ทัวร์วัด

เรื่องที่ไม่อยากให้ใครรู้ เล่าที่นี่ได้
mamaya

ทัวร์วัด

โพสต์ โดย mamaya » 24 มิ.ย. 2020 17:24

ทัวร์วัด
เยี่ยมชมสี่วัดที่สวยที่สุดในเชียงใหม่
ในระหว่างทัวร์ครึ่งวันนี้คุณจะได้เยี่ยมชมสี่วัดที่มีชื่อเสียงที่สุดของเชียงใหม่
วัดเชียงมั่น
วัดเชียงมั่น (วัดเป็นคำไทยวัด) ถูกสร้างขึ้นใน 1297 ซึ่งจะทำให้การนี้วัดที่เก่าแก่ที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่
เมื่อพ่อขุนเม็งรายได้ก่อตั้งเชียงใหม่ในปีพ. ศ. 1839 เพื่อเป็นเมืองหลวงของอาณาจักรล้านนาเขาอาศัยอยู่ในค่ายเพื่อดูแลการก่อสร้างของเมือง ที่นี่เป็นที่สร้างวัดเชียงมั่น
โครงสร้างที่เก่าแก่ที่สุดในคอมเพล็กซ์ของวัดคือเจดีย์ช้างล้อมหรือที่เรียกว่าเจดีย์ช้างล้อมรอบ ขนของพระพุทธเจ้าประดิษฐานอยู่ภายในเจดีย์สีขาวซึ่งล้อมรอบด้วยรูปปั้นช้างขนาด 15 ชีวิต
มีวิหารสองแห่ง (วัดพุทธ) ในคอมเพล็กซ์ของวัดแห่งนี้ซึ่งใหญ่ที่สุดเป็นที่ตั้งของรูปปั้นพระพุทธรูปที่เก่าแก่ที่สุดของอาณาจักรล้านนาย้อนหลังไปถึงปี 1465
พระศิลาและพระ Sae Tang Khamani
ภายในวิหารที่เล็กกว่าอีกสององค์จะมีพระพุทธรูปที่สำคัญและโด่งดังเก็บไว้
พระศิลาเป็นพระพุทธรูปยืนที่สลักด้วยหินซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากประเทศศรีลังกาเมื่อประมาณ 1,200 ปีก่อน ภาพนี้เชื่อกันว่าเป็นพลังแห่งการนำฝนและเป็นส่วนสำคัญในช่วงเทศกาลสงกรานต์ซึ่งเป็นเทศกาลปีใหม่ไทยในเดือนเมษายน ในช่วงเทศกาลนี้ถนนทุกแห่งในประเทศไทยเต็มไปด้วยผู้คนที่สาดน้ำใส่กันหรือยิงปืนฉีดน้ำ
พระแซ่ตั้งคำมณีหรือคริสตัลเป็นพระพุทธรูปองค์เล็ก ๆ ที่แกะสลักจากคริสตัลควอตซ์ ไม่มีใครรู้ว่ารูปปั้นนี้มีอายุเท่าไร แต่เชื่อว่าจะป้องกันภัยพิบัติได้
วัดพระสิงห์
วัดที่สองคือวัดพระสิงห์หรือที่รู้จักกันในนามอารามของสิงโต วัดนี้เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของสถาปัตยกรรมล้านนาในภาคเหนือของประเทศไทย มันถูกสร้างขึ้นในช่วงกลางเดือน 14 THศตวรรษที่ในช่วงรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระป่าโย่เพื่อประดิษฐานเถ้าถ่านของพ่อของเขาคิงขามยู

ชื่อของวัดมาจากคำภาษาไทย "singh" ความหมายสิงโต วัดได้ชื่อมาเมื่อพระพุทธรูปพระสิงห์ถูกนำมาที่นี่ในปี 1367 ไม่ทราบที่มาของภาพนี้ แต่น่าจะมาจากอินเดียหรือศรีลังกา
ตัวอย่างที่ดีของสถาปัตยกรรมล้านนาสามารถพบได้ที่นี่คือHo Traiและวิหาร Lai Kham หอพระไตรปิฎกที่สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1477 มีห้องสมุดของวัด ส่วนล่างของโครงสร้างเป็นฐานปูนปั้นประดับด้วยรูปแกะสลักอย่างประณีต ส่วนบนทำด้วยไม้ลงรักปิดทอง, โมเสคและงานแกะสลัก
ตัวอย่างที่สองที่งดงามของสถาปัตยกรรมล้านนาคลาสสิคคือวิหารลายคำซึ่งบรรจุพระพุทธรูปพระสิงห์ อาคารไม้สักแบบดั้งเดิมนี้สร้างขึ้นในปี 1345 และได้รับการประดับประดาอย่างงดงามด้วยส่วนหน้าอาคารลงรักปิดทองซึ่งได้มาจากชื่อ - ลายคำหมายถึงลวดลายทอง ภาพจิตรกรรมฝาผนังที่สวยงามภายในราวปี 1820 และแสดงฉากชีวิตประจำวันในอาณาจักรล้านนารวมถึงนิทานจากนิทานชาดกซึ่งเป็นเรื่องราวจำนวนมากเกี่ยวกับชาติก่อนหน้าของพระพุทธเจ้า
วัดเจดีย์หลวง
วัดสามในทัวร์นี้เป็นวัดเจดีย์หลวง มีต้นกำเนิดพระเจดีย์หลวงจากปลาย 14 THศตวรรษที่เมื่อมันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อความสูงประมาณ 24 เมตร หลังจากการขยายตัวเป็นเวลาหลายปีในปี 1475 โครงสร้างก็สูงถึง 80 เมตรซึ่งทำให้เป็นโครงสร้างที่สูงที่สุดของเชียงใหม่ซึ่งยังคงอยู่มานานหลายศตวรรษ
โครงสร้างของยุคปัจจุบันยังคงน่าประทับใจ แต่ต่ำกว่ามาก - แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในปี 1545 ได้ทำลายเจดีย์บางส่วนและถอดออกไป 30 เมตร วัดเจดีย์หลวงยังเป็นที่ตั้งของเสาหลักของเมืองคือเสาอินทประมูลซึ่งผู้คนต่างเชื่อว่าจะป้องกันความโชคร้ายของเมือง
ขอบคุณข้อมูลจาก ไฮโลออนไลน์

Best content supported by https://lucabet666.com/
เว็บ Lucabet666 คาสิโนออนไลน์ อันหนึ่งในไทย
วัดสวนดอก
วัดสวนดอกหรือ“สวนดอกไม้พระวิหาร” ตั้งอยู่นอกกำแพงเมืองเก่า วัดแห่งนี้มีเจดีย์จำนวนมาก
วัดสวนดอกถูกสร้างขึ้นใน 14 วันศตวรรษที่ประดิษฐานพระพุทธรูปที่ระลึก ที่ระลึกซึ่งเชื่อกันว่าเป็นกระดูกบ่าของพระพุทธเจ้าประดิษฐานอยู่ในเจดีย์ทองคำสูง 48 เมตรในสไตล์ศรีลังกา
ห้องโถงอุปสมบทของวัดเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปสำริดสูงเกือบห้าเมตรเมื่อปี 1504