเรื่องขาดคุณภาพเชิงวิพากษ์วิจารณ์เมื่อดำเนินเรื่องไป สัมผัสกับความแปลกประหลาดหลายอย่างของภาพยนตร์เรื่องนี้แต่ปล่อยไว้ตามลำพัง เมื่อความเกลียดชังผู้หญิงของทอมมี่ปรากฏให้เห็นระหว่างฉากถ่ายทำ—การหัวเราะเกี่ยวกับผู้หญิงที่ถูกทุบตีและถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล แม้จะมีคนบอกหลายครั้งว่าอย่าทำ—"The Disaster Artist" ไม่ได้ตั้งคำถามว่ามีอะไรอยู่ข้างใต้ และถึงกระนั้นเมื่อ หนังต้องการวิเคราะห์ “The Room” ซึ่งเป็นหนึ่งในหลายๆจูน ไดแอน ราฟาเอล ).Franco the Actor เหนือกว่า Franco the Director ต่อหน้ากล้อง เขามีน้ำเสียง สำเนียงอะมัลกัมแปลกๆ ที่บางครั้งฟังดูเหมือนลมๆ แล้งๆ บางครั้งใบหน้าที่อดทนของเขาอาจทำให้ใจสลาย หลงทางอยู่ในหุบเขาที่ทั้งประหม่าและไม่รู้จักตัวเองโดยสิ้นเชิงในเวลาเดียวกัน แต่ฟรังโกผู้เล่าเรื่องกลับทำให้ตัวละครนี้ล้มเหลวด้วยการหาทางออกง่ายๆ มีการเล่นท่อนต่างๆ เพื่อหัวเราะเยาะสำเนียงของเขาโดยเฉพาะ หรือเพื่อที่เขาจำบทพูดไม่ได้ โดยไม่ได้เจาะลึกลงไปถึงที่มาของความดื้อรั้น
ด้วยศักยภาพทั้งหมดของมัน ทั้งในต้นฉบับและแม้แต่จากตัวภาพยนตร์ หัวใจของ “The Disaster Artist” นั้นเล็กกว่าที่ควรจะเป็น ส่วนมิตรภาพยังคงดำเนินไปแบบสัมผัสแล้วไปต่อได้ และตัวภาพยนตร์เองก็ย่อความเป็นธรรมชาติของภาพยนตร์ลงอย่างน่าเหลือเชื่อ การก้าวขึ้นสู่สถานะลัทธิด้วยตอนจบที่แปลกประหลาดที่สุดนับตั้งแต่เรื่อง “Steve Jobs” ของแดนนี่บ อยล์ในขณะที่มีหลายคนพูดถึงว่าคนที่ไม่คุ้นเคยกับ “The Room” สามารถเพลิดเพลินกับผลงานชิ้นนี้ได้หรือไม่ แต่สิ่งที่ตรงกันข้ามอาจเป็นจริง—“The Disaster Artist” ทำให้ฉันสงสัยชั่วครู่ว่าฉันรัก “The Room” มากเกินไปหรือไม่ แต่ในฐานะภาพยนตร์ เริ่มหลุดลอยไปนอกเหนือจากความแปลกใหม่ของตัวเองที่ได้เห็นคนดังสร้างภาพยนตร์เรื่องโปรดของฉันขึ้นมาใหม่มันเริ่มชัดเจนขึ้น ฉันเห็น Wiseau ในฐานะศิลปินและภาพยนตร์ของเขาก็สร้างจากวิสัยทัศน์เดียวแม้ว่าจะมีตัวเลือกที่ไม่ดีมากมายก็ตาม อาจรวมถึง ทั้งหมดนี้ทำให้เรื่องราวฮอลลีวูดเป็นเรื่องจริงที่น่างงงวย ตามแนวของTim Burton ที่ ทำกับ “ Ed Wood ” แต่ผู้กำกับ “Plan Nine” ก็ปรากฏตัวขึ้นจากภาพยนตร์เรื่องนั้นในฐานะผู้สร้างที่หลงใหล ในตอนท้ายของ “The Disaster Artist” Wiseau ยังคงเป็นเรื่องตลก


สนับสนุนบทความคุณภาพโดย https://ihdmovie.com
เว็บหนังออนไลน์อันดับหนึ่งในไทย


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on 25 ธ.ค. 2022 18:52.