ทำไมต้องใช้ฉนวนดูดซับเสียง

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
panne rattana

ทำไมต้องใช้ฉนวนดูดซับเสียง

โพสต์ โดย panne rattana »

ข้อมูลจากองค์การอนามัยโลก (WHO)1 ระบุว่ามลภาวะทางเสียงส่งผลกระทบต่อสุขภาพมนุษย์อย่างรุนแรง โดยเฉพาะผู้อยู่อาศัยและทำงานในเขตเมือง การควบคุมต้นกำเนิดเสียงอาจไม่ใช่ทางออกที่เป็นไปได้เสมอไป แต่หนึ่งคำตอบที่คุ้มค่าเงินลงทุนคือ การติดตั้งฉนวนดูดซับเสียงที่มีคุณภาพให้แก่ตัวอาคาร

การติดตั้งฉนวนใต้หลังคาหรือแผงหน้าอาคารอย่างถูกต้องสามารถสกัดกั้นเสียงรบกวนจากภายนอก เช่น การจราจรหรือเครื่องบิน ได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ การติดตั้งฉนวนภายในอาคารยังช่วยยกระดับความเป็นส่วนตัว และหลีกเลี่ยงเสียงรบกวนจากที่อยู่อาศัยใกล้เคียง เช่น เสียงดนตรีหรือเสียงเดินจากอพาร์ตเมนต์ชั้นบนได้อีกด้วย

การติดตั้งฉนวนดูดซับเสียงชนิดแผง แผ่น แผ่นหนา ม้วน หรือกรานูเลต ช่วยลดปริมาณเสียงที่รุกล้ำเข้ามาในพื้นที่อยู่อาศัยหรือที่ทำงานได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อติดตั้งบริเวณพื้นระหว่างชั้น และผนังระหว่างห้องหรือสำนักงาน

เสียงส่งผลกระทบต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีได้หลายทาง ตั้งแต่เร่งภาวะสูญเสียการได้ยิน รบกวนการนอนหลับ และลดระดับความสามารถในการทำงาน


ทำไมต้องใช้ฉนวนดูดซับเสียง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://noisecontrol365.com/
panne rattana

รีแพร์ช่องคลอด อันตรายหรือไม่

โพสต์ โดย panne rattana »

เราต้องยอมรับเลยว่า เรื่องของจุดซ่อนเร้นผู้หญิงถือว่ามีความสำคัญมากต่อความมั่นใจ หรือการใช้ชีวิตของสาวๆ นอกจากการที่มีช่องคลอดที่กระชับแล้ว ยังมีส่วนในเรื่องของความมั่นใจในการมีเพศสัมพันธ์ด้วย เพราะถือว่า เป็นเรื่องสำคัญสำหรับชีวิตคู่มาก เพราะถ้าหากมีปัญหาช่องคลอดหลวม อาจทำให้สาวๆหมดความมั่นใจได้

โดยหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ผู้หญิงหลายคนรู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจ ก็คือปัญหาช่องคลอดที่หลวม ไม่ฟิต ไม่กระชับเหมือนก่อน อาจด้วยเหตุผลหลายประการ เช่น การคลอดบุตรหลายๆ คน การมีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่อายุน้อยๆ ช่องคลอดที่ถูกใช้งานมากจนเกินไป หรือมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพ ก็มีส่วนทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวได้เช่นเดียวกัน ซึ่งในปัจจุบันมีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยทำให้สาวๆกลับมามั่นใจอีกครั้ง สามารถคืนความสาวให้ผู้หญิงหลายๆคนได้ นั่นก็คือ การทำรีแพร์ ก็คือ

การผ่าตัดตกแต่งกล้ามเนื้อและเนื้อเยื่อที่หย่อนยานภายในช่องคลอดให้กระชับขึ้น เพื่อให้ขนาดของช่องคลอดเล็กลโดยเป็นการผ่าตัดตลอดแนวความลึกของช่องคลอด รวมถึงการผ่าตัดตกแต่งเนื้อเยื่อและผิวหนังบริเวณปากช่องคลอดด้วย ซึ่งแน่นอนว่า ผู้หญิงหลายคนที่มีปัญหาไม่ว่าจะมาจากคลอดบุตรหรือมาจากการมีเพศสัมพันธ์จนทำให้มีช่องคลอดที่หลวม ก็สนใจที่จะเข้ารับการรีแพร์เพื่อที่จะได้กลับมารู้สึกมีความมั่นใจอีกครั้ง แถมยังช่วยในเรื่องของสุขภาพและคุณภาพชีวิตของเราด้วย แต่หลายคนยังมีความกังวลว่า การทำรีแพร์นั้น จะอันตรายหรือไม่ และเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่า เราจะได้รับการรักษาที่มีมาตรฐานและความปลอดภัย วันนี้เราจะมาพูดถึงประเด็นดังกล่าวกัน เพื่อให้สาวๆที่สนใจเข้ารับการรีแพร์ได้ศึกษาเป็นแนวทางก่อนตัดสินใจเข้ารับการรักษา

ปัญหาช่องคลอดหลวมของผู้หญิงนั้น เกิดได้จากหลายสาเหตุ ซึ่งเกิดจากภาวะอุ้งเชิงกรานหย่อน ได้แก่ การมีเพศสัมพันธ์มาเป็นเวลานาน การตั้งครรภ์ การคลอดบุตรทางช่องคลอด การคลอดบุตรหลายคน มีอายุที่มากขึ้น ภาวะอ้วน-ผอม ผู้ที่ต้องออกแรงเกร็งช่องท้องเป็นประจำ เช่น การยกของหนัก ซึ่งคำถามที่ว่า การทำรีแพร์นั้น อันตรายหรือไม่ ต้องบอกก่อนว่า การรีแพร์ก็คือกระบวนการผ่าตัดอย่างหนึ่ง ซึ่งแน่นอนว่าอาจจะมีผลข้างเคียงหรือมีภาวะแทรกซ้อน เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ เพราะการผ่าตัดย่อมมีผลข้างเคียงเป็นธรรมดา


รีแพร์ช่องคลอด อันตรายหรือไม่ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.natchayaclinic.com/review/view/274
Pannipa

Social listening tools : วิธีหาลูกค้าใหม่ ๆ ให้แบรนด์ต้องทำอย่างไร

โพสต์ โดย Pannipa »

เมื่อฐานลูกค้าเดิมมีอยู่ในปัจจุบันนั้นไม่เพียงพอให้ธุรกิจเติบโต และสร้างยอดขายได้ตามเป้าหมายได้อีกต่อไป แบรนด์เลยจำเป็นต้องพัฒนาสินค้าบริการให้ดียิ่งขึ้น และอีกสิ่งสำคัญเลยก็คือ การออกไปหาลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ ให้แบรนด์เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

หากคุณมีแบรนด์เป็นของตัวเอง และอยากรู้วิธีค้นหาลูกค้าใหม่ ๆ แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร เพียงติดตามบทความหรือดูคลิปวิดีโอนี้ แล้วคุณจะได้ไอเดียที่เป็นประโยชน์ไปปรับใช้กับแบรนด์ได้อย่างแน่นอนค่ะ

เลิกคาดเดา แล้วใช้ประโยชน์จากข้อมูลของลูกค้า

คุณอาจจะเคยทั้งคาดเดา และเชื่อในสัญชาตญาณจากประสบการณ์เดิมของตัวเองว่าทำแบบนี้แล้วจะเวิร์กแน่นอน แต่สุดท้ายก็เสียทั้งเงิน ทั้งเวลา และลูกค้าที่ต้องการขายไป เพราะสุดท้ายตัวคุณเองยังไม่เข้าใจจริง ๆ ว่า “ว่าที่ลูกค้าของแบรนด์เขาต้องการ” อะไรกันแน่


Social listening tools : วิธีหาลูกค้าใหม่ ๆ ให้แบรนด์ต้องทำอย่างไร ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.mandalasystem.com/blog/th/99/social-listening-tools-02112020
panne rattana

ไขความลับเกี่ยวกับ ระบบภูมิคุ้มกัน

โพสต์ โดย panne rattana »

ระบบที่จะช่วยทำหน้าที่ป้องกันและกำจัดอันตรายจากสิ่งแปลกปลอมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อไวรัส แบคทีเรีย หรือสารพิษ ที่สามารถก่อให้เกิดอันตรายแก่ร่างกายและระบบต่าง ๆ อีกทั้งยังมีหน้าที่ตรวจสอบและตอบสนองต่อการติดเชื้อเพื่อให้ร่างกายสามารถทำงานได้ตามปกติ

หนึ่งในวิธีเพิ่มความแข็งแรงของระบบภูมิคุ้มกัน คือ การเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ระบบภูมิคุ้มกันจะทำงานได้ดีเมื่อร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอและยังรวมถึงการออกกำลังกายเป็นประจำ ก็จะช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรงได้อีกด้วย สารอาหารที่มีบทบาทในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันนั้นมีหลายชนิด ทำงานควบคู่กันอย่างเป็นระบบ และสารอาหารเหล่านี้สามารถหาเพื่อรับประทานได้จากแหล่งอาหารทั่วไป หากเราเลือกรับประทานอาหารอย่างหลากหลายในปริมาณที่เหมาะสมก็จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันได้ไม่ยาก
1.วิตามินดี (vitamin D) วิตามินที่ดีและถูกมองข้ามไป

วิตามินดี จัดว่าเป็นวิตามินที่เพิ่งได้รับการค้นพบว่ามีบทบาทต่อระบบภูมิคุ้มกัน โดยพบว่าการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันหลาย ๆ กลไกนั้น จะได้รับการกระตุ้นจากวิตามินดี เช่น ระบบการทำงานของภูมิคุ้มกันจะเป็นไปได้อย่างปกติหากมีวิตามินดีเพียงในร่างกาย รวมถึงการมีระดับวิตามินดีในร่างกายที่เพียงพอนี้ ยังช่วยลดโอกาสการติดเชื้อลงได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังค้นพบว่าหากวิตามินดีในร่างกายมีระดับลดน้อยลง ก็จะมีส่วนในการเกิดปัญหาภูมิคุ้มกันต้านทานเนื้อเยื่อตนเอง (Autoimmune) มากขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นการค้นพบบทบาทที่สำคัญของวิตามินดี นอกเหนือจากบทบาทในการช่วยในการดูดซึมแคลเซียมอย่างที่พวกเราทราบกันดีอีกด้วย โดยวัยทำงานต้องการวิตามินดีประมาณ 600 IU ต่อวัน


ไขความลับเกี่ยวกับ ระบบภูมิคุ้มกัน ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://mmed.com/about-us/
panne rattana

สรรพคุณกระชายรักษาโรค

โพสต์ โดย panne rattana »

กระชายถือเป็นสมุนไพรไทยที่มีมาตั้งแต่อดีตกาล ถูกนำมาใช้เป็นส่วนประกอบอาหาร และยังนำกระชายเพื่อใช้เป็นยารักษาโรค กระชายกับสรรพคุณทางยานั้นมากมาย โดยการนำส่วนต่างๆของกระชายและขั้นตอนวิธีการนำมาใช้ประโยชน์นั้นแตกต่างออกไป

ว่าด้วยเรื่อง “กระชาย” ทางกระทรวงสาธารณสุขได้บรรจุในบัญชียาหลักแห่งชาติ ว่า กระชายนั้นมีสรรพคุณช่วยบำรุงร่างกาย และช่วยในการขับลม แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ โดยการใช้กระชายเป็นยาสมุนไพรบำบัด รักษาโรคควบคู่ไปกับยาแพทย์แผนปัจจุบัน และยังใช้ทดแทนเพื่อลดการนำเข้ายาแผนปัจจุบันจากต่างประเทศ

กระชาย เป็นพืชล้มลุก เหง้าสั้น มีรากอวบ รูปทรงกระบอก ปลายเรียว ยาวประมาณ 4-10 เซนติเมตร ออกเป็นกระจุก ผิวสีน้ำตาลอ่อน เนื้อในสีเหลือง มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว นำมาปรุงอาหารได้หลายเมนู หรือทานสดจิ้มกับน้ำพริกก็ได้

8 สรรพคุณกระชายรักษาโรค

ต้านเชื้อไวรัส
อ้างอิงถึงงานวิจัยที่เกิดจากความร่วมมือของคณะวิทยาศาสตร์ และ คณะแพทย์ศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล รวมทั้งศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) หรือ TCELS พบว่า สารสกัดกระชายขาว สามารถทำหน้าที่ยับยั้งการผลิตและการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัส อีกทั้งยังสามารถลดจำนวนเซลล์ที่ติดเชื้อไวรัสได้กว่า 100%


สรรพคุณกระชายรักษาโรค ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://mmed.com/kaempferia/
panne rattana

การฟื้นฟูสมรรถภาพปอด

โพสต์ โดย panne rattana »

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า เชื้อโควิด-19 เป็นเชื้อไวรัสที่ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจเป็นสำคัญ และในผู้ป่วยบางรายก็จะมีอาการปอดอักเสบ จนทำให้ “ปอด” ไม่สามารถกลับมาทำงานได้เต็มศักยภาพเหมือนเดิม เพราะแม้หายจากโรคแล้วการอักเสบอาจทิ้งร่องรอยไว้ในปอดที่เป็นพังผืดหรือแผล ทำให้สมรรถภาพของปอดลดลง

โควิด-19 ทำลาย “ปอด” อย่างไร???
เชื้อโควิด-19 นั้นเข้าสู่ร่างกายของเราผ่านทางจมูกหรือปากเข้าสู่ปอด ซึ่งส่งผลกระทบกับระบบทางเดินหายใจโดยตรง

ในระยะแรกของการติดเชื้อ ผู้ป่วยจะมีอาการเหมือนติดเชื้อไวรัสทั่วไป เช่น มีไข้ อ่อนเพลีย ปวดเมื่อยเนื้อตัว แต่อาการทางระบบทางเดินหายใจยังไม่ค่อยเด่นชัดนัก ต่อเมื่อผ่านไปสักระยะหนึ่ง คือราววันที่ 3-4 ของการติดเชื้อ ผู้ป่วยจะเริ่มมีอาการไอ เหนื่อยหอบ แบบค่อยเป็นค่อยไป หากผู้ป่วยได้รับการเอกซเรย์ปอดจะเริ่มเห็นความผิดปกติ พบฝ้าขาวเกิดขึ้นในปอดจากฟิล์มเอกซเรย์ ตรงนี้เป็นสิ่งที่ต้องกังวลเนื่องจากหากปล่อยทิ้งไว้ ผู้ป่วยจะเริ่มมีภาวะพร่องออกซิเจน ซึ่งเกิดจากการอักเสบของปอด


การฟื้นฟูสมรรถภาพปอด ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://doctorathome.com/disease-conditions/151
panne rattana

What are the things to see and do in Phuket?

โพสต์ โดย panne rattana »

What are the things to see and do in Phuket? Hong Kong to Phuket For tourists who are fascinated by white sand beaches, clear sea water, bright sunlight. And convenience in travel, accommodation, restaurants, souvenir shops travel agency Colorful performances, etc. No one would not think of Phuket. One of the largest islands in the country

An area of ​​about 543 square kilometers of this island. Surrounded by emerald green waters and white sandy beaches. good place to relax It is also conducive to doing fun activities in the sea and by the sea. The prominence of Phuket’s beaches and islands stems from its rugged coastline landscape. The lower part is submerged. Appears only the high peaks overlapping above the sea surface is a group of islands worth visiting.

For the big island, Phuket. The west coast looks like a dented bay. And paved with fine sand such as Patong Beach, Kata Beach, Karon Beach, etc. On the east side, most of them are mangrove forests and mud beaches. while the southern area has beautiful coral reefs

In addition to the big island There are many small islands that are located around it. It is also a tourist attraction that should not be overlooked because of its white sandy beaches and clear water, such as Racha Island, Coral Island, Coconut Island, etc.


What are the things to see and do in Phuket? See More Here http://bit.ly/3lBiavn
neenaka

รับซื้อขี้กลึงทองแดง สนใจคลิ๊กจร้าา

โพสต์ โดย neenaka »

รับซื้อของเก่า:รับเคลียร์โรงงานช่วงเทศกาล

รูปภาพ

รับซื้อของเก่า
- รับซื้อเศษเหล็ก เศษอะลูมิเนียม เเคลื่อนที่ศษแสตนเลท เศษทองเหลือง เศษทองแดง ฯลฯ
- รับซื้อขี้กลึงเหล็ก ขี้กลึงอะลูมิเนียม ขี้กลึงแสตนเลท ขี้กลึงทองเหลือง ขี้กลึงทองแดง
- รับซื้อขี้เตามิเนียม
- รับซื้อเศษอะคริลิค
- รับซื้อเศษคอมโพสิต
รับซื้อนอกสถานที่ รับเคลียโรงงานช่วงวันหยุด ไม่ว่าจะเทศกาล ปีใหม่ สงกานต์
สนใจติดต่อ เบอร์ 080-5517586:084-6998118 (นี)

Web site : https://m.facebook.com/workparthome/
web site : http://tnjrecycle.blogspot.com/
TAG: รับซื้อเศษเหล็ก ร้านของเก่าเคลื่อนที่
panne rattana

BIG DATA ข้อมูลที่มากมายมหาศาล

โพสต์ โดย panne rattana »

ขึ้นชื่อว่า ‘ข้อมูล’ ย่อมต้องมีคุณค่าไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง Big Data กำลังเข้ามามีบทบาทมากมายในธุรกิจ ไม่ว่าจะด้านการวางแผนหลังบ้าน หรือแม้กระทั่งช่องทางการขายหน้าบ้าน จึงเรียกได้ว่า ใครพร้อมก่อน ก็สามารถเป็นผู้เดินเกมได้ก่อนในกลุ่มธุรกิจนั้นๆ ไม่ว่าธุรกิจเล็กหรือใหญ่ ก็จำเป็นต้องใข้ Big Data โดยทั้งสิ้น หากผู้ประกอบการสามารถเก็บพัฒนาข้อมูล และนำข้อมูลมาใช้วิเคราะห์เชิงลึกได้อย่างแม่นยำ ก็ช่วยในการตัดสินใจในเรื่องสำคัญได้ และช่วยสร้างความแตกต่างทำให้ธุรกิจกลายเป็นตัวเลือกที่โดดเด่นออกมาจากคู่แข่งได้อีกด้วย

Big Data มีประโยชน์มากมายหลายประการ แต่ที่เห็นได้ชัดเจนมีอยู่ ๒ ประการ คือ

๑. การวิเคราะห์ข้อมูลที่ทำ ให้เห็นความรู้ที่ซ่อนอยู่ เช่น ข้อมูลสภาพอากาศจากเครื่องมือตรวจวัดจำ นวนมาก ทั้งดาวเทียม เรดาร์ทุ่นในมหาสมุทร ทำให้สามารถพยากรณ์อากาศได้อย่างแม่นยำ

๒. การเกิดผลิตภัณฑ์หรือบริการใหม่ ๆ ที่เหมาะสมตามความต้องการของผู้ใช้ ทำ ให้เกิดความพึงพอใจและประทับใจในบริการจะเห็นได้ว่าข้อมูลด้านต่าง ๆ ที่กระจัดกระจายซึ่งมีอยู่มากมายมหาศาล เมื่อนำ เอาแนวคิดBig Data มาวิเคราะห์ประมวลผลทำ ให้เกิดประโยชน์อย่างมากต่อองค์กรและผู้รับบริการ

บริษัทสามารถใช้ Big Data หรือข้อมูลขนาดใหญ่ที่เก็บไว้มาพัฒนาระบบ, กระบวนการ บริการลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น, สร้างแคมเปญการตลาดเฉพาะบุคคลจากความชอบของลูกค้า และเพิ่มกำไรได้ในที่สุด


BIG DATA ข้อมูลที่มากมายมหาศาล ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.mandalasystem.com/blog/th/45/big-data-18082020
panne rattana

การรับประทานกระชายขาว

โพสต์ โดย panne rattana »

กระชายขาว (Fingerroot) เป็นพืชล้มลุกชนิดหนึ่ง มีลำต้นอยู่ใต้ดิน ส่วนรากสะสมอาหารจนมีลักษณะพองออกมาเป็นแง่งคล้ายกับนิ้วมือ มีกลิ่นหอมและมีสรรพคุณทางยา ช่วยบำรุงร่างกาย ลดการสะสมสารพิษในตับ ลดอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นสมุนไพรที่ดีต่อระบบทางเดินอาหาร และยังมีส่วนช่วยในการยับยั้งเซลล์มะเร็ง ถ้าจะบอกว่า กระชายขาว เป็นสมุนไพรสารพัดคุณประโยชน์ ก็คงจะไม่ผิดนัก

และถึงแม้ว่า กระชายขาวจะเป็นสมุนไพรที่มาจากธรรมชาติ แต่การบริโภคกระชายขาวนั้นก็ถือว่ามีความเสี่ยงและต้องบริโภคด้วยความระมัดระวังเช่นกัน หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องการทานกระชายขาวเพื่อบำรุงร่างกาย ก็ควรทราบข้อควรระวังต่อไปนี้ด้วย เพื่อความปลอดภัย

ในสถานการณ์ปัจจุบันมีความสนใจนำกระชายมาใช้เป็นเครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อป้องกันโควิด-19 กันอย่างแพร่หลาย จึงขอฝากคำแนะนำในการรับประทานกระชายอย่างเหมาะสม ดังนี้

– น้ำกระชายที่ดี ควรต้มเป็นน้ำดื่มจะดีกว่าปั่น หรือ คั้นสด

– กระชายปั่น ไม่ควรดื่มมากเกินไป( ดื่มวันละไม่เกิน 1 แก้วเป๊ก )โดยผสมน้ำผึ้ง มะนาว


การรับประทานกระชายขาว ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://mmed.com/kaempferia/
ตอบกลับโพส