แม่คนหนึ่งจะทำร้ายจิตใจลูกได้จริงหรอ?

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
ลูกคนนี้เสียใจมาก

แม่คนหนึ่งจะทำร้ายจิตใจลูกได้จริงหรอ?

โพสต์ โดย ลูกคนนี้เสียใจมาก » 09 ม.ค. 2020 21:21

เรื่องมีอยู่ว่า. ชีวิตเรากับแม่พลิกผัน แม่ตกงาน เราก็กำลังเรียนจบ. เรากับแม่ต้องย้ายกับมาอยู่บ้านกับยาย แม่จึงเปิดร้านอาหารเพื่อเลี้ยงครอบครัว. เรารู้สึกผิดมากๆที่เราไม่ได้งานสักที พยายามสอบพยามสมัครหลายที่มากๆในตัวจังหวัดที่เราอยู่แต่ก็ไม่ได้งานสักที แต่ยังดีที่สามีเรารับดูแล. เราเลยไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวกับเงินของแม่. แต่แม่เรา
เริ่มสร้างปัญหา
- โดยการหลอกยายให้ไปยืมเงินคนข้างบ้าน เพื่อว่าเอามาจ่ายค่ารถ (เรื่องนี้เราไม่รู้มาก่อนนะคะ) ยายมาเจอเราแล้วถามว่าได้เงินจากแม่เพื่อไปจ่ายค่ารถรึยัง ซึ่งเราก็ งง ที่ แม่ไม่บอกและไม่ได้เรา เราจึงบอกยายว่าไม่ได้ให้นะ. ยายก็ตกใจที่ทำไมถึงไม่ให้ลูกไปจ่าย. และที่สำคัญ แม่ยังหลอกเราว่าขอให้ช่วยจ่ายค่ารถหน่อยเราก็บอกจะช่วย3000. สรุป เงินที่ยายยืมให้จำนวน7,000 บาท ไม่ได้จ่ายค่ารถและยังจะหลอกเอาเงินที่เราอีก จึงทำให้ติดหนี้คนข้างบ้าน โดยไม่รู้ว่าเงินที่ยืมไปไหน?.
- ปัญหาที่2 เรื่มตามมา บ้านเรารับจ่ายบิลค่าไฟฟ้า ซึ่งแม่จะเป็นคนรับเงินและเก็บไว้จนกว่าจะถึงวันที่จะจ่ายแม่จะเอามาให้เรา ซึ่งความผิดครั้งนี้ เราเดาว่า แม่เอาเงินค่าไฟฟ้าไปใช้แล้วเอาเงินจำนวน7,000 บาทไปแทน.
-เรื่องนี้ต่อมาคือ เรานั้งนับบิลกับแม่ 2 คน เราเป็นคนกดเครื่องคิดเลข แม่เป็นคนนับบิลและเอาวาง แม่เราได้ทำเรื่องเลวร้ายครั้งที่นี้คือ เอาบิลไฟฟ้าวางโดนที่ยังไม่ได้คิดเงิน. แล้วพอเราคิดเงินเสร็จเราก็บอกจำนวนกับแม่. และแม่ดูเหมือนจะมีตังทั้งหมดแค่นั้นเหมือนเตรียมพร้อมไว้แล้ว. พอเราไปถึงที่จะจ่าย เราก็เอามานับกับแฟนอีกที. ปรากฎว่า เงินขาดไป 3000 บาท. เงินไม่พอ. เราถึงกับ งง เราว่าเรากดที่บ้านถูกแล้วนะ แต่มันทำให้ฉุดคิดเพราะมีจังหวะหนึ่งแม่เราบอกว่าบิลยับเลยมาจัดบิลที่กดใส่เครื่องคิดเลขแล้วเราเลยเดาว่า จังหวะนั้นแต่ก็ไม่ได้ปักใจเชื่อว่าแม่จะทำ. เลยคิดว่าคิดผิด เราจึงโทรหาแม่ว่า เงินขาดไป3000 แม่เราบอกว่าให้ออกไปก่อน. ไม่มีนี้แล้ว คือปัดความรับผิดชอบทั้งหมด และไฟของบ้านอื่นกำลังจะถูกตัด คนไม่มีงานทำแบบเราต้องหาเงิน3000 ให้ได้ในอีกไม่กี่ชั่วโมง แต่ดีที่แฟนเรายังพอมีให้. จึงผ่านพ้นเรื่องนั้นไป
-ความผิดครั้งต่อมา ก็ยังเป็นเรื่องค่าไฟ แม่เราเอาเงินไปใช้แบบเดิม แต่ที่หนักกว่านั้น แม่เราขโมยสร้อยยายไป. ยายเราหาทั่วบ้านแต่ยายล๊อคกุญแจอย่างดี อย่างเรารอบครอบมาก มีคนเดียวที่เข้าห้องยายเราคือ แม่เรา กว่าจะยอมรับ เรื่องนี้ ยายเราเสียใจมากๆมันคือสร้อยน้ำพักน้ำแรงยาย
-ปัญหาล่าสุด เกิดขึ้นซ้ำแม่เราเอาเงินค่าไฟไปใช้เหมือนเดิม และมาบอกเราในช่วงเวลาอีก1 ขั่วโมงที่ตะตัดไฟ (ตอนเกิดปัญหาขโมยสร้อยยายเราบอกแม่ว่าเราขอเก็บค่าไฟเอง แต่เราต้องไปหางานทำ แม่จึงเก็บ แต่การเก็บของแม่คือไม่บอกเรา) และเรื่องก็เกิดเขาจะมาตัดไฟ เราต้องยอมถอดสร้อยคอให้ไปจำนำเพราะเราก็ไม่มีเงิน. เราเสียใจมากแต่เราก็พยายามเข้าใจและปลง. แต่มันไม่จบ แม่ได้เอาใบจำนำ จำนวนเงิน10000 ไปถ่ายเอกสารไว้ แล้วยังคงเก็บใบตัวจริงไว้ที่ตัวเอง(หมายถึงแม่เรานะ) และก็ทำเรื่องเลวร้ายขึ้นคือ เอาใบจริงไปเพิ่มจำนวนเงินเหมือนแม่เราเตรียมแผนไว้หมดแล้วว่าต้องทำแบบนี้ ไม่งันคงให้ใบจริงเราและคงไม่เอาไปถ่ายเอกสาร
ที่เรารู้ว่ามันเป็นใบถ่ายเอกสารเพราะแฟนเรากลัวสร้อยหลุดจึงจะไปต่อดอกให้ แต่ไปถึงที่ร้านบอกว่า เอาออกไปแล้ว และนี้ใบถ่ายเอกสารชื่อร้านจริงแต่ใบไม่ใช่ ยังโชคดีที่เขาไม่เอาเรื่อง เรื่องนี้ยิ่งทำให้เราท้อและเหนื่อย แม่เราไม่เคยบอกว่าเอาเงินไปทำอะไร ไม่เคยหลุดมันออกมา. รวมจำนวนเงิน ครั้งที่1. 7000 ครั้ง2 ขโมยทองยาย 1 บาท. เราคืดว่าคงได้ 15,000-17,000. ครั้งที่3. สร้อยเรา1บาท เอาใบจำนำมาหลอกเรา 10,000 แต่เราก็คิดว่ามันคงมสกกว่านั้น. 15,000-17,000 ภายใน3เดือนที่ผ่านมา แม่เราเอาเงินไปใช้. 40,000 บาท ทั้งๆที่อยู่บ้านจะไม่ได้จ่ายอะไรเลย. เราไม่รู้จะทำยังไงแล้ว เขาคือแม่เรา แต่เขาทำร้ายใจเราทุกที เราผิดที่ยังไม่ได้ทำงาน แต่แม่เราไม่เคยบอกถึงปัญหาการใช้เงินทั้งหมด. เราไม่รู้จะทำยังไงแล้ว.


Bumped ล่าสุดโดย Anonymous on 09 ม.ค. 2020 21:21.